Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Saturday 15 March 2014

Bích Chương cho Ngày Vận Động Cho VN

Bích Chương cho Ngày Vận Động Cho VN

Nhân Quyền
Hãy Dấy Lên Tình Yêu Dân Tộc
Ts. Nguyễn Đình Thắng
Ngày 14 tháng 2, 2014
Đầu năm nay, ban tổ chức Ngày Vận Động Cho Việt Nam 2014 quyết định thực hiện tấm bích chương để quảng bá cuộc tổng vận động hàng năm lần thứ 3 này.
Mục đích gần là kêu gọi những người quan tâm đến vận nước kéo nhau về thủ đô Hoa Kỳ trong hai ngày 26 và 27 tháng 3 để cùng góp phần cho cuộc tổng vận động có một không hai trong 39 năm lịch sử của người Việt tị nạn ở Hoa Kỳ. Sau hai năm diễn tập và chuẩn bị, 2014 là thời điểm chúng ta chuyển từ phản ứng sang chủ động trong cuộc đấu tranh nhân quyền và dân chủ cho dân tộc.
Mục đích xa là tạo ý thức nơi người dân ở mỗi địa phương về trách nhiệm đối với quê hương, khi đồng bào vẫn còn lầm than, khi vận mạng của tổ quốc ngày càng bấp bênh, khi những con người cương trực đang bị đàn áp và tù đày. Với nhịp sống tất tả, với quá khứ trôi xa, tấm lòng với đồng bào và tinh thần trách nhiệm với đất nước phai nhạt dần; thao thức của thuở nào rời bỏ quê hương cũng rơi dần vào quên lãng. Đó là lẽ thường ở đời.
Nay đã đến lúc đánh thức lương tri và tấm lòng của mỗi người con của Mẹ Việt Nam, dù đang ở đâu đâu trên thế gian này. Đã đến lúc réo gọi nhau quay về, nhập cuộc, và chung vai đẩy con thuyền lịch sử của nước nhà sang một hướng khác, đến một tương lai sáng lạn.


Ngày xưa chúng ta là người tị nạn nương nhờ tấm lòng bao dung của các xứ sở tự do. Sau mấy thập niên, chúng ta ngày nay phần lớn đã là công dân của chính những xứ sở tự do đã một thời cưu mang mình. Vị thế của chúng ta đã thay đổi từ khách thành chủ.
Một anh bạn từng ví von sâu sắc: Ngàn năm trước chúng ta thuộc giòng Bách Việt; nhưng rồi giặc phương Bắc tràn xuống đánh tan và đồng hoá Bách Việt; duy chỉ có nhánh Lạc Việt sống thoát và dời về phương Nam lập quốc.  Lạ lùng thay, thảm hoạ năm 1975 đưa lịch sử dân tộc xoay đúng một vòng, và chúng ta lại thành Bách Việt: Mỹ-Việt, Pháp-Việt, Nhật-Việt, Úc-Việt, Canada-Việt… Mà Bách Việt thời nay mạnh gấp nghìn lần thời cổ đại: Chúng ta đã bám trụ ở  những đất nước tân tiến nhất, dân chủ nhất và hùng mạnh nhất hành tinh, mà chế độ độc tài trong nước đang cầu cạnh, quỵ luỵ.
Nếu biết tận dụng thế quốc tế này, những người bỏ nước ra đi năm xưa có thể góp phần mình với đồng bào trong nước để đem lại vận hội mới cho dân tộc. Và chúng ta đang chứng minh điều này qua các chiến dịch được thực hiện có quy củ và quy mô trong những năm gần đây.
Trong tinh thần ấy, chúng tôi xin mọi và mỗi người Việt còn quan tâm đến dân tộc và đất nước hãy giúp phổ biến tấm bích chương đính kèm, bằng cách chuyển qua email đến bạn bè, tải lên các trang blog và Facebook, hoặc dán ở những nơi đông người Việt lui tới. Dù chỉ mới gợi sự tò mò, thì đó cũng là bước đầu mời gọi ý thức, đánh động lương tâm.
Con đường vạn dặm phải khởi hành bằng bước chân đầu tiên.
Xin trân trọng cảm ơn.

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.