30-04-1975 ! 43 Năm Quốc Hận !

Bốn mươi ba bận Tháng Tư rồi. Việt cộng hung tàn cướp nước tôi. Đã nướng đồng bào trên lửa bỏng. Còn dìm tổ quốc giữ dầu sôi. Quê hương xé nát dâng bày chệt. Dân tộc tha phuơng sống kiếp Hời. Sông núi ngập tràn bao máu lệ. Hỡ Nam-Trung-Bắc đứng lên thôi!!! NMH

© Người Việt-Anh Quốc | |
|

Bài Lưu trữ

Nhạc đấu tranh

LỊCH SỬ LÁ CỜ VIỆT NAM Qua Các Triều Đại.Con Có Một Quê Hương


Translate

Tiếng Trống Giữ Nước

ATTENTION: UK-ĐẤU TRANH Will Be Permanently Retired on December 30th, 2017.

LỜI NGUYỆN CẦU CHO QUÊ HƯƠNG

Cùng Hướng Về Miền Trung nơi người dân đang gặp đại nạn
và Lm Đặng Hữu Nam và Lm Nguyễn Đình Thục đang bị CS Đấu Tố
chúng con kính đâng lên Mẹ:
Image result for fatima

(Thơ: Nắng Sài Gòn, Nhạc: Mai Huy, Tb: Ca Đoàn Cêcillia)

Mẹ, Mẹ ơi!
Bao oan khiên chất chồng trời Nam.
Bao con dân đất Việt lầm than
đang trông mong những ngày bình an.

Mẹ, Mẹ ơi!
Xin thương nghe tiếng con cầu kinh.
Xin gia tăng sức mạnh lòng tin
cho những ai khát vọng công bình.

Mẹ, Mẹ ơi!
Nơi tha hương hướng về trời xa
thương quê cha vẫn còn lệ sa,
đang điêu linh với loài quỷ ma.

Mẹ, Mẹ ơi!
Xin ơn trên khấn ban tình thương
xin xua tan bóng đêm sầu vương
xin ủi an những ai đau buồn.

Mẹ, Mẹ ơ!
Xưa quê hương nước Việt đẹp tươi,
nay tang thương máu đổ lệ rơi
dân than van oán hận mọi nơi.

Mẹ, Mẹ ơi!
Quê hương con chiến tranh đã qua
sao yên vui vẫn chưa nở hoa,
công lý chưa đẩy lui gian tà.


Tuổi trẻ Việt Nam hãy đoàn kết chống bạo quyền cộng sản

Đài Phát Thanh Việt Nam

Mọi thư từ liên lạc xin gởi về địa chỉ:
Đài Phát Thanh Việt Nam
2201 N. Classen Blvd
OKC, OK.73106Live

CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT 1953 & 2017Quốc Ca Việt NamSaturday, 15 March 2014

Bích Chương cho Ngày Vận Động Cho VN

Bích Chương cho Ngày Vận Động Cho VN

Nhân Quyền
Hãy Dấy Lên Tình Yêu Dân Tộc
Ts. Nguyễn Đình Thắng
Ngày 14 tháng 2, 2014
Đầu năm nay, ban tổ chức Ngày Vận Động Cho Việt Nam 2014 quyết định thực hiện tấm bích chương để quảng bá cuộc tổng vận động hàng năm lần thứ 3 này.
Mục đích gần là kêu gọi những người quan tâm đến vận nước kéo nhau về thủ đô Hoa Kỳ trong hai ngày 26 và 27 tháng 3 để cùng góp phần cho cuộc tổng vận động có một không hai trong 39 năm lịch sử của người Việt tị nạn ở Hoa Kỳ. Sau hai năm diễn tập và chuẩn bị, 2014 là thời điểm chúng ta chuyển từ phản ứng sang chủ động trong cuộc đấu tranh nhân quyền và dân chủ cho dân tộc.
Mục đích xa là tạo ý thức nơi người dân ở mỗi địa phương về trách nhiệm đối với quê hương, khi đồng bào vẫn còn lầm than, khi vận mạng của tổ quốc ngày càng bấp bênh, khi những con người cương trực đang bị đàn áp và tù đày. Với nhịp sống tất tả, với quá khứ trôi xa, tấm lòng với đồng bào và tinh thần trách nhiệm với đất nước phai nhạt dần; thao thức của thuở nào rời bỏ quê hương cũng rơi dần vào quên lãng. Đó là lẽ thường ở đời.
Nay đã đến lúc đánh thức lương tri và tấm lòng của mỗi người con của Mẹ Việt Nam, dù đang ở đâu đâu trên thế gian này. Đã đến lúc réo gọi nhau quay về, nhập cuộc, và chung vai đẩy con thuyền lịch sử của nước nhà sang một hướng khác, đến một tương lai sáng lạn.


Ngày xưa chúng ta là người tị nạn nương nhờ tấm lòng bao dung của các xứ sở tự do. Sau mấy thập niên, chúng ta ngày nay phần lớn đã là công dân của chính những xứ sở tự do đã một thời cưu mang mình. Vị thế của chúng ta đã thay đổi từ khách thành chủ.
Một anh bạn từng ví von sâu sắc: Ngàn năm trước chúng ta thuộc giòng Bách Việt; nhưng rồi giặc phương Bắc tràn xuống đánh tan và đồng hoá Bách Việt; duy chỉ có nhánh Lạc Việt sống thoát và dời về phương Nam lập quốc.  Lạ lùng thay, thảm hoạ năm 1975 đưa lịch sử dân tộc xoay đúng một vòng, và chúng ta lại thành Bách Việt: Mỹ-Việt, Pháp-Việt, Nhật-Việt, Úc-Việt, Canada-Việt… Mà Bách Việt thời nay mạnh gấp nghìn lần thời cổ đại: Chúng ta đã bám trụ ở  những đất nước tân tiến nhất, dân chủ nhất và hùng mạnh nhất hành tinh, mà chế độ độc tài trong nước đang cầu cạnh, quỵ luỵ.
Nếu biết tận dụng thế quốc tế này, những người bỏ nước ra đi năm xưa có thể góp phần mình với đồng bào trong nước để đem lại vận hội mới cho dân tộc. Và chúng ta đang chứng minh điều này qua các chiến dịch được thực hiện có quy củ và quy mô trong những năm gần đây.
Trong tinh thần ấy, chúng tôi xin mọi và mỗi người Việt còn quan tâm đến dân tộc và đất nước hãy giúp phổ biến tấm bích chương đính kèm, bằng cách chuyển qua email đến bạn bè, tải lên các trang blog và Facebook, hoặc dán ở những nơi đông người Việt lui tới. Dù chỉ mới gợi sự tò mò, thì đó cũng là bước đầu mời gọi ý thức, đánh động lương tâm.
Con đường vạn dặm phải khởi hành bằng bước chân đầu tiên.
Xin trân trọng cảm ơn.

0 comments:

Post a Comment

Bài Xem Nhiều