30-04-1975 ! 43 Năm Quốc Hận !

Bốn mươi ba bận Tháng Tư rồi. Việt cộng hung tàn cướp nước tôi. Đã nướng đồng bào trên lửa bỏng. Còn dìm tổ quốc giữ dầu sôi. Quê hương xé nát dâng bày chệt. Dân tộc tha phuơng sống kiếp Hời. Sông núi ngập tràn bao máu lệ. Hỡ Nam-Trung-Bắc đứng lên thôi!!! NMH

© Người Việt-Anh Quốc | |
|

Bài Lưu trữ

Nhạc đấu tranh

LỊCH SỬ LÁ CỜ VIỆT NAM Qua Các Triều Đại.Con Có Một Quê Hương


Translate

Tiếng Trống Giữ Nước

ATTENTION: UK-ĐẤU TRANH Will Be Permanently Retired on December 30th, 2017.

LỜI NGUYỆN CẦU CHO QUÊ HƯƠNG

Cùng Hướng Về Miền Trung nơi người dân đang gặp đại nạn
và Lm Đặng Hữu Nam và Lm Nguyễn Đình Thục đang bị CS Đấu Tố
chúng con kính đâng lên Mẹ:
Image result for fatima

(Thơ: Nắng Sài Gòn, Nhạc: Mai Huy, Tb: Ca Đoàn Cêcillia)

Mẹ, Mẹ ơi!
Bao oan khiên chất chồng trời Nam.
Bao con dân đất Việt lầm than
đang trông mong những ngày bình an.

Mẹ, Mẹ ơi!
Xin thương nghe tiếng con cầu kinh.
Xin gia tăng sức mạnh lòng tin
cho những ai khát vọng công bình.

Mẹ, Mẹ ơi!
Nơi tha hương hướng về trời xa
thương quê cha vẫn còn lệ sa,
đang điêu linh với loài quỷ ma.

Mẹ, Mẹ ơi!
Xin ơn trên khấn ban tình thương
xin xua tan bóng đêm sầu vương
xin ủi an những ai đau buồn.

Mẹ, Mẹ ơ!
Xưa quê hương nước Việt đẹp tươi,
nay tang thương máu đổ lệ rơi
dân than van oán hận mọi nơi.

Mẹ, Mẹ ơi!
Quê hương con chiến tranh đã qua
sao yên vui vẫn chưa nở hoa,
công lý chưa đẩy lui gian tà.


Tuổi trẻ Việt Nam hãy đoàn kết chống bạo quyền cộng sản

Đài Phát Thanh Việt Nam

Mọi thư từ liên lạc xin gởi về địa chỉ:
Đài Phát Thanh Việt Nam
2201 N. Classen Blvd
OKC, OK.73106Live

CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT 1953 & 2017Quốc Ca Việt NamFriday, 21 February 2014

Cai tù Bắc Triều Tiên ác như Khmer đỏ?

 
Những người sống sót trong các trại tù đã mô tả về việc chính quyền Triều Tiên áp dụng một cách hệ thống các phương thức đánh đập, hiếp dâm, bỏ đói, phá thai và tử hình công khai để kiểm soát những người bị giam giữ.
Để chứng minh cho báo cáo của Liên Hiệp Quốc (UN) gần đây kêu gọi điều tra về tội ác chống lại loài người tại các trại tù ở Triều Tiên, Ủy ban giám sát nhân quyền (HRW) đã đăng tải một video cho thấy những câu chuyện kinh tởm về các trại giam này.
Những người sống sót trong các trại tù đã mô tả về việc chính quyền Triều Tiên áp dụng một cách hệ thống các phương thức đánh đập, hiếp dâm, bỏ đói, phá thai và tử hình công khai để kiểm soát những người bị giam giữ.
Một cựu giám ngục đã tiết lộ cho UN rằng “những tù nhân trong các trại tù chính trị không được đối xử như con người. Họ sẽ không bao giờ được trả tự do…. Thông tin về họ đều bị xóa sạch. Họ sẽ bị ép lao động cho đến khi chết trong tù. Và chúng tôi được đào tạo để nghĩ rằng họ là kẻ thù. Vì vậy, chúng tôi không được xem họ như con người”.
Vì những bức ảnh quá đáng sợ cho nên những bức vẽ sẽ là sự thay thế tốt nhất để mô tả những gì đã xảy ra. Trong khi báo cáo của Liên Hiệp Quốc cung cấp những bức vẽ do Kim Kwang-il mô tả theo hồi ức, thì video của HRW cung cấp những bức vẽ của cựu tù nhân Kim Hye-sook – người đã bị giam giữ từ năm 13 tuổi. Sau đây là những bức ảnh với ghi chú từ video.
“Họ không hề nói gì với chúng tôi. Khi chúng tôi bị đưa vào trại, chúng tôi phải học 10 điều lệ và điều đầu tiên là không được hỏi về tội mình đã phạm. Vì điều lệ này mà những người ở trong trại không bao giờ biết họ đã phạm tội gì”. Bà Kim kể lại.
Ngày nào cũng có người chết.
Chúng tôi phải bọc các xác chết lại và đem họ đi chôn
Vào mùa đông, lũ chó thường ra ăn các xác chết.
“Có vị trí định sẵn mà chúng tôi bắt buộc phải ngồi. Chúng tôi phải đặt tay ra sau lưng và quỳ xuống, sau đó nâng đầu lên và mở miệng ra. Họ sẽ khạc đờm vào miệng chúng tôi. Nếu chúng tôi nuốt, họ mới không đánh chúng tôi”. Bà Kim hồi tưởng.
Ahn Myung-chul  - một cựu cai ngục mô tả một cuộc tử hình công khai điển hình như sau. Tù nhân sẽ bị trói chặt trên một cái cọc, bị bịt mắt. “Phát đạn đầu tiên nhắm vào đầu, phát thứ hai vào ngực và phát thứ ba vào bụng. Nếu người thân hay bạn bè của tử tù khóc trong buổi hành hình thì họ sẽ bị bắt tại chỗ và đưa vào trại tạm giam để chờ hành quyết.”
Khi ngày càng có nhiều người kể về câu chuyện trong tù của họ, thế giới cuối cùng đã nhận ra sự tàn ác của chế độ đang cai trị Triều Tiên. Phía trên là bức tranh của bà Kim và bản đồ trại giam bà vẽ lại.
Chỉ khi rời khỏi Triều Tiên, tôi mới nhận ra cuộc sống thực sự như thế nào.

0 comments:

Post a Comment

Bài Xem Nhiều