Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Friday 21 February 2014

Cai tù Bắc Triều Tiên ác như Khmer đỏ?

 
Những người sống sót trong các trại tù đã mô tả về việc chính quyền Triều Tiên áp dụng một cách hệ thống các phương thức đánh đập, hiếp dâm, bỏ đói, phá thai và tử hình công khai để kiểm soát những người bị giam giữ.
Để chứng minh cho báo cáo của Liên Hiệp Quốc (UN) gần đây kêu gọi điều tra về tội ác chống lại loài người tại các trại tù ở Triều Tiên, Ủy ban giám sát nhân quyền (HRW) đã đăng tải một video cho thấy những câu chuyện kinh tởm về các trại giam này.
Những người sống sót trong các trại tù đã mô tả về việc chính quyền Triều Tiên áp dụng một cách hệ thống các phương thức đánh đập, hiếp dâm, bỏ đói, phá thai và tử hình công khai để kiểm soát những người bị giam giữ.
Một cựu giám ngục đã tiết lộ cho UN rằng “những tù nhân trong các trại tù chính trị không được đối xử như con người. Họ sẽ không bao giờ được trả tự do…. Thông tin về họ đều bị xóa sạch. Họ sẽ bị ép lao động cho đến khi chết trong tù. Và chúng tôi được đào tạo để nghĩ rằng họ là kẻ thù. Vì vậy, chúng tôi không được xem họ như con người”.
Vì những bức ảnh quá đáng sợ cho nên những bức vẽ sẽ là sự thay thế tốt nhất để mô tả những gì đã xảy ra. Trong khi báo cáo của Liên Hiệp Quốc cung cấp những bức vẽ do Kim Kwang-il mô tả theo hồi ức, thì video của HRW cung cấp những bức vẽ của cựu tù nhân Kim Hye-sook – người đã bị giam giữ từ năm 13 tuổi. Sau đây là những bức ảnh với ghi chú từ video.
“Họ không hề nói gì với chúng tôi. Khi chúng tôi bị đưa vào trại, chúng tôi phải học 10 điều lệ và điều đầu tiên là không được hỏi về tội mình đã phạm. Vì điều lệ này mà những người ở trong trại không bao giờ biết họ đã phạm tội gì”. Bà Kim kể lại.
Ngày nào cũng có người chết.
Chúng tôi phải bọc các xác chết lại và đem họ đi chôn
Vào mùa đông, lũ chó thường ra ăn các xác chết.
“Có vị trí định sẵn mà chúng tôi bắt buộc phải ngồi. Chúng tôi phải đặt tay ra sau lưng và quỳ xuống, sau đó nâng đầu lên và mở miệng ra. Họ sẽ khạc đờm vào miệng chúng tôi. Nếu chúng tôi nuốt, họ mới không đánh chúng tôi”. Bà Kim hồi tưởng.
Ahn Myung-chul  - một cựu cai ngục mô tả một cuộc tử hình công khai điển hình như sau. Tù nhân sẽ bị trói chặt trên một cái cọc, bị bịt mắt. “Phát đạn đầu tiên nhắm vào đầu, phát thứ hai vào ngực và phát thứ ba vào bụng. Nếu người thân hay bạn bè của tử tù khóc trong buổi hành hình thì họ sẽ bị bắt tại chỗ và đưa vào trại tạm giam để chờ hành quyết.”
Khi ngày càng có nhiều người kể về câu chuyện trong tù của họ, thế giới cuối cùng đã nhận ra sự tàn ác của chế độ đang cai trị Triều Tiên. Phía trên là bức tranh của bà Kim và bản đồ trại giam bà vẽ lại.
Chỉ khi rời khỏi Triều Tiên, tôi mới nhận ra cuộc sống thực sự như thế nào.

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.