Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Saturday 28 September 2013

NEW YORK: BIỂU TÌNH CHỐNG BA DŨNG TRƯỚC LIÊN HIỆP QUỐC 27/9 /2013


TIN TỨC CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG NGUYỄN TẤN DŨNG TẠI NEW YORK 
 Ban Báo Chí CĐNVQG/LBHK

New York, 27/9/2013 – Vào sáng ngày 27/9/2013, nhân dịp thủ tướng CS Nguyễn Tấn Dũng tham dự Đại Hội Đồng LHQ, một cuộc biểu tình quy mô đã được tổ chức trước trụ sở Liên Hiệp Quốc thành phố New York để gióng lên tiếng nói của người Việt tự do chống lại những hành động đàn áp người dân trong nước của đảng cộng sản Việt Nam.

 Inline image 1

Hàng trăm đồng hương Việt Nam từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ và Canada đã về tham dự cuộc biểu tình do CĐNVQG New York phối hợp với các CĐ vùng Đông Bắc Hoa Kỳ và sự hỗ trợ của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ.
Từ tờ  mờ sáng, các phái đoàn của các CĐ đến từ Hoa  Thịnh Đốn, Virginia, Maryland, Geogia, Pomona California, Massachusttes, Connecticut, New Hamshire, Pennsylvania, Philadelphia, New Jersey, Cannada, Tennessee, Arkansas, Florida v.v, đã đến trước trụ sở LHQ. Người ta thấy có sự hiện diện diện của quý vị chủ tịch CĐ như Ông Cao Xuân Khải (NH), Ông Nguyễn Thanh Bình (MA) , ông Trần Quán Niệm (NJ), Ông Vũ Trực (PA), Ông Thomas Phạm (DC, MD, VA), Ông Trần Văn Giỏi (CT) v.v.. Đặc biệt có rất nhiều thành phần trẻ tham dự biểu tình.
Ngoài ra còn có các phái đoàn Trung Hoa Tự Do, Pháp Luân Công, Tibet (Tây Tạng), Albania, Pakistan v.v. cũng biểu tình nhân cuộc họp Đại Hội Đồng LHQ trong tuần lễ từ ngày 23 đến 27 tháng 9, 2013.

 Inline image 2

Ông Nguyễn Văn Tánh, Cố Vấn Thường Vụ CĐ New York là Điều Hợp Viên đã điều khiển cuộc biểu tình, Ông Trần Quán Niệm, Chủ Tịch CĐ New Jersey làm MC của buổi lễ.
Rất nhiều cơ quan truyền thông và báo chí đã có mặt từ đầu đến cuối.
Đúng 11 giờ sáng, cuộc biểu tình chính thức khai mạc với lễ chào quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm, tuyên bố lý do cuộc biểu tình. Trong phần phát biểu, có Bs Võ Đình Hữu Chủ Tịch HĐĐB/CĐNVQGLBHK, các Chủ Tịch Cộng Đồng tham dự và đại diện các hội phụ nữ và giới trẻ đều lên án CSVN vi phạm nhân quyền, bắt giữ các phần tử yêu nước tranh đấu cho tự do dân chủ ở quê nhà, và đòi hỏi nhà cầm quyền CS phải trả tự do vô điều kiện các sinh viên, bloggers, các người đấu tranh dân chủ và ngưng ngay việc đàn áp các tôn giáo. Một thông cáo báo chí nói lên lý do cuộc biểu tình đồng thời nói lên nguyện vọng của người biểu tình và lên án nhà cầm quyền CSVN cùng với tài liệu của tổ chức Ký Giả Không Biên Giới về việc nhà cầm quyền CSVN đàn áp giới truyền thông, các ký giả tự do cũng được phân  phát cho báo chí và người qua đường.
Khí thế cuộc biểu tình dâng cao tột đỉnh khi một lá cờ máu CSVN đã bị xé bỏ và dẫm đạp dưới đất.
 Inline image 3
Đại diện Cộng đồng người Việt cũng tiếp xúc với phái đoàn Tibet (Tây Tạng) và Trung hoa Tự do (Pháp Luân Công) để bày tỏ sự ủng hộ trong việc cùng hợp tác đấu tranh cho nhân quyền.
Trong phần họp báo lúc 1:30 chiều, Ông Nguyễn Văn Tánh đã trình bày tiến trình tổ chức cuộc biểu tình với nhiều khó khăn do vấn đề an ninh gắt gao của sở cảnh sát thành phố và nơi trú ngụ cho đồng hương từ xa, tuy nhiên ban tổ chức đã cố gắng vượt qua. Ông ngỏ lời cám các cộng đồng và đồng hương đã có mặt tham dự cũng như sự hỗ trợ tinh thần và tài chánh của các đồng hương từ khắp nơi.
Bs Võ Đình Hữu đã trình bày kế hoạch hành động đấu tranh:
1.      Đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do cho các nhà tranh đấu dân chủ ở VN bằng cách vận động các quốc gia tự do hỗ trợ và các cơ quan quốc tế nhân quyền như Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International), Cơ Quan Theo Dõi Nhân Quyền (Human Right Watch), Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới (Reportes Without Borders) v.v.  lên tiếng làm áp lực với nhà cầm quyền CSVN.
2.      Kêu gọi các quốc gia thành viên LHQ và các thành viên Hội Đồng Nhân Quyền không bỏ phiếu chấp nhận việc CSVN  ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền. Các CĐVN đã gởi tài liệu và thư kiến nghị đến tất cả các thành viên LHQ.
3.      Tích cực vận động Thượng Viện Hoa Kỳ để thông qua Dự Luật NQ như ở Hạ Viện.
4.      Vận động tăng thêm giờ Việt Ngữ của đài phát thanh Á Châu Tự Do RFA để đồng bào trong nước có cơ hội nghe thêm tin tức và dư luận từ bên ngoài trong khi ở trong nước nhà cầm quyền hoàn toàn che giấu và bóp méo tin tức.
Ông cũng gửi lời thăm hỏi đồng bào trong nước và hải ngoại, và cho biết những phong trào tranh đấu cho tự do dân chủ trong nước luôn luôn được đồng bào hải ngoại hỗ trợ và vận động dư luận quốc tế ủng hộ để mong có ngày Việt Nam sớm có thanh bình tự do.
 Inline image 4
Cuộc biểu tình đã chấm dứt vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày, để lại trong lòng người tham dự một niềm phấn khởi khi thấy cộng đồng người Việt hải ngoại đã tạo sự đoàn kết gắn bó, được thể hiện khi đồng hương từ khắp nơi về tụ họp trước trụ sở LHQ nói lên khát vọng dân chủ tự do cho quê hương Việt Nam.
Được biết đã có biểu tình tương tự tại Pháp chống sự hiện diện của Nguyễn Tấn Dũng tại Paris vào đầu tuần lễ.
Vào ngày 25 tháng 7 vừa qua, đồng bào khắp nơi cũng đã tổ chức biểu tình chống sự hiện diện của chủ tịch nhà nước CSVN là Trương Tấn Sang tại Tòa Bạch Ốc Hoa Kỳ.
Ban Báo Chí
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ
Website: www.CDLBHK.ORG
________________________________________________________________________
Xin xem You tube:
(Nguyển Đình Toàn)

Bản Tin SBTN-DC Cuối Tuần: Phản Ứng Cộng Đồng Người Việt Trước Sự Hiện Diện Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng Tại New York 27/9/201329/9/2013
Sông Tiền SBTN-ArkansasNghe âm thanh:

 (Nguyễn văn Đặng)----------

    
BIỂU TÌNH CHỐNG ÔNG NGUYỄN TẤN DŨNG TRƯỚC LIÊN HIỆP QUỐC

Vào lúc 11 giờ sáng ngày 27 tháng 9 (theo giờ miền Đông Hoa Kỳ), hơn hai trăm người Việt Nam thuộc nhiều tiểu bang đã tập trung trước tòa nhà Liên Hiệp Quốc ở New York biểu tình chống sự có mặt của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng. Tất cả các phái đoàn đã tập trung tại địa điểm trước tòa nhà Liên Hiệp Quốc giữa đại lộ 1 và 2 để biểu tình... ông Nguyễn Tấn Dũng. Đảng Cộng sản Việt Nam luôn luôn không tôn trọng và chà đạp các quyền tự do của người dân mà họ đang lãnh đạo. Trong thời gian gần đây, họ càng ngày càng mạnh tay trù dập các blogger và các nhà nhà đấu tranh dân chủ, tạo nên sự phẫn nộ trong dư luận quốc tế khắp nơi. Trong cuộc biểu tình hôm nay có sự hiện diện của các phái đoàn từ Canada, Texas, Bắc Cali và Nam Cali, Georgia, Florida, Maryland, Virginia, New Hampshire, Massachuset, Connecticut, New York, Philadelphia và DC... Tất cả mọi người đến đây để gióng lên tiếng nói của mình cho dư luận quốc tế biết việc nhà cầm quyền VN xin vào làm thành viên Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc chỉ là một trò cười trong khi họ vẫn đang ra sức đàn áp và bắt bớ tùy tiện những tiếng nói yêu nước.


  

Saigon Broadcasting Television Network (SBTN)

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.