Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Saturday 8 June 2013

Truyền Thống Gia Đình Trị Trong Đảng Cộng Sản VN


 

1* Hạt giống đỏ trong Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng XI
Ánh sáng nhân quyền của đảng. Tranh Babui.Ngày 18-1-2011, một danh sách gồm 175 Ủy viên chính thức và 25 Ủy viên dự khuyết của Ban Chấp Hành Trung Ương (BCH/TW) đảng CSVN khoá XI được công bố. Báo chí không được tham dự kết quả kiểm phiếu cho nên không biết số phiếu tín nhiệm của mỗi ủy viên là bao nhiêu, và danh sách được xếp theo thứ tự ABC.
Trong BCH/TW mới, có những người được gọi là “hạt giống đỏ” là con cháu của các lãnh đạo đảng như sau:
1. Nông Quốc Tuấn. Con Nông Đức Mạnh
2. Nguyễn Thanh Nghị, con Nguyễn Tấn Dũng
3. Nguyễn Chí Vịnh, con Nguyễn Chí Thanh
4. Phạm Bình Minh, con Nguyễn Cơ Thạch
5. Trần Sỹ Thanh, cháu Nguyễn Sinh Hùng
6. Nguyễn Xuân Anh, con Nguyễn Văn Chi
7. Trần Bình Minh, con Trần Lâm
8. Nguyễn Thị Kim Tiến, cháu ngoại cố TBT Hà Huy Tập.
Các đảng Cộng Sản Trung Hoa, Bắc Hàn, Cuba cũng có truyền thống cha truyền con nối nầy, rõ nét nhất là Bắc Hàn.
Nhiều ý kiến cho rằng, chế độ CS là tổng hợp của chế độ phong kiến cha truyền con nối, với các chế độ độc tài khác, cho nên CS là một chế độ độc địa hơn hết, hơn cả rắn hổ mang nữa.
Các lãnh đạo đảng chia nhau nắm hết guồng máy cai trị quốc gia. Mỗi gia đình chia làm hai nhóm, nhóm nắm kinh tế, nhóm nắm quyền lực chính trị. Quyền lực bảo vệ để độc quyền kinh tế, kinh tế làm giàu cho quyền lực, như vậy là đầy đủ và an toàn hơn hết.
Rồi các gia đình lại kết thông gia với nhau, tạo thành một đại gia đình gồm dòng họ 4 bên, bên nội, bên ngoại, bên vợ, bên chồng, cứ thế mà nhân ra, thì các đại gia đình nắm trọn quyền lực về chính trị và kinh tế. Trung tướng CA Nguyễn Đức Nhanh kết thông gia với Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn, Lê Thanh Hải là em rể của Trương Mỹ Hoa, làm suôi với Huỳnh Ngọc Sỹ, ăn chia nhịp nhàng, đoàn kết bảo vệ nhau, bảo vệ đảng, hạ cánh an toàn khi có biến.
2* Gia đình trị
Hầu như ai ai cũng biết Nông Đức Mạnh là con vô thừa nhận, tức là con rơi của Hồ Chí Minh, thế rồi cháu nội của bác, là Nông Quốc Tuấn sẽ tham gia, nối tiếp lãnh đạo đất nước.
Những hạt giống đỏ sẽ tiếp nối cha ông, nắm quyền cai trị 86.6 triệu người Việt Nam.
Ở Bắc Hàn, thái tử miệng còn hôi sữa, chưa đi lính ngày nào, thế mà đùng một cái, nhảy lên làm tướng 4 sao cai trị nhân dân. Tây phương gọi là “thái tử đảng”.
2.1. Vương triều Đặng Vũ Chính
Gia đình trị điển hình nhất là “Vương triều Đặng Vũ Chính”.
Năm 1995, Đặng Vũ Chính được cử giữ chức Tổng Cục Trưởng Tổng Cục 2 (TC2) thay thế Nguyễn Như Văn về hưu.
Do những thủ đoạn tinh vi, Vũ Chính đưa cả gia đình vào nắm quyền Tổng Cục 2. Không những thao túng trong nội bộ TC2, mà còn khống chế cả các Ủy viên TW đảng, và ngay cả Tổng Bí Thư, Thủ tướng cũng không dám hó hé phản kháng, bởi vì tay của ông nào cũng đã nhúng chàm, không có ai còn trong sạch, thanh liêm hay cương trực cả. Người thì tham nhũng, ăn hối lộ, kẻ thì bị sập mỹ nhân kế, ăn chơi sa đoạ…TC2 đã thu thập chứng cớ, ngụy tạo hồ sơ cho nên tất cả đều im hơi lặng tiếng, làm ngơ để cho TC2 lộng quyền, tác yêu tác quái.
2.2. Tổng Cục 2
Tổng Cục 2 là Tổng cục tình báo Bộ Quốc Phòng, hoạt động theo Pháp lệnh tình báo do Chủ tịch Quốc Hội Nông Đức Mạnh ký ngày 14-12-1996, và Nghị Định số 96-CP do Thủ tướng Võ Văn Kiệt ký ngày 11-9-1997.
TC2 quyền hành vô giới hạn, bao gồm tất cả mọi ngành, mọi cơ quan, mọi lãnh vực sinh hoạt quốc gia, từ kinh tế, xã hội, văn hoá…nguồn tài chánh rất lớn, gần bằng phân nửa ngân sách Bộ Quốc Phòng.
Đặng Vũ Chính là tay chân thân cận của Lê Đức Anh, Bộ trưởng bộ Quốc Phòng.
Dư luận trong quân đội gọi gia đình nầy là “Vương Triều Vũ Chính”.
• Phò mã Nguyễn Chí Vịnh
Con rể của Đặng Vũ Chính là Nguyễn Chí Vịnh, được cử giữ chức Cục trưởng Cục 12, sau lên Tổng Cục Phó rồi cuối cùng lên chức Tổng Cục Trưởng.
• Hoàng tử Đặng Vũ Dũng
Đặng Vũ Dũng từ lao động xuất khẩu được đưa về cho mang cấp bậc thượng úy, mặc dù chưa có một ngày lính nào. Hoàng tử Dũng giữ chức vụ Giám đốc công ty Xây Dựng Hồng Bàng, thuộc TC2.
• 2 công chúa Đặng Thị Mai, Đặng Thị Tuyết
Hai công chúa nầy cũng nhảy ngang vào quân đội, mang lon đại úy, phụ trách công tác mật.
• Hoàng hậu Nguyễn Thị Nhẫn
Hoàng hậu nầy thật là khủng khiếp, đạo diễn cho hoàng đế Vũ Chính đưa toàn bộ cán bộ gốc Thái Bình vào giữ các chức vụ lãnh đạo trong TC2.
Gốc gác là con buôn bình thường, hoàng hậu ép buộc vợ của cụu Tổng Cục Trưởng Nguyễn Như Văn phải nhường chức Giám đốc khách sạn Hoàng Đế, và buộc vợ của Tổng Cục Phó phải nhường chức Giám đốc chi nhánh miền Trung của công ty “Decatour” lại cho bà.
Mua quan bán chức là nghề của hoàng hậu nầy.
2.3. Tổng Cục 2 gây sóng gió
Nguyễn Chí Vịnh là con út của Nguyễn Chí Thanh, là con nuôi của Lê Đức Anh và con rể của Đặng Vũ Chính.
TC2 nghe lén, thu âm điện thoại của các Ủy viên TW và cả các lãnh đạo khác. Ba vụ lộng hành động trời, là chiến dịch hạ nhục tướng Võ Nguyên Giáp, vụ án Sáu Sứ-Năm Châu và vụ T4.
2.3.1. Chiến dịch hạ nhục Võ Nguyên Giáp.
    Võ Nguyên Giáp
Đặng Đình Loan
Đặng Đình Loan là tay chân thân tín của Lê Đức Anh, được cấp giấy giới thiệu đi thuyết trình từ Nam ra Trung, mục đích triệt hạ Võ Nguyên Giáp.
Ở Huế, Đặng Đình Loan tiết lộ những điều “cơ mật” như sau:
- Võ Nguyên Giáp là con nuôi của trùm mật thám Pháp tên Marty.
- Giáp tiếm quyền Phùng Đức Kiên, đứng ra thành lập Quân Giải Phóng
- Ở trận Điện Biên Phủ, Giáp sợ chết, cứ nằm dưới hầm suốt. May nhờ có Nguyễn Chí Thanh và Hoàng Văn Thái chỉ huy nên mới thắng lớn, rồi Giáp lại giành vinh quang cho mình, và luôn luôn khoe là một trong 10 tướng tài giỏi nhất thế giới.
- Giáp có tội theo phe “xét lại chống đảng” của Kroutchchev và thụt thò làm gián điệp cho Đại sứ Liên Xô Sherbacov.
- Giáp giỏi tài nịnh bợ ông Hồ
- Sau Hiệp định Giơ neo quơ, Giáp cho phục viên 8 vạn quân, đưa 2 vạn ra nông trường. Đó là sai lầm về chiến lược.
- Khi đánh Mỹ, Giáp sợ chết, không dám vào miền Nam vì sợ Hoa Kỳ bỏ bom nguyên tử.
- Năm 1974, khi làm chiến lược, Giáp làm kế hoạch 4 năm nên bị Lê Duẩn bác. “Nếu 4 năm thì đừng đánh nữa”.
- Giáp bê bối, tằng tịu với vợ của nhà văn Đào Vũ, khi bà nầy đến dạy Piano ở nhà riêng.
- Lẻ ra Giáp phải bị loại trừ từ lâu, nhưng vì sợ Liên Xô cúp viện trợ, nên loại ra khỏi Bộ CT năm 1981 ở Đại Hội V. Loại ra khỏi BCH/TW đảng năm 1991 ở Đại Hội VII.
Đặng Đình Loan thừa lịnh Lê Đức Anh hạ nhục Giáp. Nhiều cán bộ chê Giáp hèn nhát, cầu an giữ mạng như con rùa đen rút đầu, trong khi thế lực trong quân đội còn khá lớn.
2.3.2. Phe binh vực Võ Nguyên Giáp “phản pháo”
Các “lão thành cách mạng” phản pháo, tố cáo Lê Đức Anh:
- Việt gian. Lê Đức Anh làm tay sai cho chủ đồn điền Pháp, với chức cặp rằng, (thầy cai), độc ác, đánh đập phu cạo mũ không nương tay. Mặt rổ hoa mè, mắt mù vì bịnh đậu mùa.
- Khai man lý lịch.
- Tự chui vào đảng mà không ai kết nạp.
- Đào ngũ. Trong khi ở khu 9, miền Tây Nam Bộ, bỏ chạy nên một số cơ sở vật chất dự trữ cho miền Đông bị phá vở.
- Thiếu khả năng. Lê Đức Anh đã phạm nhiều sai lầm về chính trị và quân sự từ 1979 đến 1989 khi lãnh đạo bộ đội VN chiến đấu ở Campuchia.
- Thiếu đạo đức. Lê Đức Anh vu khống cho rằng vợ ngoại tình, xin ly dị để lấy vợ khác. Phạm Hùng, Nguyễn Thị Định và cán bộ miền Nam đã biết và bất bình, nhưng được Lê Đúc Thọ bao che.
- Nghi can là thủ phạm về cái chết của 2 đại tướng Lê Trọng Tấn và Hoàng Văn Thái. Hoàng Văn Thái là thông gia với Võ Nguyên Giáp.
2.3.3. Vụ án Sáu Sứ-Năm Châu
Thời gian trước Đại Hội VII. Vào tháng 5 năm 1991, một tập tài liệu 11 trang có tựa đề là “Tình hình hoạt động bè phái trong đảng”, với ghi chú ở phía dưới là “Báo cáo của Bộ Chính Trị tại Đại hội TW-12. Khoá VI”, được tung ra ở Câu lạc bộ Ba Đình.
Thật ra, tài liệu do Tổng Cục 2 soạn ra theo lịnh của Lê Đức Anh, rồi mang danh hiệu là Báo cáo của Bộ Chính Trị. Lê Đức Anh là người có quyền lực rất lớn, bao trùm tât cả các ngành và các lãnh vực của sinh hoạt quốc gia.
1) Sáu Sứ
Sáu Sứ là bí danh của Nguyễn Thị Sứ, một đảng viên lâu năm miền Nam trong hội Phụ Nữ Cứu Quốc Nam Bộ.
Năm Châu là Hồ Văn Châu, một sĩ quan Việt Cộng về hưu trong hội Cựu Chiến Binh TP Sài Gòn.
Tài liệu ghi lại lời khai của Sáu Sứ tại TC2, được ghi trong 16 cuốn băng, nội dung như sau:
Kể từ năm 1991, Sáu Sứ và Năm Châu đã ra Hà Nội nhiều lần để vận động các đảng viên kỳ cựu, các sĩ quan cao cấp, nhằm mục đích đưa tướng Võ Nguyên Giáp lên làm Tổng Bí Thư, đưa Trần Văn Trà lên làm Thủ tướng, để rồi sau đó, Trà sẽ thay thế Giáp làm TBT.
Vận động đưa Trần Danh lên làm Bộ trưởng Công an, thay thế Mai Chí Thọ.
Năm Châu, Sáu Sứ bàn bạc âm mưu đó với những bộ hạ cũ của tướng Giáp như Lê Hoàng, Hà Kế Tấn, Trường Giang và những “lão thành cách mạng” có uy tín, nhằm tác động các đại biểu tham dự Đại Hội Đảng VII.
Họ còn đích thân gặp tướng Giáp để bàn mọi chuyện và xin chỉ thị.
Tài liệu còn cho biết, nhóm nầy còn âm mưu sách động quần chúng, sinh viên, cựu chiến binh, công nhân… xuống đường biểu tình, đưa ra yêu sách về vai trò nhân sự như đã nói trên.
Đặc biệt, một âm mưu ám sát một số nhân vật, mà trước hết là Lê Đức Anh. Theo tài liệu, tướng Giáp được nhắc đến nhiều lần dưới cái bí danh “a.V” (anh Văn) trong các bức thơ tuyệt mật của bọn gây “bè phái chống đảng”, mà cơ quan an ninh đã nắm được.
Sáu Sứ đã thú nhận với nhân viên điều tra TC2 là hoạt động của họ có liên hệ mật thiết với tướng Giáp.
Rõ ràng là tài liệu cáo buộc Võ Nguyên Giáp “gây bè phái chống Đảng”.
Tướng Giáp vẫn im lặng. Chờ cơ hội. Đó là trước Đại Hội IX, Giáp viết thơ đề nghị: “Thông báo công khai về các tội trạng đó trong BCH/TW khóa IX, Bộ CT, Ban Bí Thư và Ban Kiểm Tra đảng của các khoá trước”. Theo thủ tục của đảng, thì đó là việc phổ biến rất hẹp, rất hẹp và tuyệt mật.
Sự nghiệp Lê Đức Anh lên cao tuyệt đỉnh, nhưng rồi cũng phải xuống, chỉ có điều là nó xuống một cách quá nhanh chóng trong thời gian chưa hết nhiệm kỳ. Đó là ở giữa khóa, được “mời” xuống làm cố vấn, và đến Đại Hội IX thì không còn giữ một chức vụ nào cả. Và Lê Khả Phiêu cũng ngậm ngùi vì bị “chìm xuồng” theo Lê Đức Anh trong những vụ đấu đá nhau, tranh giành quyền lực trong đảng.
Những hành động lưu manh, hèn hạ được thực hiện chỉ vì lợi ích phe nhóm, bè phái mà HCM gọi là “sự mất đoàn kết trong đảng”. Nhưng đối với đồng bào VN, thì đảng lúc nào cũng quang vinh, trung thực, vĩ đại…có đường lối đúng đắn, nhưng bên trong, anh nào cũng thúi rùm, đê tiện và vô đạo đức. Nhờ họ đấu đá nhau, vạch lưng nhau, thì nhân dân mới biết các ông ấy trong sạch và anh hùng đến bực nào. Những tên bán nước, mất tư cách, vô đạo đức, tham ô, thế mà khi chết thì được làm quốc táng, buộc nhân dân cả nước phải để tang, thật là tội nghiệp cho dân tộc VN quá.
Một bức thơ ngỏ được lưu chuyền rộng rãi kết tội bọn “Tứ nhân bang”, tức là “bè lũ 4 tên họ Lê”, Lê Duẩn, Lê Đức Thọ, Lê Đức Anh và Lê Khả Phiêu.
2.3.4. Vụ T4
T4 là vụ việc do 4 người chủ xướng họ Trần, bắt đầu bằng chữ T, được xem như một vụ án cực kỳ nghiêm trọng, trong đó có liên quan đến gần như toàn bộ lãnh đạo đảng CSVN. T4 do Tổng Cục 2 dựng lên, mà nguồn gốc là một điệp viên VC được gài vào cơ quan CIA của Hoa Kỳ báo cáo lại, đó là CIA đã chỉ đạo một âm mưu đảo chánh do hàng chục cán bộ lãnh đạo thực hiện, trong đó gồm: Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải, Trương Tấn Sang, Trương Vĩnh Trọng, Phạm Gia Khiêm, Phan Diễn, Nguyễn Khánh Toàn, Lê Văn Dũng, Võ Thị Thắng…đa số gốc miền Nam.
4 người họ Trần là Trần Bạch Đằng, Trần Văn Giàu, Trần Trọng Tân, Trần Văn Tạo. Mục đích T4 là chia rẻ nội bộ, làm cho nghi kỵ lẫn nhau và xa lánh nhau, co rút lại, thụt vào thế thủ để được yên thân, đưa đến việc cô lập tướng Võ Nguyên Giáp.
“Âm mưu của T4 là chủ trương ly khai miền Nam, thành lập một nước VN cờ Vàng ngôi sao Đỏ, chống lại Cờ Đỏ Sao vàng”.
Những nội dung trong vụ T4:
- Bản tin số 497 ngày 24-3-1999:
Các chuyên gia CIA nhận định cuộc đảo chính có thể xảy ra vào tháng 7, tháng 8 năm 1999 ở VN. Vai trò chủ chốt là Trương Tấn Sang và Trần Văn Tạo. Tư Sang, Tư Tạo tập trung thu phục phái tù Côn Đảo ở TP/HCM. Phái nầy có khả năng trở thành tổ chức hợp pháp đối lập với đảng CSVN, lấy Sài Gòn làm căn cứ”.
- Đã có sự liên kết giữa Ngô Xuân Lộc, Phạm Gia Khiêm, Nguyễn Khánh Toàn, Đoàn Mạnh Giao, Lê Văn Dũng, Phan Trung Kiên, Nguyễn Văn Rop. Việc đảo chính của phe nầy tập trung vào kỳ họp thứ 2 của Quốc Hội.
- Bản tin ngày 2-8-1999:
“Tối 6-1-1999, một cuộc họp do Tư Sang tổ chức, tham dự có Võ Trần Chí, ông Đặng, ông Ngô và một nhân vật bí hiểm, bàn việc tìm mọi cách để bảo vệ chức vụ Bí Thư Thành Ủy cho Tư Sang. Bằng mọi cách kéo vây cánh để cô lập Lê Khả Phiêu và tiến tới thay thế Phiêu bằng một hội nghị bất thường, vì Phiêu không ủng hộ Thành ủy và Tư Sang”.
Một kế hoạch đảo chính chính trị, cải cách chính trị do CIA soạn thảo, đã trình lên Hội đồng An Ninh và Tổng thống Mỹ, mà CIA sẽ chỉ đạo thực hiện.
Toàn bộ kế hoạch là do TC2 soạn ra, mục đích gây nghi kỵ lẫn nhau, chia rẻ mà chủ yếu là nhằm đánh gục tướng Võ Nguyên Giáp, theo ý đồ của Lê Đức Anh.
2.3.5. Nguyên nhân sâu xa đưa đến việc 2 đại tướng hạ độc thủ cho nhau.
Thật ra thì chỉ có Lê Đức Anh chơi sát ván tướng Giáp mà thôi, trái lại, tướng Giáp hèn nhát ra mặt. Những người ủng hộ trách tướng Giáp là chỉ chờ ăn cổ đã dọn sẵn mà thôi.
Nguyên nhân bắt đầu từ khi Trường Chinh bị mất chức đúng vào lúc mà Lê Duẩn và Lê Đức Thọ từ trong Nam ra, muốn chiếm quyền lực, nên trước tiên phải triệt hạ một người có danh tiếng và được HCM bao che là tướng Võ Nguyên Giáp. Tiên hạ thủ vi cường, ra tay trước để cho tướng Giáp ra rìa.
Màn tranh giành quyền lực bắt đầu từ khi HCM về già và bị Lê Duẩn khống chế.
Kết quả cuộc đấu đá nhau làm cho hơn 30 “công thần” bị phế bỏ trong mục đích chặt vây cánh của tướng Giáp.
Sau ngày 30-4-1975, Lê Duẩn và Lê Đức Thọ tiếp tục đì tướng Giáp, nhưng không dám làm mạnh vì sợ Liên Xô cúp viện trợ. Thân cận, chân tay của tướng Giáp bị tù đày, một số bị tống đi xa và phân tán mỏng. Thế là một số người từ các địa phương được đưa về Hà Nội, và Lê Đức Anh, Lê Khả Phiêu trong số những người đó.
Lê Đức Anh được thăng cấp vượt 2 bậc. Lê Khả Phiêu từ đại tá, về Hà Nội lên thiếu tướng, trung tướng, thượng tướng trong thời bình.
Cuối năm 1986, Lê Đức Anh lập công đầu với Lê Đức Thọ, là báo cáo gấp cho Thọ biết về một Kiến Nghị của đa số các đại biểu trong Đại Hội Toàn Quân, là kiến nghị đưa tướng Giáp trở lại Bộ CT để làm Thủ tướng, cùng với Trường Chinh làm Tổng Bí Thư và Phạm Văn Đồng làm Chủ tịch nước.
Nước cờ của Lê Đức Thọ.
Được tin, chỉ nội trong một đêm 17-12-1986, Lê Đức Thọ đã nẩy ra một sáng kiến, là tự mình xin về nghỉ hưu, rồi dùng sức ép kéo theo Trường Chinh và Phạm Văn Đồng cùng về hưu. Đây là sự ép buộc, vì nếu 2 ông nầy từ chối, thì mang tiếng là tham quyền cố vị. Thế là tướng Giáp bị gạt ra ngoài quyền lực, do đó và từ đó.
Tóm lại, Lê Duẩn và Lê Đức Thọ cho tướng Giáp ra rìa là do tranh giành quyền lực mà đấu đá, hạ nhau.
4* Con cháu các cụ
Ở miền Bắc, cụm từ “Con cháu các cụ (CCCC=4C) chỉ con cháu của các cán bộ VC cao cấp trong đảng và nhà nước.
4.1. Con Lê Duẩn
* Lê Ngọc Báu, cùng vợ là Nguyễn Thị Nga và con trai là Lê Anh Tuấn, bỏ ra 60 tỷ đồng mua 40% cổ phần sân Golf Đồng Mô. Báu còn sở hữu nhiều cổ phần từ Bắc chí Nam:
- Cổ phần ở 3 siêu thị Sài Gòn
- Cổ phần ở Ngân hàng Á Châu
- Cổ phần ở công ty Vàng bạc và Đá quý
* Lê Kiên Thành là một tỷ phú cở bự ở VN. Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Techcombank. Chủ tịch công ty cổ phần Xây Dựng và Phát Triển Đô Thị. Chủ 1 sân Golf, Tổng Giám đốc công ty Thiên Minh.
* Lê Kiên Trung. Cục Trưởng Cục Hải quan TP/HCM, một cơ quan béo bở nhất Sài Gòn.
* Lê Hãn. Đại tá, Cục trưởng Cục Quản Lý Các Nhà Trường QĐ. Tư lịnh Bộ Tư Lệnh Bảo Vệ Lăng HCM.
* Lê Thị Diệu Muội. Thứ trưởng Bộ Nội Thương.
4.2. Con rể Đỗ Mười
Đỗ Mười nhận hối lộ 1 triệu đôla của một công ty Mỹ, qua trung gian 1 công ty Nam Hàn. Ông nầy đi đêm với Mỹ việc gì thì không ai được biết, nhưng trước kia, ông là người lớn tiếng chửi Mỹ hơn ai hết.
Vì đứa con trai khùng khùng, ba trợn, chạm mát dây thần kinh, nên Đ.M. giao tiền bạc cho con gái và rể tên Phương. Phương cũng là một tỷ phú “tư bản đỏ” nổi tiếng ở VN, sở hữu chủ của khách sạn Bảo Sơn và hảng xe Taxi Việt Phương.
4.3. Con Võ Văn Kiệt
Phan Thanh  Nam, giọt máu rơi của Võ Văn Kiệt, cũng là một trùm Mafia ở VN, chuyên làm áp phe cho các công ty nước ngoài, thu hoạch 30 triệu đô la, sở hữu khách sạn Plaza, bãi tắm Ty-Tốp. Có tài liệu ghi, Võ Văn Kiệt có 370 triệu USD trong ngân hàng nước ngoài.
4.4. Con Phan Văn Khải
Phan Tấn Hoàn, tự là Hoàn Ty, cũng là trùm Mafia ở VN. Hắn nhập cảng lậu nhiều tàu, chứa đầy xe ô tô cũ vào VN, rồi bán sang Trung Cộng. Hoàn Ty làm chủ khách sạn Hoàng Gia và Planet ở Sài Gòn và Hà Nội. Ăn chơi sa đoạ, cờ bạc, buôn lậu, cầm đầu một băng đảng gồm con ông cháu cha (COCC). Năm 1995, vì tranh giành địa bàn buôn lậu, nên Hoàn Ty bắn chết Phạm Văn Hưng, là công an, con của Phạm Thế Duyệt. Nội vụ được ém nhẹm. Nghe nói, sau vụ nầy, Phan Văn Khải xin từ chức, nhưng đảng không cho, để tránh tiếng xấu cho đảng, chờ hết nhiệm kỳ rút lui êm mà vẫn còn được ca ngợi là anh hùng dân tộc, có công với đất nước. Nhiều bạn bè cũ của Khải viết thơ chửi tơi bời như cái mền rách, căn cứ vào nguyên tắc của kẻ sĩ là “Tu thân, tề gia, trị nước, bình thiên hạ”. Ông Khải nổi tiếng là ưa xổ tiếng Đức ở đầu câu là “Đ.M.”
4.5. Con Lê Khả Phiêu
Lê Diễn. Thi thố tài năng trong lãnh vực xây dựng, chỉ lo chạy hợp đồng ăn hoa hồng phần trăm. Hợp đồng ký xong thì bợ bạc, thật nhẹ nhàng, nhưng thu hoạch hàng triệu đô la.
4.6. Con rể Võ Nguyên Giáp
Trương Gia Bình là người sở hữu công ty FPT, cung cấp dịch vụ Internet trên toàn quốc. “Cựu” rể tướng Giáp cũng là một tỷ phú đỏ ở VN.
4.7. Con Nguyễn Tấn Dũng
Con gái Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch Quỷ Đầu Tư Bản Việt (Viet Capital Fund Management-VCFM) với số vốn 55 triệu đô la.
Ngoài ra, các CCCC như Lê Nam Thắng, con Lê Đức Thọ, nắm Bộ Bưu Chính Viễn Thông, Lê Mạnh Hà, con Lê Đức Anh, nắm Sở BCVT Sài Gòn. Ngô Hoàng Hải, rể Nông Đức Mạnh nắm Phòng Tư Vấn PMU-18 của Bùi Tiến Dũng. Trần Tuấn Anh, con Trần Đức Lương, Tổng Lãnh Sự CSVN ở San Francisco, Hoa Kỳ.
5* Những Ông Trời Con ở Việt Nam
5.1. Quý tử của Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh
Nguyễn Đức Quang.
    
Nguyễn Đức Nhanh, Nguyễn Đức Quang  *Quang Béo đi BangKok như đi chợ
Dân Hà Nội sững sờ về cái đám cưới của con trai Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh Phó Tổng cục An Ninh 2 Bộ Công An kiêm Giám đốc Sở Công an Hà Nội, là Nguyễn Đức Quang, kết hôn với con gái của Thứ Trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn. Hôn lễ kéo dài 3 ngày liền với hàng ngàn khách tham dự. Đặc biệt là ông Nhanh gởi thiệp mời đến những trùm xã hội đen chơi thân với cậu Quang. Mời, nhưng không cho tham dự, và gợi ý là bao thơ chúc mừng không dưới 3,000 đô la.
Cậu quý tử tâm sự: “Thỉnh thoảng mát trời, sang Bangkok mua vài món rồi về. Lên chợ Đồng Xuân chán bỏ bố. Toàn là mấy con mụ phe chửi bậy không chịu được. Thỉnh thoảng lại lôi giấy ra đốt (phong long) suýt cháy cả cái quần xịn của mình.”
Con rể của Trương Mỹ Hoa, Phó chủ tịch nước, giết người rồi hạ cánh an toàn sống phe phẩy ở nước ngoài.
5.2. Nông Đức Hải và vụ án ô tô Lexus
5.2.1. Vụ án rùng rợn
Sáng ngày 14-2-2009, cả Hà Nội xôn xao về vụ án rùng rợn, rơi đúng vào ngày Lễ Tình nhân (Valentine’s Day). Nạn nhân tên Nguyễn Tiến Chính bị cắt cổ, nằm chết trên vũng máu lênh láng trong chiếc xe Lexus, nằm ngay ngã tư Kim Mã-Vạn Bảo, quận Ba Đình, HN.
Nạn nhân là cựu cán bộ công an tỉnh Cao Bằng, hiện là một Giám đốc doanh nghiệp rất thành đạt.
       
   Nạn nhân trong xe ôtô và tiền, đồ vật của nạn nhân còn nguyên sau khi bị sát hại
Ngày 17-2-2009, kết quả pháp y cho biết, nạn nhân bị 2 vết cắt dài 15.9cm, sâu 3.5cm làm đứt cả cả động mạch và khí quản, đưa đến cái chết do mất máu “cấp”.
Ngày 19-2-2009, cơ quan điều tra cho biết hung thủ tên Vũ Thị Kim Anh, 22 tuổi, SV Đại học Sư Phạm Hà Nội.
5.2.2. Mối tình Nông Đức Hải
Nông Đức Hải là con trai của Nông Quốc Tuấn, là cháu nội của TBT Nông Đức Mạnh, và nếu suy ra cội nguồn, thì Hải là cháu cố, vô thừa nhận của Hồ Chí Minh. Hai anh em, Nông Đức Hải và Nông Đức Dũng nổi tiếng lẫy lừng trong giới đại gia trẻ tuổi của đất Hà thành.
Người yêu của Nông Đức Hải là Vũ Thị Kim Anh, sinh viên năm thứ tư của Đại Học Sư Phạm Hà Nội. Bà mẹ của Kim Anh cho biết: “Thời gian gần đây, Kim Anh có người yêu. Gia đình nhà trai ngỏ ý xin cưới, và cả 2 gia đình đồng ý là chờ vài tháng nữa, khi Kim Anh tốt nghiệp, thì sẽ tổ chức hôn lễ”.
Người thanh niên đó là Nông Đức Hải. Như thế, Kim Anh sẽ là cô dâu tương lai của Nông Quốc Tuấn và cháu dâu của TBT Nông Đức Mạnh.
Vũ Thị Kim Anh tại cơ quan công an chiều 19/2/2009


5.2.3. Mối tình tay ba
Vũ Thị Kim Anh quan hệ với Nguyễn Tiến Chính từ năm 2006, Chính lớn hơn Kim Anh 20 tuổi. Sau khi gặp Nông Đức Hải thì Kim Anh chủ động cắt đứt quan hệ. Tiến Chính áp lực, hăm doạ sẽ công bố quá khứ của Kim Anh để mời Kim Anh đi chơi.
Con trai của Tiến Chính là Nguyễn Tiến Trung cũng đã từng có “quan hệ” (tình dục) với Kim Anh, và chính Tiến Trung cho số điện thoại của Kim Anh cho bạn cùng học khóa công an, là Nông Đức Hải, để Hải làm quen.
Nông Đức Hải biết chuyện cặp kè giữa Kim Anh và Tiến Chính. Đã có lần Hải than phiền: “Tại sao Kim Anh lại quan hệ bừa bãi quá như thế”.
5.2.4. Cơ quan điều tra nhức đầu
Vụ án xảy ra trong khu ngoại giao, nên áp lực phải giải quyết cho xong rất lớn. Cái chết đầy bí ẩn, phi tang chứng cớ, không để lại một dấu vết nào ở hiện trường, chứng tỏ sát thủ là một tay có kinh nghiệm trong nghề. Hơn nữa, vụ án có liên quan đến cháu nội của TBT Nông Đức Mạnh, đã làm cho nhân viên điều tra nhức đầu.
Một ban chuyên án gồm 150 cán bộ chuyên nghiệp, được thành lập dưới quyền chỉ huy của Thượng tá Nguyễn Đức Chung. Một mặt tiến hành điều tra, một mặt báo cáo xin chỉ thị cấp trên.
 
Nông Đức Mạnh và bà vợ trẻ ĐB QH Đỗ Thị Huyền Tâm
5.2.5. Bị can bất hợp tác
Khi bị bắt, Vũ Thị Kim Anh rất ung dung, bình tĩnh đến lạnh lùng. Không khai nửa lời. Ngồi rung đùi, thậm chí còn gác chân lên cạnh bàn nữa.
5.2.6. Thay đổi thái độ gây ngạc nhiên
150 cán bộ điều tra chịu thua trước cái danh hiệu cháu dâu tương lai của TBT. Nhưng sáng ngày 20-2-2009, đại úy Nguyễn Thị Phương xuất hiện trong vai trò “đấu tranh với đối tượng gây án cứng đầu”, thì Kim Anh đã thay đổi 180 độ, từ cứng đầu sang ngoan hiền và bắt đầu cầm viết tường thuật vụ án trong bản tự khai, nhận hết tội lỗi giết người.
Bản tin Blog anhbasg tiết lộ. Lúc 1 giờ sáng ngày 20-2-2009, đại úy Nguyễn Thị Phương nhận được lịnh khẩn cấp, phải tức tốc tham gia điều tra. Đại úy Phương làm việc riêng với Thượng tá Chung liền sau đó trong đêm.
Tin tiết lộ, một kịch bản được các cố vấn mưu lược soạn ra để cho Kim Anh học thuộc lòng và viết bản tự khai.
5.2.7. Nội dung bản tự thú
Đêm 13-2-2009, Kim Anh và anh Chính ăn tối xong vào khoảng 12 giờ 30. Anh Chính lái xe đến đậu ở ngỏ hẻm 279 phố Đội Cấn, phường Ngọc Hà, Ba Đình tối om và vắng người, đòi quan hệ tình dục. Kim Anh từ chối và xuống ngồi ở băng ghế sau. Chính kéo ghế lái cho ngã hết mức về phiá sau, nằm ngữa trên ghế, thò tay vào ngực Kim Anh và sờ soạn. Kim Anh không đồng tình, nhưng Chính đã tiếp tục sờ soạn đến 4, 5 lần. Sau cùng, khi thấy Chính kéo khoá quần (Zipper) xuống và kéo áo ra khỏi quần, với ý định “quan hệ”, Kim Anh vội lấy con dao gọt trái cây trong cái túi lưới ở sau ghế lái, tay trái đè đầu, tay phải dùng dao cắt cổ Chính.
Sau đó, Kim Anh bỏ chạy. Ném con dao xuống mương, tháo SIM điện thoại ra vứt đi, rồi ném luôn điện thoại vào bụi cây.
Kim Anh gọi chiếc Taxi đến nhà anh Nông Đức Hải, rồi cùng nhau ra thuê nhà nghỉ và ở đó đến trưa mới trả phòng.
5.2.8. Những mâu thuẩn và vô lý trong lời khai.
- Không lưu lại một dấu vết nào ở hiện trường. Không tìm thấy con dao, SIM, điện thoại và ngay cả dấu tay nữa. Dẫn đến nghi ngờ sát thủ là một tay chuyên nghiệp. (Nông Đức Hải đang học trường công an)
- Không tìm thấy chiếc Taxi, đưa đến nghi ngờ là có người thứ ba chở Kim Anh ra khỏi hiện trường.
- Cái túi đựng con dao ở sau ghế lái là túi da, chớ không phải túi lưới như lời khai.
- Con dao gọt trái cây không có khả năng cắt dài và sâu làm đứt cả động mạch và khí quản.
- Ở vị trí ngồi xa trên băng ghế sau, với tay trái đè đầu không đủ sức làm cho nạn nhân phải nằm yên, không vùng vẫy đuợc, để bị cắt nhát thứ hai cũng ở một vị trí như trước.
- Về con dao giết người, chị Trần Thị Yến Loan, vợ của anh Chính, khẳng định trên xe của anh Chính không có con dao nào trên ô tô cả
Ở toà án, Chủ tịch Hội đồng Xét xử nhiều lần tuyên bố là Nông Đức Hải không biết gì về vụ việc đã xảy ra trước khi Kim Anh đến gặp anh ta rồi ra nhà nghỉ.
Còn nhiều chi tiết mâu thuẩn và vô lý khiến cho người ta nghi ngờ Nông Đức Hải có vai trò trong vụ giết người rùng rợn nầy. Dư luận cho rằng, dưới chế độ nầy, công lý luôn luôn đứng về phía đảng CSVN.
6* Kết
Chế độ gia đình trị trong đảng CSVN đã tung hoành, quậy nát cả xã hội và đất nước VN. Kể cả việc cắt đất dâng biển, bán nước cho Trung Cộng nữa. Đảng CSVN là một đảng Mafia thật sự của những gia đình gây tội ác.
Ngày nào đảng CSVN còn, thì dân tộc còn…nhiều khổ nạn.
Trúc GiangMinnesota ngày 29-10-2011
Có thơ rằng:
Ta con ông Tuấn cháu ông Mành
Lêu lổng từ xưa vốn nổi danh
Tiền bạc mặc cho ông, bố kiếm
Ngắn ngày ta phải hưởng cho nhanh
Mạng người xứ sở coi như ngóe
Thời Bác ngày xưa xác vất quanh
Ông thách đứa nào dám mở lại
Hồ sơ “Nữ sát thủ” Kim Anh.


Thoi Bac

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.