Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Monday 3 June 2013

TÓM TẮT DIỄN BIẾN CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY 02/6/2013 TẠI HÀ NỘI.


Sáng nay, tại Hà Nội, đáp lại lời kêu gọi xuống đường biểu tình chống Trung Quốc tiếp tục có những hành vi gây hấn trên Biển đông, hàng trăm người đã xuống đường bày tỏ lòng yêu nước, kịch lịch phản đối những hành vi ngang ngược của Trung quốc trên Biển Đông. 
Cuộc biểu tình diễn ra trong lúc bài phát biểu của ông Nguyễn Tấn Dũng về cái gọi là “Niềm tin chiến lược” tại Hội Nghị Đối Thoại Shangri-la lần thứ 12 vừa kết thúc, được cộng đồng các quốc gia Asian – như báo chí nhà nước cho biết, đánh giá cao.
Trong khi đó, tại Biển Đông, vùng lãnh hải và lãnh thổ của Việt Nam, tầu Trung quốc tiếp tục những hành vi gây hấn, bắn cháy tầu cá của các ngư dân Việt Nam. Hành động này của nhà cầm quyền Trung Quốc bị cả thế giới lên án, trong khi chính quyền Việt Nam tiếp tục tỏ ra yếu hèn, nhu nhược, phản ứng một cách yếu ớt, chiếu lệ.Tiến sĩ Nguyễn Quang A trong cuộc biểu tình sáng nay tại Bờ Hồ
Khoảng 9h15, cuộc biểu tình bắt đầu nổ ra trước Nhà hàng Cá mập hồ Hoàn Kiếm. Hàng trăm người, với biểu ngữ trên tay, hô vang khẩu hiệu phản đối Trung Quốc xâm lược.


JB. Nguyễn Hữu Vinh bị côn đồ bắt lên xe Bus

Lực lượng Hồng vệ "binh ào ào như xôi" đuổi bắt người yêu nước
Ngay lập tức lược lượng an ninh các loại đồng loạt xuất hiện vây bắt các biểu tình viên yêu nước. Trong số những người bị bắt đầu tiên có blogger: JB. Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Tường Thụy, Bùi Thị Minh Hằng… Có khoảng 20 người đã bị đẩy lên hai xe buýt đưa về trại “Phục hồi nhân phẩm Lộc Hà”.


Các biểu tình viên bị bắt lên xe bus đưa về trại Lộc Hà
Việc bắt bớ người yêu nước bất chấp pháp luật này của nhà cầm quyền Hà Nội cho thấythái độ bán nước cầu vinh của nhà cầm quyền ngày càng rõ nét.

Các biểu tình viên bị bắt đang ở trại Lộc Hà

JB, Nguyễn Hữu Vinh và Trương Văn Dũng tại trại Lộc Hà
Tại Trại Lộc Hà, các biểu tình viên bị dồn vào một nơi. Theo thông tin chúng tôi nhận được, một số biểu tình viên đã bị lực lượng an ninh đanh đập, trong số đó có Trương Văn Dũng…
Hiện nay, có rất đông côn đồ đang tập trung bên ngoài trại Lộc Hà.
Lục lượng an ninh trong trại Lộc Hà đang cố gắng xé lẻ từng người để gây áp lực, nhưng mọi người không đồng ý và yêu cầu được làm việc tập thể và phải nêu rõ lý do bắt bớ.
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin…
Nữ Vương Công Lý
 LTCGVN (02.06.2013)
----
 TÓM TẮT DIỄN BIẾN CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY 02/6/2013 TẠI HÀ NỘI.
https://www.facebook.com/dung.mai.90/posts/547859928611459?notif_t=close_friend_activity
8 giờ 45 cuộc biểu tình nổ ra tại hồ Gươm Hà nội. Khoảng 150 người biểu tình bắt đầu diễu hành bên bờ hồ.
Các khẩu hiệu và băng dôn mang nội dung phản đối Trung quốc cho tầu hải giám đâm chìm tàu cá của ngư dân Quảng ngãi,Thanh hóa gây tại vùng biển Việt nam.
Đoàn diễu hành đi đến đài phun nước nhà hàng Thủy tọa. Tại đây lực lượng công an Hà nội đã vây băt chị Bùi Hằng, anh Lê Thiện Nhân, Phạm Nam Hải. Đoàn biểu tình tiếp tục đi quanh hồ Gươm. Tại khu vực trước tòa báo Hà nội mới, công an tập trung số lượng lớn công an mặc thường phục đeo băng đỏ vây bắt thêm nhiều người:
Nhà văn Thùy Linh, anh Lã Việt Dũng, các Blogger Nguyễn Tường Thụy, Lê Anh Hùng, Trương Văn Dũng,Nguyễn Hữu Vinh, cựu chiến binh Phan Trọng Khang, chị Trần Thúy Nga cùng con chị-bé Tài mới 2 tuổi, chị Hạnh Tây Hồ, em Tiến Từ Tốn, Nguyễn Đình Hùng, Lê Thu Hà, Hoàng Ngọc Tuấn.
Tiếp theo đó các anh chị Phóng viên AFP là Trần Minh Hà, Hoàng Đình Nam và bác Phạm Bá Toàn,Tạ Mạnh Hưng.

DANH SÁCH 23 NGƯỜI BỊ BẮT VỀ TRẠI LỘC HÀ cụ thể như sau:
1.Bùi Hằng
2. Nhà văn Thùy Linh
3. Lã Việt Dũng
4. Nguyễn Tường Thụy
5. Lê Anh Hùng
6. Trương Văn Dũng
7. Nguyễn Hữu Vinh
8. Phan Trọng Khang
9. Lê Thiện Nhân
10. Trần Thúy Nga
11. Bé Tài
12. Chị Hạnh Tây Hồ
13. Tiến Từ Tốn
14. Nguyễn Đình Hùng
15. Lê Thu Hà
16. Hoàng Ngọc Tuấn
17. Trần Thị Minh Hà, Phóng viên AFP
18. Hoàng Đình Nam, Phóng viên AFP
19. Phạm Bá Toàn
20. Tạ Mạnh Hưng

21. Phạm Nam Hải
22. Nguyễn Văn Lịch
23. người giấu tên

Cuộc biểu tình bị dập tắt sau gần một giờ.
Ngay sau đó thân nhân và anh chị em biểu tình sang trại Lộc Hà , nơi giam giữ người biểu tình để đòi công an trả người bị bắt giữ.
Đến 6 giờ chiều 22 người lần lượt được trả tự do. Mọi người tiếp tục ở lại chờ đến 19 giờ thì công an cho khiêng anh Trương Văn Dũng ra ngoài cổng đặt nằm bên lề đường trong tình trạng choáng ngất, đỉnh đầu có một vết thương khá sâu, máu ra nhiều.
Nhân dân đấu tranh đòi công an trại Lộc Hà phải đưa anh Trương Văn Dũng đi bệnh viện nhưng không được đáp ứng. Bà con chuẩn bị gọi xe đưa anh Dũng đi nhà thương.
Trong khi đó Xe của công an Hà nội chở lãnh đạo công an thành phố ra khỏi cổng trại, anh Chí Đức dung điện thoại di động chụp ảnh chiếc xe này.
15 phút sau Chí Đức đang đứng bị 5 công an mặc thường phục vây quanh giật điện thoại. Chí Đức bỏ liền bị đuổi theo đánh tới tấp.
Nguyễn Văn Phương chạy theo can ngăn liền bị quật xuống đường và đánh rất dã man.
Chí Đức và Nguyễn Văn Phương bị đám công an này tống lên xe thùng chuẩn bị chở đi. Thấy nguy cơ 2 anh có thể nguy hiểm đến tính mạng,khoảng hơn 10 người nằm lăn ra trước xe thùng của công an ngăn không cho đem 2 anh đi. Rất nhiều dân người khác đồng loạt nằm lăn giữa đường biểu thị sự ủng hộ.
Anh Bùi Tiến Hưng đập cửa xe yêu cầu công trả tự do cho người bịn nhốt trong xe liền bị công an túm áo đánh khá đau. Quá phẫn uất, anh Hưng kêu to đòi mua giúp xăng để tự thiêu
Giao thông trên tuyến đường Đông Anh bị tắc nghẽn 2 giờ.
(Ghi chép tại chỗ).

https://www.facebook.com/dung.mai.90/posts547859928611459?notif_t=close_friend_activity

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.