Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Saturday 20 March 2021

SỰ LỰA CHỌN GIỮA ÁNH SÁNG VÀ BÓNG TỐI


https://gphaiphong.org/uploads/news/2016_12/anh-sang-cuoc-doi.jpg
Hôm nay, ngày 16 tháng 3 năm 2021, Thầy Phó tế của Nhà Thờ Saint Barbara tọa lạc trên đường Euclid, thành phố Westminster đến gặp gỡ tôi để hướng dẫn về thủ tục rửa tội cho tôi vào dịp lễ Phục sinh Thứ Bảy mồng 3 tháng Tư năm 2021. Mở đầu, Thầy hỏi tôi lý do nào tôi xin theo đạo Công Giáo. Dưới đây là những gì tôi trả lời:
“Trước khi trả lời câu hỏi của Thầy lý do nào khiến tôi theo đạo Công Giáo, tôi xin trình bày những suy nghĩ của tôi từ nhiều năm.
Nhân dịp tham dự buổi ra mắt sách của Giáo sư Nguyễn Đức Tuyên có tựa đề “Hành Trình Đức Tin”, người giới thiệu tác phẩm là Giáo sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, nguyên Tư Lệnh Không Quân Việt Nam Cộng Hòa. Bất ngờ, tôi được ban Tổ chức mời lên phát biểu cảm tưởng. Mặc dầu không hề sửa soạn trước, tôi đã trình bày trôi chảy cảm nghĩ của tôi:
“Kính thưa cử tọa,
Tôi là một Phật tử truyền thống. Tại sao gọi là truyền thống? Là truyền thống vì Ông Bà tôi, Cha Mẹ tôi là Phật tử, nên tôi trở thành Phật tử. Nếu Ông Bà tôi, Cha Mẹ tôi là Công giáo, thì tôi trở thành Công giáo. Vậy, theo Phật giáo hay Công giáo là do vấn đề hoàn cảnh (question de l’ambiance = question of atmosphere). Cho nên, sinh ra trong gia đình có giáo dục thì không bao giờ được phép miệt thị, bài xích tôn giáo khác. Nói chính xác hơn, phần lớn người Việt Nam theo Đạo Ông Bà nhưng đồng thời thờ Phật, nên người ta thường có thói quen coi nước Việt Nam có 80% theo Đạo Phật. Việt Cộng vô thần muốn đánh đổ tôn giáo, nên chúng đội lốt Phật tử mạ lỵ Công giáo hoặc ngược lại. Đó là chủ trương chia rẽ, phân hóa của cộng sản để cho hai tôn giáo không thể đoàn kết chống lại chúng.
Tôi tham gia sinh hoạt Gia đình Phật tử Chơn Tuệ từ năm 12 tuổi. Triết lý của Phật quá cao siêu. Tôi không đủ khả năng thẩm thấu. Tôi chỉ cố gắng thi hành nguyên tắc “Bi – Trí – Dũng” trong cách ứng xử với đời. Dũng giúp tôi sám hối, giác ngộ để can đảm nhìn nhận lỗi lầm và thành tâm sửa đổi. Tôi không phải là nhà văn như Ban Tổ chức giới thiệu. Tôi là Người Lính dùng ngòi bút thay súng đạn để chống lại sự điêu ngoa, dối trá, lừa đảo từ bất cứ tổ chức nào, không riêng gì Việt Cộng. Không phải vì mình là Phật tử, hễ gặp ông Thầy Chùa nào đều chấp lạy Thầy. Hay ông Tướng nào hô hào Chống Cộng, tôi đều coi là người của phe Việt Nam Cộng Hòa. Vì muốn bảo vệ thanh danh của Đạo, tôi không ngần ngại chống kẻ đội lốt!
Tuy là Phật tử, nhưng tôi tin rằng vũ trụ này mà có được là do đấng Tạo hóa (Creator) tạo nên. Tạo hóa, bên Công giáo gọi là Thiên Chúa. Đức Phật là người tu luyện nhiều kiếp để hiểu được sự vận hành của vũ trụ. Ngài không xưng mình là Thượng Đế. Ngài xác minh: “Ta là Phật đã thành. Các người là Phật sẽ thành”. Nghĩa là ai tu luyện theo phương cách của Ngài đều có thể trở thành Phật. Đạo Chúa có Mười Điều Răn. Đạo Phật có Bát Chánh Đạo. Hai Đạo đều khuyên tín đồ làm lành, lánh dữ. Cộng sản là tà giáo vì nó vẽ ra một thiên đường hoang tưởng biến loài người thành súc vật, triệt tiêu quyền tự do suy nghĩ và ngôn luận.
Đạo Phật xuất thế. Đạo Chúa nhập thế. Các nhà sư theo Phật thường tìm nơi thanh vắng để di dưỡng linh hồn. Vì xuất thế, đạo Phật ít thông hiểu việc đời. Do đó, đạo Phật dễ bị Việt Cộng giật dây. Bằng cớ cho thấy cuộc đấu tranh Phật giáo năm 1963 chống Việt Nam Cộng Hòa, lấy danh nghĩa bảo vệ Đạo Pháp là do Việt Cộng bày trò cho các nhà sư bị “blackmail”, nên phải thi hành theo mệnh lệnh của chúng. Chứng cớ là ngày nay, dưới chế độ độc tài chuyên chế cộng sản, Phật giáo không dám đứng lên đấu tranh vì Đạo Pháp như trước năm 1975. Trong khi đó, hiện nay chúng ta chứng kiến qua các Video thu hình trong nước thì thấy các Linh mục dẫn đầu giáo dân đi biểu tình khắp các nơi để đòi Công Lý, mặc dù bị đàn áp dữ dội; mà chúng ta không thấy phản ứng của Phật giáo dám bày tỏ tình lân tuất để bảo vệ Công Lý.
Vì là người chiến sĩ Chống Cộng, chủ trương nhập thế, nên tôi đứng về phía những nhà tranh đấu đòi Công Lý của các tín hữu Công giáo. Tôi có Niềm Tin vào đấng Tối Cao để biết sợ và không biết sợ. Có lẽ quý vị nghĩ rằng tôi mâu thuẫn phải không? Tại sao lại vừa biết sợ vừa không biết sợ? Tôi xin giải thích: Biết sợ để tránh bị Bề Trên trừng phạt nếu làm điều khuất tất. Và không biết sợ để can đảm chống lại sự bạo hành của bọn phi nghĩa, phi nhân. Nếu bản thân có mệnh hệ gì thì đã có sự che chở của Bề Trên. Tôi không biết Bề Trên đó là Chúa hay là Phật. Nhưng tôi quan niệm rằng sự công khai, minh bạch dấn thân không vì danh,không vì lợi là cuộc đời đáng sống. Bởi thế, tôi thường ghi rõ tên thật của mình dưới mỗi bài viết để chịu trách nhiệm với độc giả, chứ tôi không hề có ý khoe tên tuổi. Làm kẻ mất nước, phải vào quốc tịch nước khác là một điều không có gì đáng hãnh diện mà khoe danh”.
Thưa Thầy Phó tế,
Được cử tọa đứng lên vỗ tay hoan nghênh nhiều lần, tôi nghĩ mình chẳng phải là nhà hùng biện, thông thái, nhưng có lẽ nhờ sự dẫn dắt của Thiên Chúa cho một kẻ có lòng thành nói ra từ trái tim. Cựu Nghị sĩ Lê Châu Lộc từ hàng thính giả bước lên bục thuyết trình, bắt tay tôi và nói sẽ mời tôi làm diễn giả trong buổi lễ tưởng niệm Tổng thống Ngô Đình Diệm. Tôi hoan hỉ nhận lời vì coi đó là niềm vinh dự. Tiếc thay! Sau đó Nghị sĩ Lê Châu Lộc qua đời. Tôi mất cơ hội để bày tỏ lòng tiếc thương đối với Tổng thống Ngô Đình Diệm!
Bây giờ tôi xin trả lời Thầy Phó tế vì sao tôi xin trở lại đạo Công giáo. Tôi nhớ lời Chúa dạy: “Phúc cho ai không thấy Chúa mà tin”. Tuy tôi không có may mắn nhìn thấy Chúa như các Tông đồ tận mắt nhìn thấy. Nhưng tôi thấy Chúa khi đặt chân đến Hoa Kỳ sau năm 1975.
Tôi đã đến Hoa Kỳ lần thứ nhất vào năm 1962, học lái máy bay xong, trở về nước phục vụ xứ sở. Năm 1972 sang Hoa Kỳ lần nữa, học bay xuyên huấn trên phi cơ C-123. Cả hai lần, tôi chẳng suy nghĩ gì về Nước Mỹ. Cho đến sau khi nước mất vào tay giặc, sang Hoa Kỳ tỵ nạn, tôi bắt đầu tìm hiểu cặn kẽ hơn. Tôi nhận thấy sở dĩ nước Mỹ là Quốc gia tân lập, nhưng nhanh chóng trở thành cường quốc số #1 của thế giới là nhờ những nhà lập quốc đặt Niềm Tin nơi Thiên Chúa. Niềm Tin tạo đoàn kết, gây nên sức mạnh.
Nhà trường không dạy học sinh môn Đức Dục giống như Việt Nam. Giáo dục thanh niên, học sinh do các nhà thờ Công giáo, Tin lành đảm nhiệm. Có lẽ vì thế mà người dân Mỹ tốt bụng hơn, nhân đạo hơn? Nhiều gia đình Việt Nam đông con, gốc nông dân hay chài lưới, chưa từng sử dụng các phương tiện vật chất văn minh đã được người Mỹ hướng dẫn, giúp đỡ tận tình giống như bạn bè hay bà con thân thuộc. Tôi hận lãnh đạo Hoa Kỳ sai lầm trong chiến tranh Việt Nam, nhưng tôi kính trọng tấm lòng quảng đại của nhân dân Hoa Kỳ. Rất nhiều lần tôi tự hỏi tại sao thuyền nhân vượt biển tìm tự do đi về phía Thái Lan – Quốc gia Phật giáo – thường bị hải tặc cướp bóc, hãm hiếp? Trong khi đi về phía Phi Luật Tân ảnh hưởng Thiên Chúa Giáo hay đi về phía Indonesia, Mã Lai ảnh hưởng Hồi giáo thì không gặp nạn hải tặc? Tôi không có câu trả lời cho chính mình.
Cuộc khủng bố của các cảm tử quân Hồi giáo dùng phi cơ của Mỹ đánh vào nước Mỹ (tức là áp dụng chiến thuật của cộng sản lấy vũ khí địch đánh địch) vào September 11, năm 2001 (911, con số báo động khẩn) có phải là một tín hiệu của Thiên Chúa báo cho biết Mỹ sẽ bị tai họa bởi Hồi giáo? Lý do gì mà một người Da Đen không ai rõ lý lịch sinh ở Mỹ hay ở ngoài nước Mỹ, có tín ngưỡng Hồi giáo và có tư tưởng Cộng sản (chống Tư bản) lại có thể làm Tổng thống lãnh đạo nước Mỹ? Rồi 11 năm sau (năm 2011) Tiến sĩ Peter Navarro – một người theo đạo Chúa – viết cuốn “Death By China” là một báo động thực sự về mối hiểm họa của Trung Cộng, tại sao những nhà chính trị Mỹ lãnh đạo Thế giới Tự do chống chủ nghĩa Cộng sản chẳng thèm lưu tâm?
Không giống các tỷ phú khác thản nhiên lo làm giàu không một chút bận tâm lo ngại trước hiểm họa Trung Cộng, ông Donald J. Trump đã nhìn thấy nguy cơ của nước Mỹ từ thế kỷ trước qua những lần trả lời phỏng vấn của ông Larry King, bà Oprah Winfrey. Ông Trump chỉ mong đợi có một nhà chính trị yêu nước, không bị đồng tiền sai khiến, đứng ra lãnh đạo để chặn đứng tham vọng bành trướng của Trung Cộng, nhưng chẳng thấy một ai trước những chính sách mỵ dân, thiên về xã hội chủ nghĩa của Tổng thống Barack Hussein Obama, thì năm 2015 ông mới phải ra tranh cử chức vụ Tổng thống.
Vì những định chế của Hoa Kỳ đã bền vững, Barack Obama tám năm cầm quyền chưa đủ thời gian để biến nước Mỹ thành Quốc gia Cộng sản. Không giống các vị tiền nhiệm, ông Obama trở thành một “King maker”, chuẩn bị rất chu đáo cho bà Hillary Clinton kế vị mình. Theo thăm dò dư luận của các Viện có uy tín chính xác, bà Hillary Clinton chắc chắn là người phụ nữ đầu tiên làm Tổng thống Hoa Kỳ. Thậm chí tờ tuần báo Newsweek đã in sẵn lên trang bìa 150 ngàn số báo với hàng chữ “Madam President” để chào mừng vị nữ Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ. Không ngờ ông Donald Trump lại chiến thắng vẻ vang, khiến cho nhiều người Hoa Kỳ cho rằng ông Trump được Thiên Chúa chọn.
Tôi cũng nghĩ ông Donald Trump được Chúa chọn, bởi vì không những đảng Dân Chủ và bọn truyền thông cánh tả chống ông bằng những thủ đoạn hạ cấp, tồi bại kiểu cộng sản mà còn có bọn Cộng Hòa xôi thịt (No Trump) cũng chống ông kịch liệt. Thế mà ông đã nhanh chóng phục hồi kinh tế và giành lại uy tín của Hoa Kỳ trên trường quốc tế một cách vẻ vang. Cứ nhìn sự đón tiếp của các Quốc gia ông đặt chân đến là đủ biết nguyên thủ các nước kính trọng ông ra sao. Nếu không là người yêu nước nồng nàn, có niềm tin sắt đá vào Thiên Chúa, Tổng thống Donald Trump sẽ trở nên điên loạn. Làm việc không ăn lương, thức khuya dậy sớm lo toan công việc, mang về cho đất nước những thành quả hơn bất cứ vị Tổng thống nào khác. Nhưng bọn Truyền thông cánh tả quá sức mất dạy. Chúng trơ trẽn đặt điều bôi nhọ vợ ông (CNN thua kiện Đệ nhất phu nhân), đến cậu con trai út 13 tuổi cũng không được chúng buông tha. Đúng là một bè lũ chính trị gia lãnh lương từ tiền thuế của nhân dân và một lũ truyền thông đã làm cho cả thế giới khinh bỉ nước Mỹ.
Tranh chức Tổng thống với một đối thủ có quá khứ đạo văn, vô tài bất tướng suốt gần nửa thế kỷ chẳng có một thành tích nào đáng kể, hối mại quyền thế (đe dọa Tổng thống Ukraina sẽ không trao tiền viện trợ nếu không cách chức viên công tố), đầu óc trì độn nói trước quên sau, bù nhìn của thế lực bóng tối, ông Donald Trump chắc chắn thắng cử đến 80% là ít. Cứ nhìn khối cử tri nồng nhiệt ủng hộ trong các lần ông vận động tranh cử thì đủ biết. Chưa bao giờ cử tri Việt Nam bày tỏ sự hăng hái ủng hộ Tổng thống Donald Trump đến như thế. Tại sao? Tại vì ông Trump làm cho nước Mỹ an ninh hơn, thịnh vượng hơn thì con cái họ sẽ có tương lai sáng sủa, bền vững hơn. Ngoài ra, họ ủng hộ ông Trump vì ông ngang nhiên hủy bỏ các luật lệ ngăn cấm Mỹ giao thiệp với Đài Loan, bán vũ khí cho Đài Loan, chứng tỏ ông không kiêng nể Trung Cộng như các vị tiền nhiệm, làm cho họ hy vọng nước Việt Nam sẽ có cơ may thoát ra khỏi họa Hán hóa.
Tổng thống chắc chắn đắc cử nhiệm kỳ II. Thế nhưng ông đã thua, làm cho những người yêu nước Mỹ buồn bã, mất tinh thần. Ban đầu, tôi cũng buồn giống như ngày 30 tháng Tư năm 1975 nước mình bị mất vào tay giặc. Nhưng khi trấn tỉnh lại, tôi nghĩ sự thất cử của Tổng thống Donald J. Trump là do ý Thiên Chúa. Qua sự thất cử của Tổng thống Donald Trump, nhân dân Hoa Kỳ mới thấy bộ máy điều hành Quốc gia từ Tư pháp, Lập pháp đến Hành pháp phơi bày sự mục nát, hèn hạ. Hoa Kỳ nổi danh là Quốc gia Dân chủ Pháp trị. Nay nền Tư pháp từ địa phương lên đến Tối Cao Pháp Viện không còn xứng đáng chức năng cầm cân nẩy mực. Ba vị Thẩm phán Tối cao do Tổng thống Donald Trump đề cử bị đảng Dân Chủ dùng trò đấu tố kiểu cộng sản được Tổng thống Donald Trump bảo vệ tối đa mới qua được cổng xác nhận (confirmation) của Thượng Viện. Thế mà họ đã tỏ ra hèn hạ không dám noi gương hai vị Thẩm phán Clarence Thomas và Anthony Alito để cứu xét đơn kiện bầu cử gian lận từ 17 Tiểu bang đưa lên. Truyền thông cánh tả được hưởng quyền tự do ngôn luận trở nên lưu manh, phịa tin láo để chống Tổng thống Donald Trump, nhưng không dám đề cập đến những bê bối của cha con ông Joe Biden. Còn hai lãnh đạo hai Tiểu bang New York và California bị nhân dân đòi truất phế vì tham nhũng, quấy rối tình dục cũng chẳng bị truyền thông vạch trần.
Nếu không có sự kiện Tổng thống Donald Trump thất cử vừa rồi thì làm sao toàn dân Mỹ và thế giới thấy các viên chức cao cấp của nước Mỹ hèn nhát, sa đọa? Cho nên, theo tôi, Chúa đã chọn Tổng thống Donald Trump để phơi bày SỰ THẬT. Còn sự lựa chọn đấu tranh cho SỰ THẬT để xứng đáng làm người thì tùy thuộc vào các Tướng lãnh, vì họ được đào tạo một cách nghiêm khắc về các đức tính “Country, Honesty, Integrity, Bravery, Responsibility” thì phải đứng ra cứu nước trước sự sụp đổ của nền Cộng Hòa mà tiền nhân của họ dày công xây dựng.
Đây là thời điểm của sự lựa chọn đứng về phía Ánh Sáng hay Bóng Tối. Nhân loại đã xác nhận chủ nghĩa cộng sản man rợ, bất nhân, phi đạo đức chống loài người. Thiên Chúa đem Tình Thương và lòng Bác Ái giáo hóa con người để đưa nhân loại đến nền Văn Minh như ngày nay. Tôi nhớ đến câu nói bất hủ của Giáo Hoàng John Paul II: “Nếu Hồng quân Xô Viết mang xe tăng xâm lăng nước Ba Lan, tôi sẽ cởi áo Giáo Hoàng, trở về Ba Lan chiến đấu cùng đồng bào tôi để bảo vệ xứ sở”. Qua câu nói quả quyết ấy, tôi nhận thấy câu nói của Ngài biểu hiện lòng yêu nước một cách mạnh mẽ. Trước khi trở thành Linh Mục, Ngài đã là chiến sĩ bảo vệ đất nước Ba Lan chống lại Quốc Xã Đức. Noi gương Ngài, tôi cũng đã là chiến sĩ của nước Việt Nam Cộng Hòa, từng cầm súng chống lại chủ nghĩa cộng sản, nên nay tôi noi gương Ngài để trở thành một tín đồ Công giáo. Tôi quyết định lựa chọn giữa Ánh Sáng và Bóng Tối để báo hiếu Mẹ Tôi. Nhũng người lương rửa tội theo chân Chúa có động cơ khác nhau. Động cơ tôi theo Chúa vì tôi chống chủ nghĩa cộng sản và tôi lấy tên Thánh là Gioan Phao-lồ II là để nối chí Ngài Giáo Hoàng vừa được phong Thánh.
Sau cuộc chiến đẫm máu kinh hoàng, tôi còn sống sót tới ngày nay, vẫn còn đủ sáng suốt để có thể tiếp tục làm chiến sĩ chống lại chủ nghĩa cộng sản, là Thiên Chúa đã ban ơn cho tôi. Không còn có điều gì cầu xin Thiên Chúa cho bản thân. Tôi chỉ cầu nguyện cho những người yêu nước như Tổng thống Donald Trump được Chúa quan phòng, vượt qua mọi khó khăn để chiến đấu cho nền văn minh nhân loại. Nếu chẳng may Trung Cộng thống trị thế giới, tôi bảo đảm rằng chẳng có tôn giáo nào tồn tại, Tòa Thánh Vatican sẽ biến thành địa điểm du lịch.
Bằng Phong Đặng văn Âu
Telephone: 714 – 276 – 5600
Email Address: bangphongdva33@gmail.com
-------------

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

Một biến thể phụ COVID-19 mới xuất hiện, mang tên Arcturus.

 Biến thể phụ Arcturus mới, lần đầu tiên được xác định “có mặt” và lây lan mạnh ở Ấn Độ hồi Tháng Ba. Tại Hoa Kỳ, Arcturus hiện chiếm khoảng 6% trong số ca nhiễm COVID-19.