Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Saturday 22 July 2017

TIẾC CÔNG CẦM VÀNG

iếc công cầm vàng đi từ câu ca dao:
"Cầm vàng mà lội qua sông
Vàng trôi không tiếc, tiếc công cầm vàng"
Ngụ ý của câu ca dao này muốn nói rằng công sức của con người mới là cái quý giá. Đức tính cần cù chăm chỉ siêng năng của người Việt Nam đã có từ ngày dựng nước. Đức tính này đã ăn sâu vào trong tiềm thức , trong nếp sống , sinh hoạt của mọi người . Cho nên , phàm làm việc gì mà tốn công tốn sức đều qúi giá. Vàng là chỉ sự vật rất quý giá nhưng cũng không qúi giá bằng công sức của con người
Lm Nguyễn văn Tường
Bài viết hôm nay của chúng tôi được mang tựa đề "Tiếc Công Cầm Vàng" để mời qúi bạn đọc hãy cùng chia xẻ với chúng tôi về một nỗi buồn cùng sự phẫn nộ về "một hành vi lừa dối bội bạc và nhẫn tâm trước hiện thực của Linh Mục Quốc Doanh Nguyễn Văn Tường (Tiến) đang được toàn gia đình tỵ nạn của Cha Nguyễn Văn Lý hổ trợ và hợp tác trong việc tuyên truyền cho công tác lý luận của VC về ngày Quốc hận 30/4 tại nhà thờ St. Joseph Tampa Florida.
Hành động ủng hộ của gia đình cha Lý gồm Nguyễn Trực Cường, Nguyễn văn Dũng và nhất là của Linh Mục Gioan Nguyễn Vũ Việt là em ruột của Nguyễn Trực Cường đã cho chúng tôi một nỗi hoang mang trước sự đấu tranh của Cha Lý hiện nay.
Như chúng tôi đã trình bày với qúi bạn đọc , Linh Mục Quốc Doanh Nguyễn Văn Tường (Tiến) đã lợi dụng giáo lý của Thiên Chúa Giáo để tuyên truyền cho lý luận của Cộng Sản Việt Nam qua những bài giảng cho giáo dân nghe về Ngày Quốc hận 30/4 như sau
1. Ngày Quốc Hận 30/4 không có bao nhiêu người chết thì lấy gì mà gọi là ngày Quốc Hận
2. Các anh tổ chức lễ ngày Quốc hận là chỉ để trả thù hận cá nhân
3. Vọng tưởng những người chết trong ngày Quốc hận 30/4/1975 là vọng tưởng ma quỹ, là thờ cúng ngẫu tượng
4. Nếu các anh muốn tôi tiếp tục quản nhiệm tại nhà thờ này thì các anh phải "dẹp bỏ ba cái chuyện cờ Vàng, Ngày Quốc hận" qua một bên
Qua những bài giảng có tính cách tuyên truyền cho Việt Cộng ẩn chứa sự mạt sát giá trị tinh thần của người Việt tỵ nạn cộng sản tại đây. Linh Mục Quốc Doanh Peter Tường đã lợi dụng tôn giáo để sinh hoạt cho đường lối của Việt Cộng tại nhà thờ St.Joseph Tampa.
Giáo dân tỵ nạn cộng sản tại nhà thờ này đã phản đối hành động tuyên truyền cho Việt Cộng và mạt sát người Quốc gia đã bị Linh Mục Quốc Doanh này hăm doạ đưa ra luật pháp Hoa Kỳ
Giáo dân tại đây chán nãn bỏ nhà thờ ra đi khi niềm tin của họ đã bị Linh Mục Quốc Doanh sĩ nhục . Sự việc đã được đệ trình lên Toà Tổng Giám Mục tại St.Pete Florida . Tại đây hội đồng Mục Vụ của giáo xư Thánh Giu Se đã bị sự cản trở của Linh Mục Nguyễn Vũ Việt là cháu của cha Nguyễn văn Lý, hiện đang quản nhiệm tại nhà thờ Largo Florida .
Cha Việt đã nói với Hội Đồng Mục Vụ của nhà thờ Thánh Giu Se là chuyện nhỏ nhen vậy mà làm ra to tát làm gì. Đồng thời Cha Việt đã hợp tác với Linh Mục Quốc Doanh trong hành động bãi bỏ Hội Đồng Mục Vụ đã phản đối linh mục Quốc Doanh và thay thế bằng một Hội Đồng Mục Vụ khác cho Linh Mục Quốc Doanh điều khiển qua sự quen biết của Cha Việt tại Toà Tổng Giám Mục
Nhưng cha Việt đã thất bại trong âm mưu này . Trong buổi gặp gở giữa Hội Đồng Mục Vụ của nhà thờ Thánh Giu Se, Hội Đồng Mục Vụ đã phiên dịch hai audio vi phạm Luật Giáo đường và tuyên truyền cho Việt Cộng của Linh Mục Quốc Doanh Peter Nguyễn văn Tường ra Anh Ngữ
Cha Việt không ngờ là Hội Đồng Mục Vụ đã có hành động quyết liệt với tên Linh Mục Quốc Doanh này. Chính điểm này đã làm một số linh mục khác trong giáo phận St. Pete hoang mang về hành vi của cha Việt.
Chúng tôi đã đến những nhà thờ thuộc giáo xứ St. Pete để trình bày những sự việc đã xảy ra tại Giáo Đường St. Joseph và kêu gọi sự yễm trợ của họ trong việc "đuổi" tên Linh Mục Quốc Doanh này về lại Việt Nam hiện đang được sự bảo trợ của Linh Mục Nguyễn Vũ Việt
Những người trong gia đình của cha Lý và ngay cả cha Nguyễn Vũ Việt phải hiểu rằng: Qúi vị được Cộng Đồng tỵ nạn tại đây bảo bọc, che chở và giúp đở qúi vị qua sự đấu tranh chống Cộng Sản của cha Lý
Qúi vị được chính quyền Hoa Kỳ cho định cư tỵ nạn Việt Cộng tại đây là bởi vì sự đấu tranh của cha Lý do đó tính mạng của Qúi Vị bất an dưới bạo quyền của Cộng Sản
Nhưng khi đến đây sau khi lặn sâu dưới vỏ bọc của Cha Lý qúi vị trong gia đình của cha Lý ngay cả cha Việt đã không tỏ ra biết ơn cộng đồng người Việt Tỵ nạn Cộng sản, đi ngược lại nguyện vọng của Giáo Dân tỵ nạn Cộng sản và Cộng Đồng tỵ nạn cs tại đây mà lại đi bảo bọc che chở cho tên Linh Mục Quốc Doanh lại còn dùng mánh mung phản tặc huỷ bỏ những Hội Đồng Mục Vụ thuộc thành phần VNCH để tự tạo một Hội Đồng Mục Vụ khác thuộc thành phần trẻ lớn lên dưới mài trường Xã Hội Chủ Nghĩa .
Hành động này đã được cha Việt thực hiện tại Nhà thờ Largo nhưng đã thất bại tại nhà thờ St. Joseph Tampa.
Tin mới đây cho biết là có một gia đình thuộc thành phần của chính phủ VNCH. Trong buổi cúng giỗ 100 ngày họ đã mời cha Việt đến làm lễ. Cha Việt đã từ chối vì bảo là Cha bận. Sau đó họ yêu cầu cha Việt cử Cha Chính đến làm lễ cầu kinh cho vong linh quá vãng 100 ngày. Nhưng cha Việt cũng từ chối .
Đến 7:30 tối sau khi lễ lạc chấm dứt thì cha Việt lò mò đến để ăn nhậu chứ không có một lời cầu kinh nào. Hỏi tất cả qúi vị ở nhà thờ Largo nghĩ sao về hành động của Cha Việt. Đường lối này có đem đến ổn định cho nhà thờ Largo hay không?
Tuy rằng qúi vị là giáo dân nhưng tất cả đều là người VN. Và chúng ta đã bị bọn Việt Cộng xâm lăng cướp của giết dân mà ra đi tha phương heo hút trên xứ người. Liệu chúng ta có thể để đường lối Cộng Sản điều hướng chúng ta qua những Tu Sĩ Quốc Doanh không?
Đây không phải là một sự lo xa quá đáng mà đây là một hiện thực khách quan.
Hiện tại Toà Tổng Giám Mục chưa có quyết định về Cha Quốc Doanh Nguyễn văn Tường vì sự quen biết bảo bọc của cha Nguyễn Vũ Việt .
Nhưng chúng tôi xin nói thẳng với ông Nguyễn Vũ Việt là cho dù Toà Tổng Giám Mục và cha Việt bảo bọc chúng tôi còn có Cơ quan Di Trú tại đây. Chúng tôi sẽ nhờ một số Dân Biểu tại đây yễm trợ chúng tôi trong việc khiếu nại với Cơ Quan Di trú về hành động vi phạm luật pháp di trú của Hoa Kỳ trong việc đi Mỹ dưới visa Tôn Giáo mà lại hành động chính trị. Liệu lúc đó Toà Tổng Giám Mục có đủ khả năng bao che cho sự vi phạm luật di trú này không?
Thưa Cha Lý. Cho dù hiện nay có một số người hoang mang trước đường lối đấu tranh của cha. Nhưng chúng tôi vẫn hy vọng cha vẫn còn giữ tinh thần đấu tranh chống VC ngay từ ngày cha là một thành viên trong nhóm đấu tranh của Đức cha Nguyễn Kim Điền
Hành động phản lại nguyện vọng của Tập Thể Người Việt Tỵ Nạn tại đây của con cháu cha là hành động phản phúc, đâm sau lưng chiến sỹ. Hành động bắt ngang một cây cầu Hiền Lương trên dòng sông tỵ nạn là một hành động ngu xuẩn đã cho thấy bản chất mánh mung, lừa bịp mà bọn CS đang gieo rắt trong đất nước ta mà Cha Là người đang đấu tranh cho những sự bất công đó.
Xin cha (LÝ) nhắn nhủ với con cháu cha hãy trở về con đường của cha đang đi vì chúng tôi không muốn mang tâm trạng Tiếc Công Cầm Vàng./.

Tôn Nữ Hoàng Hoa
Ngày 20 tháng 7 năm 2017
Viết trong ngày kỷ niệm 63 năm Miền Bắc di tản vào Nam tránh hiễm hoạ Cộng Sản
----------
Ý kiến độc giả:
Lm Nguyễn Vũ Việt
Linh mục Nguyễn Vũ Việt khi còn là thanh niên ở VN đã bị VC cản trở không được vào tiểu chủng viện để tu hành, và sau đó còn bị VC giam tù để tẩy não. Và trong lức được tẩy não thì chẳng hiểu tại sao chính quyền Mỹ lại can thiệp để VC cho phép ông được qua Mỹ vào năm 2005 để được tu hành tiếp trên đất Mỹ ! Phải chăng đây là kế hoạch khổ nhục kế, tạo điều kiện thích hợp để gởi cán bộ qua Mỹ với sự tiếp sức của bọn thiên tả Mỹ giúp cán bộ VC được qua nằm vùng và hoạt động trong lòng cộng đồng người Việt Tỵ Nạn tại Mỹ như chúng đã từng đưa Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày Nguyễn văn Hải từ nhà tù VC qua đây ?? Chẳng biết tu hành kiểu nào mà đến năm 2013 thì ông Nguyễn Vũ Việt được phong làm linh mục và nay thì bắt đầu nhiệm vụ hoạt động phá hoại cộng đồng Người Việt Tỵ Nan.
Mưu đồ tu hành của linh mục Việt cũng khá chu đáo. Nhưng sẽ có một cái thước đo dành cho những người tu hành giả mạo, đó là tìm hiểu xem kẻ tu hành đó …
1- Có giữ đúng lời Chúa dạy hay không ? (phục vụ anh em đồng đạo, rửa chân cho họ chứ không ngồi lên đầu lên cổ họ, giúp đỡ và an uỉ người nghèo khó bị áp bức, từ bỏ ma quỷ, tránh xa mọi hoạt động của ma quỷ, tuyệt đối không phụ họa và thân thiện với bọn Cong Sản vô thần phỉ báng Thiên Chúa)
2- Có giữ đứng 3 lời tuyên thệ của linh mục không ? Đó là : Vâng lời (với Hội Thánh chứ không phải Việt Cọng), giữ tinh thần nghèo khó (không ham vật chất tiền của mà phải phân phát cho người nghèo khổ), phải khiết tịnh (không đam mê ăn uống, gái gú).
Nếu Nguyễn Vũ Việt và Nguyễn văn Tường không giữ đúng những nguyên tắc trên thì hãy CÚT ra khỏi giáo hội kẻo làm gương xấu cho mọi người.
Hãy rình bắt quả tang hai tên linh mục này khi chúng lén lút ăn vụng, có thế mới phơi bày được sự giả hình của chúng và làm lộ mặt vai trò tay sai của chúng cho lũ ma quỷ Cọng Sản. Cô, bà nào bị chúng mò mẫm xâm phạm thì phải la lớn lên và khai báo với Cảnh Sát lập tức để tống cổ chúng vô tù.

JB Trường Sơn

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.