Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Thursday 12 January 2017

Nói với ban tổ chức : QUỐC CA VÀ QUỐC KỲ KHÔNG PHẢI LÀ TRÒ ĐÙA .QUỐC CA VÀ QUỐC KỲ KHÔNG PHẢI LÀ TRÒ ĐÙA .

Đáng lẽ ra tôi không cần viết chuyện này bởi vì nếu viết ra sẽ có rất nhiều người nói tác giả “cực đoan”. Nhưng nếu không “cực đoan” với cái sai thì nó sẽ tiếp tục sai nữa.

Câu chuyện ở đây là trường hợp cô ca sĩ Mai Khôi. Có thể cô nổi tiếng bởi là ca sĩ, có thể cô nổi tiếng hơn vì tự ứng cử vào cái gọi là quốc hội của CSVN. Ai cũng biết quốc hội là một bọn cướp, những tên nghị bịp, nghị gật ở Việt Nam. Ấy vậy mà cô Mai Khôi đã tự ứng cử vào đám nghị gật đó. Dù cô có giải thích là muốn tham gia để đóng góp ý kiến sửa đổi thì đó cũng là ngụy biện. Đó là bởi hai lý do. Lý do thứ nhất đó là CS không thể sửa chửa mà chỉ có loại bỏ. Rất nhiều nhà chính trị, nhà sư như Gobachev, Đức Lạt Ma, thủ tướng Đức Merkel đã khẳng định điều đó. Lý do thứ hai đó là khi đứng chung với bọn cướp, ăn lương của bọn cướp thì bạn không thể nói bạn trong sạch dù bất cứ lý do gì.

Câu chuyện tiếp theo đó là nhà đấu tranh Mai Khôi đã được CSVN đặc cách cho gặp Obama khi ông ta tới Hà Nội. Khác với nhiều nhà đấu tranh bị ngăn cản, bắt bớ thì Mai Khôi đã được đặc cách nói chuyện với Obama. Chẳng biết cô ta nói gì nhưng chỉ biết rằng sau đó thì Ted Osius nói ông “Việt Nam có tôn trọng nhân quyền và tự do tôn giáo”. Đồng thời, chúng ta phải hiểu rằng CSVN chẳng ngu dại gì mà để cho những người nói thật về tội ác của chúng gặp Mỹ cả. CSVN đã chọn Mai Khôi để nói với Mỹ về cái gọi là “nhân quyền” ở Việt Nam.

Đó mới chỉ là hai chuyện. Nhưng chuyện mới đây mới đáng để tôi bắt buộc phải viết bài viết này. Theo tin tức đưa ra thì Mai Khôi đã dễ dàng đến Mỹ theo lời mời của nhà văn Nguyễn Thị Thanh Bình mà không có gặp bất cứ sự ngăn cấm nào từ phía nhà cầm quyền CSVN. Cô ta đã đến thủ đô nước Mỹ và có cuộc gặp mặt với bà con tị nạn tại Mỹ. Điều đáng nói ở đây đó là cô ta đòi hỏi Ban Tổ chức dẹp Quốc Kỳ Việt Nam, sau đó cô ta bỏ ra ngoài trong khi chờ đợi Ban Tổ Chức hội thảo về việc lá Quốc Kỳ . Rất nhiều bà con tị nạn tham dự buổi đó đã phản đối vụ dẹp Quốc Kỳ, nên ban tổ chức ban đầu mang lá cờ xuống góc cuối phòng, sau đó bị phản đối nên đã dung hòa bằng để Cờ Vàng của dân tộc chúng ta sang một góc.

Chưa dừng lại ở đó, cô ca sĩ này còn tự cho mình phán xét bằng một giọng điệu hết sức “thày đời” khi cô ta gọi nghi thức chào Quốc Kỳ dân tộc, hát Quốc Ca chỉ là hình thức. Cụ thể cô ta nói ở phút thứ 24 trong clip đó là : “Những hình thức chỉ là hình thức”.
(Link: https://www.youtube.com /watch?v=OOBfAtm7I6k&feature= youtu.be)

Ở đây, tôi xin nói rõ như thế này. Quốc Kỳ VNCH đã là biểu tượng cho người Việt tự do trên khắp thế giới và ngay cả ở Việt Nam. Lá Cờ Vàng đã được minh chứng nói không chỉ là của hai nền đệ nhất và đệ nhị cộng hòa. Nó là sự tiếp nối truyền thống đấu tranh của dân tộc Việt Nam từ Hai Bà Trưng cho đến Triệu, Đinh, Lý Trần, Lê, Nguyễn vv….Không ai có quyền coi lá cờ Vàng dân tộc chỉ là hình thức nếu người đó không còn coi mình là người Việt Nam hoặc người đó thờ lá cờ đỏ sao Vàng của CSVN. Rất nhiều trường hợp như cô ca sĩ Mai Khôi này đã từng xảy ra. Họ tự nhận mình là người đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ và chống Tàu. Nhưng họ lại thừa nhận lá cờ mà họ Hồ đem từ Phúc Kiến về làm cờ dân tộc. Thậm chí họ còn từ chối không dám chào cờ, không dám ôm lá cờ Vàng của người Việt vào lòng. Vậy họ là ai ? Họ là cái gì ?
Thưa tất cả quý vị đọc bài này !

Mỗi người đều có quyền lựa chọn cho mình một ý niệm riêng, đường lối đấu tranh riêng, lối sống riêng. Đó là dân chủ, tự do. Nhưng nếu các quý vị phản bội, coi thường nghi thức thiêng liêng của cả một Quốc gia, dân tộc thì chắc chắn các quý vị không thể biện hộ là sở thích được. Sở thích là cái riêng, nhưng tôn trọng giá trị dân tộc lại là cái chung mà bất cứ ai cũng phải làm.

Nếu cứ coi như cô ca sĩ Mai Khôi không muốn đứng chào lá cờ dân tộc Việt đi nữa thì ít ra cô ta cũng phải biết tôn trọng chủ nhà. Ở đây chính là cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản tại Washington D.C. Một người là khách mà không biết tôn trọng nghi lễ thiêng liêng của những người chủ nhà thì chắc chắn người đó là người khách vô cùng mất lịch sự và hỗn xược.

Một điều nữa, cá nhân tôi nghĩ rằng ban tổ chức của cộng đồng người Việt tại Washington D.C đã có phần hơi dễ dãi với cô ta. Nếu cô ta không tôn trọng chủ nhà, không tôn trọng biểu tượng tinh thần của dân tộc Việt nói chung, của người Việt tị nạn cộng sản nói riêng thì nên mời cô ta đi chỗ khác thay vì phải dung hòa mà để lá cờ Vàng của chúng ta không được trang trọng. Dĩ hòa vi quý cho đấu tranh là điều tốt. Nhưng đôi khi chúng ta không nên để cái sai lấn át cộng đồng được.

Với cá nhân tôi, những kẻ kêu gọi tự do nhân quyền nhưng vẫn còn thờ lá cờ đỏ nô lệ cho Tàu thì những kẻ đó không đáng để tin. Và càng đáng coi thường hơn khi những kẻ đó coi rẻ lá Quốc Kỳ dân tộc. Những kẻ như vậy thực chất chỉ muốn coi đấu tranh làm phương tiện để chúng có thể tung tăng ra nước ngoài nhằm tuyên truyền với thế giới rằng “Ở Việt Nam, người bất đồng chính kiến không bị ngăn cản khi ra nước ngoài”.

Có thể có người sẽ biện luận rằng cô ta không dám đứng dưới cờ Vàng là vì sợ về trong nước bị làm khó dễ. Nhưng các vị đã dám đi tới nước Mỹ đấu tranh cho nhân quyền thì sao các vị lại phải sợ hãi CSVN ? Đã làm thì xin đừng sợ, mà đã sợ thì đi xuống để người khác làm. Đơn giản vậy thôi !

Cuối cùng, tôi chỉ nhắn với cô ca sĩ Mai Khôi và một số kẻ tự nhận là nhà đấu tranh, nhà báo, nhà văn, học giả mà coi thường lá cờ Vàng rằng: Hãy tôn trọng lá cờ Vàng Dân tộc vì đó là là linh hồn của người Việt tự do !

Đặng Chí Hùng
-------------

Ca sĩ Mai Khôi từ trong nước ra trình diễn ở Hải Ngoại không chấp nhận Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ 

Kính gởi:
- Ông Đinh Hùng Cường, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, Maryland và Virginia
- Ông Nguyễn Mậu Trinh, Hội Trưởng Hội Người Việt Cao Niên Hoa Thịnh Đốn
- Quý vị Hội Trưởng, Chủ Tịch các Đoàn Thể, Tổ Chức của Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại khắp nơi
- Quý Đồng Hương Người Việt Quốc Gia tị nạn cộng sản khắp nơi

Kính thưa quý vị,
Trước hết, chúng tôi xin chuyển đến quý vị đoạn phim do cựu quân nhân Bùi Dương Liêm, đặc trách Khối Truyền Thông Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ Cận
(LHCCS/VNCH/HTD&PC) và cựu nữ quân nhân Nguyễn Thị Bé Bảy, Phó Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ
vùng HTĐ&PC gởi đến, trong tư cách là phóng viên Truyền Hình Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn (THVN/HTĐ), tường thuật buổi trình diễn của ca sĩ Mai Khôi tại Mason District Government Center, Annandale, Virginia vào lúc 4 giờ chiều ngày 8/1/2017. Ca sĩ Mai Khôi là một ca sĩ đến từ trong nước.

https://youtu.be/OOBfAtm7I6k

Kính thưa quý vị,
Qua đoạn phim này, chúng tôi nhìn thấy những điều sau đây:

1- Ca sĩ Mai Khôi bỏ ra khỏi hội trường không muốn trình diễn, vì:
    - Đòi hỏi không chào Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ,
    - Không chịu đứng dưới Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và quốc kỳ Hoa Kỳ
  
2- Ban Tổ Chức  phải di chuyển hai lá Quốc Kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa nhiều lần, sau cùng đặt hai lá Quốc Kỳ tại một vị trí không trang trọng và mọi người trong hội trường phải NGỒI QUAY LƯNG VÀO HAI LÁ QUỐC KỲ MỚI ĐƯỢC NGHE HÁT

3- Ban Tổ Chức năn nỉ cô Mai Khôi trình diễn và biện hộ cho cô với lý do "CÔ PHẢI VỀ LẠI VIỆT NAM".

4- Tôi đã gọi điện thoại đến ông Nguyễn Mậu Trinh, Hội Trưởng Hội Cao Niên vùng HTĐ, một người trong Ban Tổ Chức, và ông Trinh cho biết :
     "ÔNG TRINH ĐÃ ĐỀ NGHI HỦY BỎ BUỔI TRÌNH DIỄN VÌ KHÔNG CHÀO QUỐC KỲ nhưng Ban Tổ Chức viện lý do " CÔ MAI KHÔI PHẢI VỀ LẠI VIỆT NAM" (như đã nói ở mục 3) nên vẫn tiếp tục buổi trình diễn, và ông Trinh cũng đã ngồi lại cho đến hết chương trình để nói lời cám ơn.

Kính thưa tất cả quý vị,

Qua những dữ kiện vừa nêu, chúng tôi nhận thấy buổi trình diễn của ca sĩ Mai Khôi tại vùng Hoa Thịnh Đốn
sẽ đem lại những hậu quả trầm trọng sau đây, nếu chúng ta không có  phản ứng thích nghi:

 I-  Tạo thành một tiền lệ nguy hiểm trong cộng đồng người Việt Quốc Gia tị nạn cs và được một số người
      chấp nhận:
     "CA SĨ TRONG NƯỚC RA HẢI NGOẠI TRÌNH DIỄN NGAY TRÊN "LÃNH THỔ" CỦA CHÚNG TA MÀ
      KHÔNG PHẢI CHÀO CỜ VIỆT NAM CỘNG HÒA".
      ĐÂY LÀ  MỘT HÌNH THỨC NHẰM XOÁ BỎ CỜ VÀNG MỘT CÁCH TIỆM TIẾN THEO KẾ HOẠCH
      LÂU DÀI CỦA CSVN".   

II-   Sự vô tâm, thờ ơ của những thành viên của Tổ Chức Cộng Đồng và nhiều nhân sĩ trong vùng HTĐ
      có mặt tại hội trường trước sự việc hai lá quốc kỳ bị di chuyển nhiều lần, thậm chí là bị đặt ở phía
      dưới cùng, trong góc hội trường.
      Thái độ thờ ơ này cũng sẽ tạo nên một tiền lệ tai hại, là mọi người sẽ cho rằng
      đây  chỉ là chuyện nhỏ không đáng quan tâm, dẫn đến tình trạng xem thường Lá Cờ Vàng.

 III- Câu hỏi được đặt ra:
        "CÓ GÌ QUAN TRONG ĐẾN MỨC PHẢI CHẤP NHẬN XEM THƯỜNG LÁ CỜ VÀNG,
        NGỒI XOAY LƯNG VÀO QUỐC KỲ VIỆT NAM CỘNG HÒA ĐỂ ĐƯỢC NGHE CA SĨ
        MAI KHÔI HÁT ???
        THÁI ĐỘ NÀY SẼ ĐƯỢC CSVN KHAI THÁC TỐI ĐA VÀ CHÚNG TA SẼ SẬP BẨY
        VĂN HÓA VẬN CỦA CS MỘT CÁCH DỄ DÀNG".  


 IV- Riêng tại vùng Hoa Thịnh Đốn, đây là thách đố thứ hai đối với tổ chức Cộng Đồng Việt Nam vùng
      Hoa Thịnh Đốn, MD & VA,
      1- Thách đố thứ nhất là vụ Frank Huy Đỗ đứng chụp hình với Hùng Cửu Long mặc áo cờ đỏ sao vàng
          trước cửa tiệm của anh ta, Ông Bùi Mạnh Hùng, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng, loan báo Thư Xin Lổi
          của Frank Huy Đỗ, nhưng chưa thấy Cộng Đồng chính thức lên tiếng với đồng hương.

      2- Thách đố thứ hai, như vừa  đề cập Ở ĐOẠN III,  một số người việt Quốc Gia chúng ta
          rất dễ dàng bị sập bẩy VĂN HOÁ VẬN CỦA CSVN.

Kết luận:

- Chúng tôi rất mong ước Ban Tổ Chức ( Nhà văn Nguyễn Thị Thanh Bình, ông Nguyễn Mậu Trinh,
  ông Đào Hiếu Thảo, Bà Thanh Trúc....) chính thức lên tiếng để mọi người hiểu rõ hơn sự việc,
  hầu tránh những hậu quả không hay cho vùng Hoa Thịnh Đốn.

- Chúng tôi cũng rất mong ước Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn, Maryland và Virgimia
  KHẨN CẤP có phản ứng về hai thách đố vừa xảy ra trong vùng. Đề nghị ông Chủ Tịch Đinh Hùng Cường
  tổ chức một cuộc Họp Báo để minh xác đường lối lập trường của Cộng Đồng vùng HTĐ, MD & VA.
  Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ Cận sẵn sàng tiếp tay với quý vị.

- Sau hết, Ban Chấp Hành LHCCS/VNCH/HTĐ&PC xin cám ơn chiến hữu Bùi Dương Liêm -
  Khối Truyền Thông LHCCS, và chiến hữu Nguyễn Thị Bé Bảy, Phó Chủ Tịch LHCCS, đã cung cấp những
  dữ kiện và tài liệu chính xác về sự việc đã xảy ra.

Trân trọng,
Nguyễn Văn Tần - HTD
Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH
Vùng Hoa Thinh Đốn Và Phụ Cận
01/10/2017
----

Xin mời Quí vị cũng đọc phân tích của Nguyễn Thùy Trang bên dưới.

"Thùy Trang chưa bao giờ góp ý kiến thẳng với bất cứ ca sĩ nào, cho dù ca sĩ đang ở trong nước như Lệ Quyên mình vẫn bênh vực một cách công bằng và luôn giữ thái độ nhã nhặn. Tuy nhiên đối với Ca sĩ Mai Khôi thì Thùy Trang chửi thẳng vào mặt vì thái độ hết sức mất dạy của người ca sĩ này.

Trong một buổi Solo nhạc thính phòng trong một hội trường của Người Việt Quốc Gia tại Hoa Thịnh Đốn thì Mai Khôi đã tỏ thái độ hết sức mất dạy khi tìm cách trốn tránh là cờ Vàng của Cộng Đồng.

Như các bạn biết là "nhập gia tùy tục", Cộng Đồng NVQG luôn treo hai lá cờ Việt & Mỹ trên sân khấu. Tại Hội Trường NVQG, hai lá cờ rất khiêm tốn dựng trong hội trường là chuyện thường tình ở cái xứ văn minh này.

Trong buổi Solo có cái tên rất đẹp "Trói vào tự do" với sự có mặt của nhiều người lớn tuổi - Xướng Ngôn viên Thanh Trúc của đài RFA và cả đại diện SBTN.

Lúc mọi người đang ngồi chờ chương trình bắt đầu - Ban Tổ Chức mời Mai Khôi vào hát thì cô ta từ chối - Cô ta nói thẳng với Xướng Ngôn viên Thanh Trúc của đài RFA là cô không đứng hát dưới lá cờ Vàng của Cộng Đồng.

Trong lúc nhà văn Nguyễn Thị Thanh Bình chuẩn bị giới thiệu mời ca sĩ Mai Khôi vào vì lúc này chị Thanh Bình chưa hề hay biết tâm địa của Mai Khôi.

Thanh Trúc (RFA) từ bên ngoài bước vào "mượn" Micro trước sự ngỡ ngàng của nhà văn Nguyễn Thị Thanh Bình, cô Thanh Trúc (FRA) tìm cách vả lả là ca sĩ Mai Khôi muốn ngồi phía dưới khán giả để hát bla bla bla cho "hòa đồng"... Mục đích của Mai Khôi là tìm cách xa lánh lá cờ Vàng, sau đó buộc khán giả phải xoay ghế lại, xoay lưng với sân khấu tức là xoay lưng với lá cờ Vàng thân yêu Việt Nam Tự Do.

Lúc ca sĩ Mai Khôi bước vào sân khấu với khuông mặt xanh lè định "từ chối hát" thì nghe Thanh Trúc (RFA) tìm cách đưa Mai Khôi xuống phía dưới khán giả ngồi xa lánh lá cờ, nhờ vậy Mai Khôi mới chịu cầm đàn hát.

Thứ nhất Thùy Trang chửi thẳng vào mặt ca sĩ Mai Khôi về thái độ mất dạy, thứ hai nếu nhận xét về nghệ thuật thì Mai Khôi hát quá dở, phải dùng từ cho chính xác là "dở như cứt" - Chỉ xứng đáng hát cho thằng "Cờ Lờ Mờ Vờ" nghe thôi.

Ca sĩ Mai Khôi là ai thì có chó mà biết tới vì không nỗi tiếng.

Vào ngày 25/3/2016 tờ báo trong nước đưa tin "Mai Khôi ứng cử vào Quốc hội vì từng bị bạn trai bạo hành" - Từ đó nhiều người tranh đấu Dân Chủ lại hiểu lầm Mai Khôi đứng về phía gia đình Dân Chủ trong nước.

Trong chuyến Tổng thống Mỹ Barack Obama viếng thăm Việt Nam từ ngày 21/5-25/5, tờ eva.vn đưa tin sẽ có nhiều người trong giới ca sĩ gặp Obama.

Trong một cuộc họp tại khách sạn mà T.T Obama đã mời nhiều người trong giới Dân Chủ, tuy nhiên bị Công An chặn đường, KHÔNG ai đến được, chỉ có Mai Khôi và một số người không tên tuổi được vào được hội trường của Khách Sạn gặp T.T Obama.

Ngày 19/7/2016 trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Mai Khôi tự nhận mình "Đại Diện" cho Xã Hội Dân Sự, cô nói "Vào ngày 24 tháng 5 năm 2016, tôi đã gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama trong cuộc họp đầu tiên giữa tổng thống Hoa Kỳ và các đại diện xã hội dân sự tại Việt Nam."

Tuy nhiên, ngay sau cuộc họp, những bài báo của BBC Việt ngữ, bằng cách trích lời của bà Hồng Oanh: "... Mai Khôi chỉ nói về quyền tự do biểu diễn, không nhắc tới nhân quyền, tù nhân chính trị và luật bầu cử"!

Như vậy bản tin trên báo BBC xác nhận lời của bà Hồng Oanh là Mai Khôi chỉ nói chuyện với T.T Obama về quyền tự do biểu diễn chứ KHÔNG hề nhắc tới nhân quyền, tù nhân chính trị và luật bầu cử...

Mai Khôi KHÔNG thể cho mình là "Đại Diện" cho Xã Hội Dân Sự mà KHÔNG hề nhắc tới vấn đề nhân quyền cũng như vấn đề tù nhân chính trị, vì vậy nếu ai tinh mắt sẽ thấy "Con Bài Gài" Mai Khôi từ lúc đó.

Thùy Trang biết rõ con bài CUỘI này ngay từ đầu, nhưng chưa lên tiếng vội vì lúc đó nhiều người sẽ nghĩ là "Phong Trào Xã Hội Dân Sự Đang Yếu Kém nên có một người như Mai Khôi là điều quý, không nên ném đá" ...

(*) Hôm nay quí vị đã nhìn thấy rõ bộ mặt của Đỗ Nguyễn Mai Khôi chưa??? Bọn CSVN nó rất ác ôn và mưu mẹo, nhưng chúng ta vẫn cứ bị chúng nó lừa hoài là vậy.

Nguyễn Thùy Trang.
https://www.youtube.com/watch? v=OOBfAtm7I6k&feature=youtu.be

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.