Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Thursday 15 October 2015

Hạ Cờ đỏ Sao vàng tai t rường NODDIN ELEMENTARY


mSáng nay, 10/10/15, một buổi sáng không có nắng nhưng lại không lạnh, và cũng như những sáng thứ Bảy khác, nhóm vận đông cho Ư'ng Cử Viên ÐỖ THÀNH CÔNG tập hợp nhau lại ở 1 khu vực nào đó để gõ cửa từng nhà cử tri (precinct walk) để vận đông xin phiếu bầu cho anh Ðỗ Thành Công . Hôm nay chúng tôi đến khu nhà gần vườn Nhật của TP San Jose .

Ðang đi thì 1 chị trong nhóm nhận được phôn của 1 người bạn cho biê't anh ta đưa con gái đến trường dự buổi sinh hoạt ngoài trời Walk-a-Thon của NODDIN ELEMENTARY SCHOOL, 1 ngôi trường tiểu học ở số 1755 Gilda Way, San Jose, CA 95124 (408) 356-2126 . Quanh sân trường là những tấm bảng với những nét đặc trưng và cờ của các quốc gia có học sinh theo học tại trường . Tại đây anh ta thấy 1 tấm bảng có cắm cờ Việt Cộng (Cờ đỏ với ngôi sao vàng mà người Việt tị Nan công sản thường gọi nôm na là cờ máu) .
n


n

Ứng cử viên kỹ sư Ðỗ Thành Công đang hạ cờ vc và thay bằng cờ VNCH
Nhận được tin không thể chấp nhận này, nhóm chúng tôi gồm UCV Ðỗ Thành Công, chị Ðỗ Minh Ngọc, Anh chi Lê Văn Phúc, và Hoàng Lan tức tốc ngừng việc vận động cho UCV DTC và đến ngay trường Noddin. Kỹ sư DTC đã phân giải cho bà phụ tá hiệu trưởng và được bà hợp tác ngay . Bà xin lỗi vì đã không biết rõ sự việc, bà cũng cho biết bà không chấp nhận Công Sản, không thể chấp nhẵn hành đông ức hiếp dân và vi phạm nhân quyền .

May quá, trong xe kỹ sư DTC có sẵn 1 lá cờ VNCH nhỏ định đem tặng 1 cậu học trò để bàn học nhưng trong lúc cần, ks DTC đã mượn lại và cắm trên tấm bảng thay cho là cờ đỏ đã bị lấy xuống.
j


b

b


b
Bà phụ tá hiệu trưởng trường tiểu học Noddin bên lá cờ VNCH (cờ vàng ba sọc đỏ)
Qua việc này, chúng tôi bàn bạc và có ý kiến là chúng ta nên để sẵn trong xe 1 lá cờ VNCH khổ cỡ 2 tờ giấy học trò hoặc lớn hơn 1 chút phòng trường hợp như hôm nay thì có ngay, không phải gọi phôn nhờ ai đó tìm 1 lá cờ đem đến e là chậm mất - Như hôm nay buổi sinh hoạt ngoài trời của các em không kéo dài - Vấn đề là mình phải triệt hạ cờ đỏ ở bất cứ nơi nào và bất cứ lúc nào . Cờ đỏ của VC không được tự do treo bừa bãi và rộng rãi trêm đất nước mà chúng ta là người dân . Cờ đỏ chỉ được treo ở tòa nhà liên bang và trong toà đại sứ VC thế thôi . Ngay cả bên ngoài tòa ÐS VC cũng không được, bằng cớ là mỗi năm ngày quốc khánh VC, lá cờ đó chỉ dám chớp nhoáng thò ra ngoài cửa sổ trong khoảnh khắc thôi .

Việc hạ cờ VC và thay bằng cờ VNCH như hôm nay không phải là mới mẻ . Chúng ta cũng đã từng làm . Ðiều này cho thấy còn nhiều trường học hay 1 số cơ quan chính quyền họ làm việc theo nguyên tắc và có thể là theo ...GOOGLE khi cần treo cờ cho học sinh hay nhân viên Việt Nam họ chỉ việc lên Google tìm và ra lá cờ vc. Vấn đề của chúng ta là cần đến ngay và giải thích cho họ hiểu . Chắc chắn không 1 trường học nào muốn bị đa số học sinh Việt Nam tẩy chay . Giản dị là họ không muốn mất học trò, không muốn bị phản đối có lý do chính đáng .

Nên nhớ, cờ vàng ba sọc đỏ là cờ VNCH, là lá cờ di sản của các công dân Mỹ gốc việt . Các viên chức chính quyền cũng không muốn làm phật lòng những cử tri sẽ là nguồn cho họ số phiếu nào đó để thắng cử . Chúng ta nên để ý 1 điều là các viên chức chính quyền ai cũng muốn được ủng hộ bằng lá phiếu hoặc không bị tẩy chay . Không phải chỉ mới đây mà đã từ lâu, các ứng cử viên dù Việt Nam hay không phải Việt Nam cũng đã nhận thức được tầm quan trọng của lá phiếu từ CÐ VNTNCS chúng ta . Họ đã tìm đến chăm sóc, o bế và kể và cố gắng cho bằng được tham dự các buổi họp mặt, các buổi lễ của CDTNCS chúng ta . Họ không bỏ sót đi chào cờ VNCH đầu năm, Kỷ niệm 30 tháng Tư đen, Ngày quân lực, ngày lễ giỗ cố TT Ngô Ðình Diêm, thậm chí cả ngày tết Trung Thu cho trẻ em VN . Họ làm đẹp lòng CÐ chúng ta bằng cách học dăm ba câu chào hỏi bằng tiếng Việt như " Kính chào qúy vi", " Chúc mừng năm mới"...

Tại sao họ lại phải vất vả như thế ? . Chẳng qua là họ đã nhận ra 1 điều vô cùng quan trọng với họ, là số phiếu từ  CÐ TNCS VN chúng ta có thể làm lệch cán cân trong các kỳ bầu cử . Những lá phiếu của CÐ VNTNCS có thể làm nên lịch sử, có nghĩa là CÐ chúng ta đủ số phiếu có thể đem đến thắng lợi cho 1 UCV  và cũng có thể làm 1 UCV bị loại khỏi cuộc chiến tranh cử vào 1 chức vụ trong chính quyền-tức là mất job . Chúng ta ai cũng có thể đoan chắc là nếu Madison Nguyễn đừng phản bội CÐ VNTNCS thì chắc chắn là trong kỳ bầu cư vừa qua  bà ta đã được CÐ chúng ta đã hồ trợ hết lòng . Chắc chắn bà ta đã thành thị trưởng San Jose rồi, không phải mất việc để giờ đây lại vất vả đi kiếm việc vì ai cũng biết  sự nghiệp chính của bà ta là ở chính trường - bà ta chú ý đên việc làm chính trị chuyên nghiệp chứ không phải vì mục đính giúp CÐ VNTNCS nên thua keo này bà nhất quyết bày keo khác .

Ngoài ra, chúng ta cũng đã chứng kiến và nhận ra rõ ràng là đã có khá nhiều UCV thua cuộc chỉ vì không được sự ủng hộ của CÐ VNTNCS chúng ta . một điều rõ ràng khác là từ những lá phiếu và sự ủng hộ tích cực của CÐ VNTNCS chúng ta đã đem đến thành công vẻ vang cho LS Nguyễn Tâm để ông trở thành NV k7 San Jose trong kỳ bầu cử vừa qua . Dù không được đề cử của bất cứ viên chức chính quyền nào, ông đã đánh bại 2 đối thủ , đầy những đề cử và giới thiệu của các viên chức chính quyền và cả 1 tờ báo thuộc loại lớn ở SJ này San Jose Mercury new dành cho họ, đó là UCV Maya Esparza và Vân Lê .

Xem ra CÐ VNTNCS chúng ta có 1 sức mạnh lá phiếu mà các UCV và các viên chức chính quyền phải quan tâm . Xin nhắc  đó là 1 bài học mà bất cứ UCV nào dù Việt hay không phải Việt đều biết .

Vậy thì tai sao các viên chức chính quyền, những người rất cần sự hỗ trợ của người dân, cũng là cử tri, họ lại làm mất lòng những người dân của họ, những người có lá phiếu trong tay, để đứng về phía khách nước ngoài không có quyền đi bầu, không có lá phiếu nào cho họ cả ? .

Chúng ta cần chú ý đến ưu thế này của chúng ta .
h

Hoang Lan

http://www.vietlist.us/SUB_Nannhancs/nannhancs1510110433.shtml


0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.