Khắp Thế Giới Cộng Đồng của Người Việt tại Hải Ngoại : TƯỞNG NIỆM 46 NĂM NGÀY QUỐC HẬN 30 THÁNG 4

May be an image of 7 people

Cuốn phim được thực hiện nhân kỷ niệm 45 năm thành lập Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu (Vietnamese Community in Australia).

Vietnam Film Club chân thành cảm ơn Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu đã hỗ trợ tích cực về phương tiện và các cuộc phỏng vấn những nhân vật Việt – Úc liên quan đến sự thành lập, tổ chức và phát triển Cộng Đồng trong 45 năm qua.

Trân trọng giới thiệu

Vietnam Film Club


Thursday, 20 June 2013

Tuyên cáo của Tuổi Trẻ Yêu Nước: Về việc: Đảng Cộng Sản Việt Nam kết tội Yêu Nước là khủng bố.

Tuyên cáo của Tuổi Trẻ Yêu Nước
Về việc: Đảng Cộng Sản Việt Nam kết tội Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên theo điều 88 bộ luật hình sự, nhằm vu khống nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước là khủng bố.

Ngày 3-11-2012, cơ quan an ninh điều tra - công an TP.HCM và Long An “họp báo đưa ra kết quả điều tra vụ án Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Thiện Thành về các hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam”. Sau đó bản tin đã được công bố trên báo Pháp Luật cũng như tất cả hệ thống thông tin, truyền hình của nhà nước cộng sản Việt Nam, cùng với những nội dung quy chụp như sau:

- Nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên được Nguyễn Thiện Thành móc nối vào làm thành viên “Tuổi trẻ Yêu Nước” và rải truyền đơn tại Bình Thuận Cầu Vượt Sài n cầu n Sương .

- Thanh niên Đinh Nguyên Kha, quê tại Long được Nguyễn Thiện Thành móc nối vào thành viên “Tuổi Trẻ Yêu Nước” và rải truyền đơn tại Long An Cầu Vượt Sài n cầu n Sương , cùng với  2.5 kg chất hóa học để chế chất nổ. Qua đó nhà cầm quyền CSVN gán ghép Đinh Nguyên Kha vào tội khủng bố cũng như một cách gián tiếp quy chụp “Tuổi Trẻ Yêu Nước” là khủng bố.

Để lên án hành động phi nhân của nhà cầm quyền cộng sản VN, nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước chúng tôi phản đối bản cáo trạng phiên tòa sơ thẩm ngày 16.5.2013 mà nhà nước CSVN tại Thành Phố Tân An

 – Long An đã kết tội hai sinh viên Đinh Nguyên Kha 8 năm tù giam (3 năm quản chế) và Nguyễn Phương Uyên 6 năm tù giam (3 năm quản chế) với tội danh “ Tuyên Truyền chống phá nhà nước, theo điều luật 88 bộ luật hình sự của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam” . Đây là một điều luật hết sức mơ hồ nhằm bịt miệng và đàn áp những tiếng nói đối lập mà các cơ quan truyền thông, cơ quan nhân quyền quốc tế và cộng đồng quốc tế hàng loạt đã lên án.

Tuổi Trẻ Yêu Nước chúng tôi khẳng định đây là một phiên tòa phi nhân, bất chính …vi phạm bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền một cách trắng trợn khiến nhiều sinh viên cũng như 144 nhân sĩ trí thức yêu nước đồng ký tên lên tiếng phản đối quyết liệt. Trước sự chống đối lên án bản cáo trạng phi nhân của dư luận trong và ngoài nước đặc biệt là Hoa Kỳ, khiến đảng cộng sản Việt Nam bối rối dàn dựng những cuộc họp báo, sử dụng các cơ quan truyền thông của đảng CSVN nhằm bóp méo bôi bẩn tinh thần yêu nước tuổi trẻ, cũng như khỏa lấp hành động bắt người trái phép của công an cộng sản Việt Nam.

Kính thưa quý vị!

Trong nhiều năm qua đã có không biết bao nhiêu những tù nhân lương tâm, tu sĩ, các nhà bất đồng chính kiến và nhiều những thanh niên đã xuống đường biểu tình biểu hiện tấm lòng yêu nước chống Trung cộng xâm lược trong ôn hòa, từ những dân oan bị cướp tài sản đi khiếu kiện, thậm chí có người bị hành hung đến chết, đều bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vu khống bỏ tù với tội danh áp đặt “vi phạm điều 88 bộ luật hình sự” nhằm tuyên truyền lật đổ nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Hai thanh niên Phương Uyên và Nguyên Kha chỉ bày tỏ lòng yêu nước qua những bài thơ chống Trung cộng, những khẩu hiệu nói lên sự bất công áp bức của xã hội…họ không có tội gì ngoài nguyện vọng được sống tự do và bảo vệ tổ quốc.

Tuổi trẻ yêu nước chúng tôi yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam thả tự do cho hai sinh viên này ngay lập tức.


Về việc cáo buộc tội danh khủng bố

Chúng tôi….nhóm Tuổi trẻ yêu nước cực lực lên án nhà cầm quyền CSVN đã dùng “nghiệp vụ” khai thác và trấn áp một cách tinh vi ép cung thanh niên Đinh Nguyên Kha về tội mua chất hóa học tại chợ Kim Biên quận 5, TP.HCM để làm pháo .Chợ Kim Biên quận 5 là một chợ bán hóa chất công nghiệp được phép bán công khai và được sự bảo trợ của nhà cầm quyền CSVN. Đây là một tội danh mà nhà cầm quyền CSVN đã sử dụng quyền lực bỉ ổi nhằm mục đích ép sinh viên Đinh Nguyên Kha vào tội khủng bố. Điều này hoàn toàn bịa đặt một cách trâng tráo, trơ trẽn vì chất hóa học dùng chế chất nổ khủng bố không thể nào cho phép bán công khai ở chợ. Vì thế chúng tôi buộc nhà cầm quyền phải hoàn toàn chịu trách nhiệm khi không đưa ra một luật pháp cụ thể, rõ ràng để người dân có thể thượng tôn pháp luật theo đúng hiến pháp do nhà nước ban hành.

Ngoài ra….vụ việc này Đinh Nhật Uy anh trai của Đinh Nguyên Kha đã lên tiếng thừa nhận là người cung cấp kiến thức cho Đinh Nguyên Kha trong việc chế pháo hoa hằng năm để đốt vui trong những ngày xuân, chất hóa học Công an thu được tại nhà Đinh Nguyên Kha hoàn toàn không thể nào chế được chất nổ mang tính cách khủng bố như nhà cầm quyền đã định tội. Điều này Đinh Nhật Uy đã khẳng định trên một số cơ quan truyền thông đại chúng để vạch trần âm mưu của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam nhằm quy chụp tội danh khủng bố cho người em trai Đinh Nguyên Kha của mình.

Vừa qua…. ngày 15.06.2013, công an Việt Nam đã bắt Đinh Nhật Uy anh trai của Đinh Nguyên Kha về tội “ Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước theo điều 258” Bộ Luật Hình Sự. Nhóm Tuổi trẻ yêu nước chúng tôi cho đây là hành vi nhằm bịt miệng tiếng nói của phong trào đòi hỏi nhân quyền trong nước và đặc biệt là của gia đình trong việc bảo vệ công lý cho Đinh Nguyên Kha. Đồng thời đây cũng là một thủ đoạn hèn hạ của nhà cầm quyền dùng gia đình, người thân làm sức ép để buộc Đinh Nguyên Kha phải nhận các tội danh do cộng sản Việt Nam đưa ra.

Hành vi ép cung, quy chụp tội danh khủng bố cho nhóm Tuổi trẻ yêu nước là một việc làm hết sức thâm độc nhằm trả thù và tiêu diệt tinh thần tuổi trẻ, những tinh hoa của xã hội, mục đích là để bảo vệ vai trò độc quyền lãnh đạo của đảng CSVN, tiếp tục chà đạp nhân phẩm con người, đàn áp những tiếng nói đối lập.

Chúng tôi….nhóm Tuổi trẻ yêu nước cực lực lên án nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã vi phạm trầm trọng nhân quyền.


Kính thưa quý vị!

Tuổi Trẻ Yêu Nước là tập hợp của những sinh viên, văn nghệ sĩ…. dùng lời ca tiếng nhạc, internet, blogger, website, truyền đơn, biểu ngữ và các phương tiện truyền thông kêu gọi đồng bào yêu nước chống quân xâm lược Trung cộng bảo vệ tổ quốc, đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Luôn luôn hành động phù hợp với trào lưu văn minh trước bối cảnh toàn cầu hóa, chống lại mọi hình thức khủng bố, bạo lực. Đó là tâm huyết của tuổi trẻ chúng tôi cần được bảo vệ và tôn trọng.

Vì vậy…. Tuổi trẻ yêu nước kính mong các cơ quan nhân quyền, cơ quan truyền thông quốc tế và tất cả những người yêu chuộng hòa bình, công lý khắp nơi trên thế giới…xin hãy cùng chúng tôi lên tiếng bảo vệ những người dân Việt Nam đang bị cầm tù vì thực thi quyền tự do ngôn luận, theo đúng tinh thần hiến chương nhân quyền của Liên Hiệp Quốc đã thành lập để bảo vệ một nền hòa bình chung cho nhân loại.

Ngày 18/6/2013

Tuổi Trẻ Yêu Nước

0 comments:

Post a comment

https://scontent-lhr8-1.xx.fbcdn.net/v/t1.6435-9/82276372_2491685681085503_3603880472226037760_n.jpg?_nc_cat=108&ccb=1-3&_nc_sid=730e14&_nc_ohc=8a5ERBgeOfQAX-pCM8w&_nc_ht=scontent-lhr8-1.xx&oh=6ea5b43aa61c6ba0aacee6e5ff83b141&oe=60A4DA2A
LÝ NÀO KHÔNG ĐỨNG DẬY QUÉT SẠCH ĐẢNG CỘNG ?
Phải chăng chúng ta vẫn còn sợ, vẫn còn hèn ?
An phận, nhu nhược, phớt lờ cho qua...
Vậy thì :
Khi lũ cộng vẫn còn,
Thì dân Việt mất đất, mất mạng.
Khi công an, cảnh sát đánh mất nhân tính,
Thì người dân bị còng, đánh đập dã man.
Khi lãnh đạo tham đô-la và quyền lực,
Thì biển đảo, đất đai bán cho phường Tàu cộng, ngoại bang.
Khi Đảng luôn suy tôn thần ma Các-Mác, Bác Hồ,
Thì Dân Việt hằng mãi nghèo đói, làm thân trâu ngựa.
Tại sao và tai sao 90 chục triệu người dân Việt,
Vẫn còn vô tâm như không gì xảy ra.
Tại sao các chức sắc lãnh đạo tôn giáo quyền cao chức trọng...
Cứ mãi phớt lờ khi máu dân đã đổ, khi muôn người nằm xuống đau thương.
Và rồi nhà tù đầy kín dân lành bị nhốt.
Khốn Cho Dân Việt,
Mãi lầm than, nhà mất, đất chẳng còn.
Thế mà các quán nhậu, các hộp đêm,
Vẫn tập nập người ăn chơi, trác táng,
Vẫn lắm người say khước quên đường về...
Lẽ nào họ vô tâm như thế, lý nào không có trái tim chăng?
Hay thịt da đã thành đá, hóa đồng !
Không biết đau biết rung, biết cảm với người dân đau khổ.
Máu Dân Đồng Tâm, Lộc Hưng mất đất mất vườn..
Thiên Hạ Năm Châu còn cảm thấy xót thấy đau :
Nhưng
Biết bao tri thức, bao lãnh đạo tinh thần tôn giáo,
Làm ngơ chăng ? Không bước nỗi bước chân ra đường tranh đấu...
Hoa cỏ còn biết đau, thú còn giận giữ,
Trước cảnh bạo tàn ăn cướp của Lũ cộng dã man...
Trên cao Chúa vẫn còn bị đóng đinh,
Dưới đất Phật còn màn trời chiếu đất.
Khi nào thời dân Việt mới hết khổ ?
Khi lương tâm ông bà, anh chị thức tỉnh :
Can đảm đứng lên... Một lần đạp đỗ cái chế độ Hà Nội
Giải thể cái Đảng cộng sản BÁN NƯỚC DIỆT DÂN !
Đập tan cái phường Quỷ Đỏ VÔ NHÂN ÁC ĐỘC !
KHI ĐÓ MỚI THỰC TỰ DO, HÒA BÌNH, ĐỘC LẬP, CÔNG BÌNH CHÂN CHÍNH !
ĐỪNG CHẦN CHỜ NỮA, XIN ĐỨNG LÊN VÀ ĐỨNG LÊN HỠI NGƯỜI DÂN VIỆT !
Cảm Tác Cùng Đồng Hành Với Đồng Bào Đồng Tâm Và Lộc Hưng Cùng Dân Việt.
Ngày 11 Tháng 1 Năm 2020 -
Lê Nguyễn Quang Dũng Việt Nam


Covid-19 World Daily Update

 
Web Statistics