Một Phút Mặc Niệm 30-04-1975 ! 43 Năm Quốc Hận !

Bốn mươi ba bận Tháng Tư rồi. Việt cộng hung tàn cướp nước tôi. Đã nướng đồng bào trên lửa bỏng. Còn dìm tổ quốc giữ dầu sôi. Quê hương xé nát dâng bày chệt. Dân tộc tha phuơng sống kiếp Hời. Sông núi ngập tràn bao máu lệ. Hỡ Nam-Trung-Bắc đứng lên thôi!!! NMH

© Người Việt-Anh Quốc | |
|

Bài Lưu trữ

Nhạc đấu tranh

LỊCH SỬ LÁ CỜ VIỆT NAM Qua Các Triều Đại.Con Có Một Quê Hương


Translate

Tiếng Trống Giữ Nước

ATTENTION: UK-ĐẤU TRANH Will Be Permanently Retired on December 30th, 2017.

LỜI NGUYỆN CẦU CHO QUÊ HƯƠNG

Cùng Hướng Về Miền Trung nơi người dân đang gặp đại nạn
và Lm Đặng Hữu Nam và Lm Nguyễn Đình Thục đang bị CS Đấu Tố
chúng con kính đâng lên Mẹ:
Image result for fatima

(Thơ: Nắng Sài Gòn, Nhạc: Mai Huy, Tb: Ca Đoàn Cêcillia)

Mẹ, Mẹ ơi!
Bao oan khiên chất chồng trời Nam.
Bao con dân đất Việt lầm than
đang trông mong những ngày bình an.

Mẹ, Mẹ ơi!
Xin thương nghe tiếng con cầu kinh.
Xin gia tăng sức mạnh lòng tin
cho những ai khát vọng công bình.

Mẹ, Mẹ ơi!
Nơi tha hương hướng về trời xa
thương quê cha vẫn còn lệ sa,
đang điêu linh với loài quỷ ma.

Mẹ, Mẹ ơi!
Xin ơn trên khấn ban tình thương
xin xua tan bóng đêm sầu vương
xin ủi an những ai đau buồn.

Mẹ, Mẹ ơ!
Xưa quê hương nước Việt đẹp tươi,
nay tang thương máu đổ lệ rơi
dân than van oán hận mọi nơi.

Mẹ, Mẹ ơi!
Quê hương con chiến tranh đã qua
sao yên vui vẫn chưa nở hoa,
công lý chưa đẩy lui gian tà.


Tuổi trẻ Việt Nam hãy đoàn kết chống bạo quyền cộng sản

Đài Phát Thanh Việt Nam

Mọi thư từ liên lạc xin gởi về địa chỉ:
Đài Phát Thanh Việt Nam
2201 N. Classen Blvd
OKC, OK.73106Live

CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT 1953 & 2017Quốc Ca Việt NamMonday, 24 June 2013

Cao Đài giáo: Phản đối việc đe dọa và phá rối

Chánh trị sự Hứa Phi (Cao Đài giáo) bị nhà cầm quyền gây khó khăn


Vietnam Cao Dai TempleSài Gòn – Chánh trị sự Hứa Phi, thuộc Hội thánh Đại đạo Tam kỳ phổ độ Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh, hiện đang ở Đức Trọng, Lâm Đồng, đã bị nhà cầm quyền gây khó khăn cho đời sống, đi lại và hoạt động tôn giáo.

Sáng 19.06, Chánh trị sự Hứa Phi cho biết: “Hôm qua, ngày 18.06, công an đến gởi thư mời, buộc tôi phải đến họp với họ, nhưng tôi đã không đáp lại, vì hôm nay, tôi phải đi sài Gòn, đến DCCT họp với các chức sắc tôn giáo”.

Ngày 20.06, công an lại đến nhà, yêu cầu người bạn đời của Chánh trị sự Hứa Phi phải nhận thư mời và ký nhận. Bà phu nhân CTS cho biết không thể thay mặt chồng ký nhận thư từ quan trọng của chồng. Các viên công an đã đe dọa phải dùng biện pháp mạnh với CTS Hứa Phi, để ngăn cản ông gặp gỡ với các chức sắc các tôn giáo.

Trước đây, ngày 29.05, khi các chức sắc họp nhau tại DCCT Sài Gòn, công an ngăn cản Hòa thượng Thích Không Tánh và mục sư Nguyễn Hoàng Hoa đến tham dự, CTS Hứa Phi đã lên tiếng: “Quý Hòa thượng, Mục sư có đầy đủ quyền công dân, mà nhà nước ngăn cản đi lại, gặp gỡ các chức sắc tôn giáo là đã vi phạm pháp luật VN và công ước quốc tế”.

Chưa biết công an tỉnh lâm Đồng sẽ làm gì để diễn tả điều họ nói là biện pháp mạnh với CTS Hứa Phi, nhưng với sự đe dọa đó, công an đã thực sự gây ra bất an cho người dân.

Linh mục Antôn Lê Ngọc Thanh, DCCT, thành viên của Hội đồng liên tôn cho biết:”Chánh trị sự Hứa Phí là người có uy tín, được rất đông tín đồ của Hội thánh Đại đạo Tam kỳ phổ độ Tây Ninh kính trọng. Việc ngài chánh trị sự đến với DCCT và gặp gỡ các chức sắc là quyền công dân của ngài và là trách nhiệm của người đại diện tôn giáo. Công an Việt Nam ngăn chặn và gây áp lực đến mức đe dọa sẽ mạnh tay là việc làm sai trái, vi phạm pháp luật. Các chức sắc, thành viên của 5 tôn giáo Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, Phật giáo Hòa Hảo và Cao Đài giáo phản đối việc đe dọa và gây khó khăn này. Các tôn giáo sẽ cầu nguyện cho sự an nguy của Chánh trị sự Hứa Phi và gia đình, cùng kêu gọi những quý vị đồng đạo ở khắp nơi, và quý vị có lòng lương thiện ở gần vùng Đức Trọng Lâm Đồng hãy lui tới bảo vệ cho gia đình ngài chánh trị sự”.

Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa, từ Trà Vinh, cho biết: “Đây là hành động phá rối tôn giáo và chia rẽ sự đoàn kết các tôn giáo của nhà cầm quyền”. Chánh trị sự Nguyễn Bạch Phụng cho biết: ‘Tình trạng có thể xảy ra nguy hiểm cho chánh trị sự Hứa Phí và gia đình. Xin cấp báo và thông tin gấp đến mọi người”.

VRNs (23.06.2013) 

0 comments:

Post a Comment

Bài Xem Nhiều