Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Friday 5 April 2013

Dòng Chúa Cứu Thế VN: Hiệp thông với GHPG Hòa Hảo Thuần Túy

VRNs (05.04.2013) – Sài Gòn – Hôm nay, ngày 05.04 tức 25 tháng 2 Quý Tỵ, ngày kỷ niệm 66 năm Đức Huỳnh Giáo Chủ, người khai sáng GHPG Hòa Hảo thọ nạn, cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, Bề trên giám tỉnh DCCT VN đã gởi Thư Hiệp Thông đến cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng.
Trong thư Cha giám tỉnh nhắc đến lời chúc phúc của Chúa Giêsu cho những ai “xây đắp hòa bình” và lời dạy của Đức Thầy về cách đối nhân xử thế với các tôn giáo khác: “Đối với những người theo tôn giáo khác, không nên đụng chạm đến cách thức tu hành của họ. Nhứt là không ỷ đông hiếp đáp hoặc nói xấu người ta. Nếu họ có làm dữ với mình, thì mình cũng chẳng được phép vì sự dữ của họ mà trả thù, và phải luôn luôn làm lành với họ. Mình phải hoài hoài làm phải với những kẻ ấy dầu họ có làm quấy với mình cũng mặc và phải nhẫn nhịn họ”. Ngài kết luận với tinh thần đó, những người Công giáo và người Phật Giáo Hòa Hảo đã sống an bình và hòa hợp trong cộng đồng dân tộc Việt Nam”.
Thư Hiệp Thông này đến với GHPG Hòa Hảo Thuần Túy ngay chính ngày Đại Lễ với ước nguyện làm vơi đi những đau khổ mà rất nhiều tín đồ của tôn giáo này đã phải gánh chịu cách bất công trong thời gian qua. Nhất là phải sống trong tình trạng phân rẽ tôn giáo do chủ đích thống trị tôn giáo của nhà cầm quyền cộng sản độc tài.
VRNs xin trân trọng giới thiệu Thư Hiệp Thông này.
————

Thư Hiệp thông Đại lễ kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn lần thứ 66

 
Kính Cụ Lê Quang Liêm, Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy,
 
Thay mặt Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, chúng tôi xin cử phái đoàn đến dâng một đóa sen tỏ lòng tôn kính Đức Phật và một bó hoa lài lên Đức Huỳnh Giáo chủ nhân đại lễ lần thứ 66 ngày Ngài thọ nạn.
Chúa Giêsu dạy những ai tin theo Người rằng: “Phúc cho những ai tác tạo hòa bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa”. Đức Huỳnh Giáo chủ cũng giảng dạy về tôn giáo khác như sau: “Đối với những người theo tôn giáo khác, không nên đụng chạm đến cách thức tu hành của họ. Nhứt là không ỷ đông hiếp đáp hoặc nói xấu người ta. Nếu họ có làm dữ với mình, thì mình cũng chẳng được phép vì sự dữ của họ mà trả thù, và phải luôn luôn làm lành với họ. Mình phải hoài hoài làm phải với những kẻ ấy dầu họ có làm quấy với mình cũng mặc và phải nhẫn nhịn họ.” Chính nhờ những lời này mà mọi tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo và tín hữu Công Giáo luôn luôn sống an bình và hòa hợp trong cộng đồng dân tộc Việt Nam.
Chúng tôi cũng ghi nhận công ơn của hàng triệu tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo đã hy sinh chống Pháp giành độc lập, hy sinh để bảo vệ và xây dựng miền Nam Tự Do và đang tiếp tục đấu tranh giành lại tự do, dân chủ và công bằng xã hội.
Chúng tôi rất quan tâm đến việc nhà cầm quyền tìm mọi cách ngăn cấm Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức Kỷ Niệm Ngày Đức Thầy thọ nạn. Thế nhưng từng tín đồ Hòa Hảo vẫn tiếp tục nhớ lời Thầy dạy, thực hiện Tứ Ân, giữ Đạo, giữ Nước.
Trong khi ấy thì tình hình đất nước từ đạo lý, văn hóa, giáo dục, đến kinh tế, chính trị, ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Đức Huỳnh Giáo chủ thọ nạn năm nay chúng tôi cũng lên tiếng kêu gọi Phật Giáo Hòa Hảo và mọi tôn giáo hướng đến một Liên Tôn để đưa đất nước qua khỏi cơn khủng hoảng mang nguy cơ mất nước.
Cuối thư mong Cụ nhận đóa sen và bó hoa lài dâng lên Phật và Đức Thầy.
 
Sài Gòn, ngày 05 tháng 4 năm 2013
 
(25 tháng 2 Quý Tỵ)
 
Linh mục Vinh sơn Phạm Trung Thành, C.Ss.R
Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.