Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Tuesday 29 August 2017

Những con Rô Bô giết người


Những con Rô Bô giết người
Trong những thập niên sắp tới, chúng ta sẽ thấy xuất hiện trong quân đội, nhất là quân đội Hoa Kỳ,  nhiều người lính đặc biệt : Những đội quân rô bô. Những người lính không bao giờ biết đói, không biết nhỏ lệ khi đồng đội ngã xuống, không biết sợ hãi , không lãnh lương, không có quỹ hưu bổng, và có thể bắn cả ngàn viên đạn trong một phút và nhất là không bao giờ biết trái lệnh cấp trên.
Những con rô bô biết chiến đấu là những thực thể không thể tránh trong tương lai.
Vào khoảng tháng bẩy năm 2016, tại Dallas, Hoa Kỳ, Micah Johnson, 25 tuổi, ám sát năm người cảnh sát da trắng rồi rút vào cố thủ trong một garage. Ông David Brown cảnh sát trưởng Dallas đến thương lương với hung thủ và cho anh ta biết là anh có thể chọn giải pháp ra đầu hàng hay cố thủ. Micah Johnson chọn giải pháp thứ hai và sau đó bị giết, thân thể tan tành vì một con rô bô. Cảnh sát trưởng sau đó giải thích : Chúng tôi bắt buộc dùng giải pháp này vì không muốn mất thêm một người cảng sát nào. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặc trọng đại trong ngành cảnh sát nói riêng, và trong các lực lương vũ trang nói chung.
Trong quân đội Hoa Kỳ, một dự án mang tên là Future Combat System có ngân khoản lên đến 127 tỷ đô la. Người ta dự đoán đến năn 2035, sẽ có những người lính rô bô biết suy nghĩ và biết chiến đấu như một người lính bằng xương, bằng thịt. Hiện nay, Ngũ Giác Đài còn thiếu các người lính trong quỹ hưu bổng của họ 653 tỷ đô la.Sẽ đến một lúc mà gánh nặng tài chánh khiến họ bắt buộc phải thay những người lính bằng những con rô bô, ít tốn kém và ít rắc rối hơn .
Bart Everett, giám đốc kỹ thuật của Trung Tâm Chiến Tranh Hải Quân và Không Gian của  San Diego mơ uớc một ngày nào đó sẽ chế tạo được những con rô bô giống như người thât để chiến đấu ngoài chiến trường. Một kiểu mẫu rô bô cao 1m20 , chỉ có một mắt, và có cánh tay có thể xử dụng được như một vũ khí đã được đem trình diện. Con rô bô xuất hiện, dùng cánh tay nó, bắn thẳng vào một hộp lon sô đa, chứng tỏ nó có thể giết bất cứ ai. Một con rô bô khác có khả năng lục lọi các đường hầm, các căn phòng. Con thứ ba có thể mang hàng tấn các vũ khí, đồ trang bị. Con thứ tư là một máy bay không người lái, bay với vận tốc 711 cây số một giờ ở độ cao 11 cây số và phóng xuống đất một trái bom nhỏ nhưng thông minh. Con thứ năm có thể làm nhiệm vụ canh gác. Rồi đây những nhà giàu có thể mua một con rô bô làm người bảo vệ .
Charles Shoemaker, thuộc trung tâm nghiên cứu người máy của Lục Quân đóng tại Aberdeen Maryland tuyên bố đã đạt được những tiến bộ rất khích lệ .
Những tiến bộ về việc chế tạo các con rô bô biết chiến đấu, không những chỉ tại Hoa Kỳ mà còn tại nhiều quốc gia khác trên thế giới, thí dụ như tại ngay một nước nhỏ bé như Norvège, làm các nhà khoa học phát hoảng. Mới đây, hàng trăm người giám đốc các cơ xuởng chế tạo rô bô được trang bị một trí thông minh nhân tạo trong đó có Elon Musk, người đã sản xuất ô tô không người lái Tesla đã cùng nhau ký một lá thư thỉnh nguyện đưa lên Liên Hiệp Quốc để báo động và kêu gọi tìm biện pháp ngăn cấm loại rô bô giết người này. Lý do là hiện nay những tiến bộ về kỹ thuật trong việc chế tạo rô bô đã lên đến một vận tốc mà con người không sao có thể tiên đoán được. Một tên tuổi khác ký tên trong thỉnh nguyện thư là ông Mustapha Suleyman, của công ty Anh Deepmind, chuyên về thông minh nhân tạo. Những người ký tên trong lá thư này nêu lên vấn đề là những tên độc tài, quân phiệt có thể xử dụng loại rô bô này để áp đảo một dân tộc, những người lương dân vô tội. Ngoài ra còn nhiều hiểm nguy khác nữa như bọn Mafia, cướp bóc, bọn quá khích về tôn giáo hay khủng bố…v..v. Cho đến nay người ta vẫn chỉ thấy những tên khủng bố mang bom hay lái xe bạt mạng cán người tại Nice, hay Barcelone, nhưng một ngày kia, nếu thủ phạm là những con rô bô, thì không biết nhân loại sẽ đi về đâu.
Tuy lá thư đã được ký và gửi lên Liên Hiệp Quốc và được công bố bởi Future of Life Institute nhưng hiệu quả của bức thư này lên đến mức nào, có lẽ chúng ta không cần suy đoán nhiều cũng biết là mọi sư đã an bài, khó có thể ngăn cấm được việc sản xuất ra những con rô bô biết giết người không gớm tay này.
Trong lúc các quốc gia thi nhau trang bị vũ khí ghê gớm đến như vậy, thì Việt Nam vẫn lẹt đẹt với Chủ Nghĩa Mác Lê, tư tưởng Hồ Chí Minh và một bô máy cầm quyền nặng nề, tham nhũng và với những lãnh tụ chưa học hết lớp ba trường làng !!!
Ngày mất nước không xa.
 
Bs Trần Mộng Lâm.

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.