Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Monday 23 June 2014

Dân Muốn Biết : Biển Đông."QUỐC NỘI &HẢI NGOẠI"Thưa QuíVị,


Cái quan trọng bậc nhất của toàn dân ta bây giờ là:


1-QuốcNộiNhững người VN trong nước biết rằng ngọn cờ đã trao vào tay họ, họ phải phất, vì dân tộc mà phất, không phất thì chính họ và con cháu họ cũng chết, một cái chết dần mòn bởi gông xiềng Trung cộng và bọn Thái thú tay sai đã mất hết nhân tính. Chính những ông già được xưng tụng là "lão thành cách mạng" khi xưa vì làm tôi giặc hồ bất kể nước còn mất, bất kể là lính đánh thuê cho TC và Liên xô CS, ngay hàng tướng lãnh của vgcs như Nguyễn chí Vịnh, Nguyễn trọng Vĩnh, Đồng sĩ Nguyên, Phùng quang Thanh v.v...phải nghĩ đến dân tộc, phải đặt đảng vgcs vào hàng số 2 sau dân tộc mà cứu lấy dân tộc, phế bỏ chủ nghĩa Mác xít và chế độ độc tài toàn trị đã đem đất nước xuống đống xình từ 70 năm qua.
Thành phần làm cuộc Đại cách mạng thực sự này khg cứ là đảng viên hay QĐ Nhân dân của CS mà bất cứ Nhóm nào vì mục đích đã nêu tức giải phóng đất nước ra khỏi tay vgcs (tức là tay TC) thì đều được hoan nghênh và được toàn dân ủng hộ hết mình kể cả hải ngoại.
Nếu có tướng lãnh của QĐ Nhân Dân cùng QĐ vùng lên thì cuộc Cách mạng (đây mới đáng gọi là Cách mạng) dễ thành công. Tất nhiên phải có chương trình hành động cụ thể, các sự chuẩn bị như thế nào v.v..(chưa thể nói ở đây).


2-HảiNgoại.


Hải ngoại khg phải chỉ đánh võ mồm nhưng chính là một lực lượng yểm trợ quốc nội hữu hiệu giống như một hậu phương trong thời chiến tranh.
Hải ngoại có thể giúp về:
a- tài chánh, thay vì gửi cho người thân mỗi năm 100 đô la, ví dụ, thì nay chỉ gửi 50 còn 50 bỏ vào quỹ để mua súng ống, đạn dược chuyển về hay gửi về giúp đỡ các hoạt động của Kháng chiến trong nước.
b- Đặt ra các phần hành chuyên môn: Ủy ban kiện vgcs ra tòa án QT về tội diệt chủng (CCRĐ hay Mậu Thân chẳng hạn), phá bỏ HĐ hòa bình Paris v...v...
c- phản bác các luận điệu bán nước, ru ngủ đồng bào của vgcs trên phương diện truyền thông v.v...
d- mở những lớp huấn luyện thanh thiếu niên hải ngoại để giới trẻ biết rõ cái nhục mất nước và chuẩn bị thay thế cha anh tiếp tục chỉ huy và tranh đấu cho một nưốc VN độc lập và tiến bộ bằng người.
Thực ra bây giờ đã 14 năm của thế kỷ 21, tức là cách đây 69 năm những thanh niên như chúng tôi đã nghe ông hcm hứa hẹn mang lại độc lập cho đất nước VN, mà đến tận nay độc lập khg có mà chỉ thấy gông xiềng của Tàu khựa, cá nhân tôi, cũng như nhiều đồng bào, đau buồn lắm và nhục nhã lắm vì 69 năm vừa qua, VN ta đã mất hơn 10 triệu dân chỉ vì hai tiếng độc lập ấy. Xin hỏi các "lão thành cách mạng" ở miền Bắc như NS Tô Hải, cụ Mai Việt, cụ TT Nguyễn trọng Vĩnh, TT Đồng sỹ Nguyên...cả hàng triệu cụ...nghĩ sao? Làm lính đánh thuê và phá hoại Tổ quốc hơn 30 năm, kết quả là ngày nay như các cụ thấy, các cụ khg tỏ ra ân hận gì sao? Các cụ còn dám hãnh diện xưng rằng các cụ là "lão thành cách mạng" nữa khg? TS Cù huy Hà Vũ đã nhìn ra cha, bác anh và cả triệu người hồi đó theo hồ tặc là sai chưa? QĐ Miền Nam chỉ vì tự vệ mà bị giặc hồ xua quân vào giết oan, ai nói lên nỗi đau này cho họ, ai đền bù cho họ một chút cầu hồn cầu siêu, tu bổ mồ mả của họ? Những thiếu phụ, con côi miền Nam, QG Nghĩa tử, họ mất cả cuộc đời, ai đền bù cho họ? 700,000-800,000 người chết vì đi rừng, tàu chết máy làm mồi cho cọp beo và cá biển Đông, còn ai nhắc đến họ nữa khg và lấy gì mà đền bù nỗi đau cho thân nhân họ?

Như vậy, tôi đã xin phép quí vị và đồng bào hải ngoại phân chia 2 nhiệm vụ chính cho trong nước và hải ngoại. Đây chỉ là cái sườn, quí vị có thể sửa đổi, thêm bớt v.v...cho hợp với thực tế và hữu hiệu nhưng tôi nghĩ mọi người phải bắt tay vào việc thì may ra mới cứu được nước. Còn cứ đại khái thế này, chính sách tằm ăn dâu của TC, cùng với chính sách "chẳng thà mất nước hơn là mất đảng" ngu xuẩn của những kẻ vong bản chỉ nhìn thấy 1 mà khg thấy 10, hay là đã mù vì ảo tưởng Mác xít hứa cho họ tiền tài, danh vọng và quyền thế áp bức, hà hiếp dân như các lãnh chúa thời Trung cổ mà họ để mặc cho nước mất, miễn vinh thân phì gia. Đó là có đại tội với đất nước khg tội nào trầm trọng hơn.
Ngày 19-6-2014
GS Bút Xuân Trần Đình Ngọc


From: Gop gio gopgionews@yahoo.com
Date: 2014-06-20 20:35 GMT+02:00
Subject: [DiendanDanToc] Ts Dương Danh Huy: Trung Cộng sa bẫy, Việt Cộng cúi đầu?
Kính chuyển cho rộng đường dư luận.
     *Điều mong đợi ở chế độ CS Hànội là nộp đơn kiện TC hoặc gởi Công Hàm phản biện đến LHQ theo như ý kiến của TS Dương Danh Hy. Và điều đáng buồn hơn nữa, trong phiên họp của Quốc Hội VC đang diễn ra bàn về luật thẻ căn cước công dân. Một vị đại biểu quốc hội đã lên cướp diễn đàn, yêu cầu Quốc Hội đưa vào nghị trình thảo luận và ra Tuyên Bố về chuyện giàn khoan HD 781, lên án TC. Thế như tất cả quốc hội đều im thin thít !?
    *Người điều khiển Quốc hội chính là Phó Chủ tịch QH tên UÔNG CHU LƯU, một tên Tàu chánh cống, không nói được tiếng Việt, được Bắc Kinh cài vào Quốc hội thông qua Mặt Trận Tổ Quốc, trong tư cách “Đại Biểu” cho người Tàu thiểu số sinh sống tại VN.
     *Khi còn là Thứ trưởng Bộ Tư Pháp, Uông Chu Lưu chưa nói được tiếng Việt, khi đi họp với viên chức đồng nhiệm BTP Hoa Kỳ, tên Uông Chu Lưu nói tiếng Anh ba rọi, khiến phía HK không hiểu. Sau đó y buộc phải nói tiếng Tàu để cho thông dịch viên của y dịch sang tiếng Anh. Nay sau hơn mười mấy năm, có lẽ bây giờ y đã nói được tiếng Việt.
    *Tuy nhiên, trong Quốc hội VC mà có một tên Phó Chủ tịch (Chính Ủy) người Tàu, thì rõ ràng Quốc hội đó là của Tàu khựa mang nhãn hiệu VC !
        GÓPGIÓ 20-6-2014

Trung Quốc sa bẫy, Việt Nam cúi đầu?
TS. Dương Danh Huy
Quỹ Nghiên cứu Biển Đông
Cập nhật: 13:38 GMT - thứ sáu, 20 tháng 6, 2014

Việt Nam dường như chủ động 'đấu chữ' trước.
Điều còn có thể cho là may mắn là cuộc đối đầu về giàn khoan HD-981 chưa chuyển sang đấu súng. Thay vào đó, nó đã đi đến một cuộc đấu chữ tại LHQ.
Trong cuộc đấu chữ này, Việt Nam đã “khai hỏa” trước. Ngày 2/6/2014 Việt Nam yêu cầu Tổng Thư ký LHQ lưu hành một công hàm cho phiên họp thứ 68 của tổ chức này, phản đối về giàn khoan HD-981, cũng như ghi mệnh đề thường lệ nói rằng “Việt Nam có đầy đủ dẫn chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với Hoàng Sa”.
Ngày 9/6/2014 Việt Nam gửi thêm một công hàm, có lẽ liên quan đến việc tàu Trung Quốc đâm chìm một tàu cá Việt Nam.
Sau đó, Trung Quốc “phản pháo” bằng cách gửi đến LHQ một “văn bản về lập trường”.

'Giành thế thượng phong'
Bộ Ngoại giao TQ phản ứng liên tục sau những cuộc họp báo của VN.
Không chỉ cáo buộc ngược lại Việt Nam, văn bản này còn ghi Trung Quốc đã quản lý Hoàng Sa từ đời Bắc Tống, cũng như đưa ra những vấn đề như công hàm Phạm Văn Đồng, các tuyên bố có hại khác của quan chức và truyền thông của VNDCCH, sách giáo khoa và bản đồ của VNDCCH ghi Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Quốc.
Phản công mạnh mẽ của Trung Quốc đã đạt được ba thành công quan trọng cho họ.
Thành công thứ nhất là nó làm cho một số nhà bình luận nghiêng về phía Trung Quốc, hay ít nhất không còn nghiêng về phía Việt Nam như trước. Chúng ta chỉ có thể dự đoán nó có ảnh hưởng gì với thế giới.
Thành công thứ nhì là nó đã đẩy cuộc thảo luận ra khỏi phạm trù của luật biển, nơi Trung Quốc chắc chắn đã vi phạm luật quốc tế, vào phạm trù tranh chấp chủ quyền đảo, nơi có rủi ro pháp lý cho Việt Nam, trong khi Trung Quốc lại có nhiều lợi thế tuyên truyền.
Với hai thành công trên, Trung Quốc đã gây nhiều thiệt hại cho vị trí thượng phong mà Việt Nam đã đạt được trong cuộc tranh thủ dư luận trong suốt tháng trước đó, nếu không muốn nói rằng Trung Quốc đã giành được thế thượng phong.
"Chính Trung Quốc đã tham gia việc quốc tế hóa tranh chấp Hoàng Sa, điều mà họ luôn tránh từ trước đến nay"
Thành công thứ ba là, với việc nêu ra công hàm Phạm Văn Đồng và các hành vi có hại khác của VNDCCH, Trung Quốc đã đánh một đòn tâm lý mạnh vào lãnh đạo Việt Nam cũng như người dân Việt.
Trong khi Bộ Chính trị Việt Nam còn đang chần chừ về việc kiện Trung Quốc thì đòn này có thể đã làm cho họ thêm bối rối và mất tinh thần, mặc dù thật ra để đơn phương kiện Trung Quốc thì hồ sơ sẽ không phụ thuộc vào Hoàng Sa là của nước nào.
Đòn này cũng làm cho người Việt bị chia trí. Như vậy, khả năng đối phó của Việt Nam trong vấn đề giàn khoan HD-981 bị sút giảm đi nhiều.
Thế nhưng, đòn phản công này của Trung Quốc cũng bao hàm một số rủi ro cho họ. Rủi ro thứ nhất là lập luận của họ có thể bị Việt Nam phản biện trước LHQ. Phản biện của Việt Nam có thể có ba mũi nhọn.
Mũi nhọn thứt nhất, Việt Nam buộc phải phản biện Trung Quốc về công hàm Phạm Văn Đồng và các hành vi có hại khác của VNDCCH.
Mũi nhọn thứ nhì, Việt Nam có thể lập luận cho rằng bất kể Hoàng Sa là của nước nào, vùng đặc quyền kinh tế thuộc Hoàng Sa không thể vươn ra đến các nơi Trung Quốc đã triển khai giàn khoan, cho nên các nơi đó chắc chắn thuộc vùng đặc quyền kinh tế của đất liền và các đảo ven bờ Việt Nam.
Mũi nhọn thứ ba, dù có yêu sách chồng lấn đi nữa thì việc Trung Quốc đơn phương triển khai giàn khoan trong vùng có yêu sách chồng lấn đã vi phạm Điều 74 của UNCLOS. Hai mũi nhọn sau là để đặt vấn đề vào lại phạm trù của luật biển, nơi Việt Nam có nhiều lợi thế.
Rủi ro thứ nhì là việc tranh cãi qua lại ở LHQ sẽ bác bỏ quan điểm của Trung Quốc là không có tranh chấp về quần đảo Hoàng Sa.
Rủi ro thứ ba là qua việc đưa lập luận của họ ra trước LHQ, và tranh cãi với Việt Nam trước LHQ, chính Trung Quốc đã tham gia việc quốc tế hóa tranh chấp Hoàng Sa, điều mà họ luôn tránh từ trước đến nay.

'TQ đã sa bẫy'
VN và TQ tố cáo lẫn nhau về việc dùng tàu gây hấn.
Do đó, có thể nói rằng, với phản công mạnh mẽ của họ, và mặc dù đã có một số thành công, chính Trung Quốc đã sa vào bẫy.
Tuy nhiên, bẫy đó sẽ chỉ sập nếu Việt Nam gửi công hàm đến LHQ phản biện lại Trung Quốc. Cho tới nay, phản ứng của Việt Nam mới chỉ là đăng bài báo về lập luận của một cá nhân lên trang web của mình ở LHQ, và họp báo.
Những phản ứng đó rõ ràng là nhẹ ký hơn chính thức đưa ra lập luận phản biện trước LHQ, và cùng lắm chỉ cho thể là biện pháp tạm thời, không thể thay thế được việc đó. Thế giới sẽ có câu hỏi, “Tại sao Việt Nam không chính thức đưa ra lập luận phản biện trước LHQ?”
Vấn đề của Việt Nam không phải là không có lập luận pháp lý để phản biện, mà là ở quá trình chính trị để đi đến quyết định.
Nếu Việt Nam quyết định không phản biện ở LHQ thì Trung Quốc đã “có gan làm giàu” và sẽ chuyển bại thành thắng, trong khi Việt Nam sẽ đi từ thắng và cơ hội đến bại.
"Vấn đề của Việt Nam không phải là không có lập luận pháp lý để phản biện, mà là ở quá trình chính trị để đi đến quyết định...Người dân không thể tự đưa ra công hàm chính thức trước LHQ - nghĩa vụ của chính phủ là đại diện cho quốc gia trước LHQ và làm điều đó cho họ"
Một trong những hệ quả là Việt Nam sẽ bị mất niềm tin của những nước và những người ủng hộ mình trên thế giới, và lãnh đạo Việt Nam sẽ bị mất nhiều niềm tin của người Việt. Như thế, tương lai sẽ càng khó khăn thêm cho Việt Nam.
Có lẽ bất cứ người Việt nào quan tâm về Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông cũng mong muốn Việt Nam có công hàm phản biện chính thức trước LHQ. Có lẽ họ đều cho rằng đó là nghĩa vụ của chính phủ trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.
Người dân không thể tự đưa ra công hàm chính thức trước LHQ - nghĩa vụ của chính phủ là đại diện cho quốc gia trước LHQ và làm điều đó cho họ.
Nhưng chính phủ Việt Nam có sẽ làm không thì vẫn còn là câu hỏi mở.
Cho đến nay, chiến lược của Việt Nam để đối phó với Trung Quốc dường như là “nó đấm thì mình la, nó xoa thì mình im”. Nhưng chiến lược đó chỉ có thể dẫn đến việc mất hết từng bước, vì chiến lược của Trung Quốc là “đấm, xoa, đấm, xoa” cho đến khi họ giành được hết.
Trung Quốc đã “đấm” bằng giàn khoan HD-981, cũng như họ đang “đấm” lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư Việt Nam. Việt Nam đã “la”, nhưng Trung Quốc “la” lại lớn hơn. Và Trung Quốc đã gửi Ủy viên Quốc vụ Dương Khiết Trì sang “xoa”.
Đáng lẽ Việt Nam phải giật sập bẫy bằng cách gửi công hàm phản biện đến LHQ, nhưng phải chăng thay vào đó Việt Nam sẽ cúi đầu?
Bài viết phản ánh quan điểm riêng và lối hành văn của tác giả, một thành viên sáng lập của nhóm Nghiên cứu Biển Đông.

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

Một biến thể phụ COVID-19 mới xuất hiện, mang tên Arcturus.

 Biến thể phụ Arcturus mới, lần đầu tiên được xác định “có mặt” và lây lan mạnh ở Ấn Độ hồi Tháng Ba. Tại Hoa Kỳ, Arcturus hiện chiếm khoảng 6% trong số ca nhiễm COVID-19.