Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Friday 2 May 2014

Hòa hợp hòa giải 30.4 là có tội: Gỡ lá cờ Vàng tại tiệm Zen của nhà báo Lý Kiến TrúcLễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 tại Little Saigon, và cộng đồng gỡ lá cờ Vàng tại tiệm Zen của nhà báo Lý Kiến Trúc xuống vì ông đi du lịch Trường Sa hòa hợp hòa giải với Việt cộng


Trưa nay tại trung tâm thủ đô Little Saigon, đúng vào Ngày Quốc Hận 30 tháng 4, gió thổi mạnh với cái nắng gắt bất thường, đông đảo đồng hương, nhiều tổ chức đấu tranh, đảng phái chính trị, hội đoàn Quân Nhân VNCH, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Hội Đồng Liên Tôn, và một số dân cử Việt - Mỹ tập họp trên bãi cỏ Asian Village trước thương xá Phước Lộc Thọ để tham dự buổi Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận lần thứ 39. 
Quang cảnh buổi Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 trên đại lộ Bolsa, thủ đô Little Saigon (Hình VB)

Cũng tại đây, một số đồng hương cầm biểu ngữ "Đả đảo Lý Kiến Trúc hòa hợp hòa giải với Việt cộng" vì nhà báo Lý Kiến Trúc vừa đi về Việt Nam tham dự chuyến du lịch Trường Sa do "Ủy Ban Người Việt Ở Nước Ngoài" của thứ trưởng ngoại giao Việt cộng Nguyễn Thanh Sơn tổ chức. Trong phần phát biểu, ông Phan Văn Chính, một cựu Cán Bộ Xây Dựng Nộng Thôn VNCH và là người phụ trách treo hàng trăm lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và cờ Hoa Kỳ trên các đại lộ thuộc vùng Little Saigon tuyên bố rằng: “Tôi là Phan Văn Chính, Trưởng Ban Treo Cờ, xin thông báo cùng đồng hương, lá cờ Việt Nam Cộng Hòa treo trước quán Zen của Lý Kiến Trúc là do Lý Kiến Trúc nhờ tôi treo. Nay Lý Kiến Trúc về Việt Nam đi theo Việt Cộng ra Trường Sa hội họp. Nhận thấy quán Zen của Lý Kiến Trúc không xứng đáng được treo lá cờ Việt Nam Cộng Hòa, tôi xin đồng bào ngay bây giờ tuần hành đến quán Zen chứng kiến tôi gỡ lá cờ xuống." Để làm sáng tỏ lý do, ông Chính giải thích cặn kẻ thêm là vào dịp Tết vừa qua, khi thấy lá cờ Vàng treo trước nhà hàng Zen bị cũ mèm, ông Chính đã tặng cho nhà báo Lý Kiến Trúc lá cờ Vàng, và đích thân ông Chính đã treo lá cờ Vàng lên cột cờ trước nhà hàng Zen, và nay ông Chính không chấp nhận việc nhà báo Lý Kiến Trúc về hòa hợp hòa giải với Việt cộng, nên ông muốn lấy lại lá cờ Vàng mà ông đã tặng trước kia.


Ông Phan Văn Chính gỡ lá cờ Vàng xuống để lấy lại vì cho rằng Lý Kiến Trúc không còn tư cách giữ nữa


Nhà hàng chay ZEN của nhà báo Lý Kiến Trúc

Đúng như ý của ông Chính, khi đoàn tuần hành đi tới trước cửa nhà hàng Zen thì ngừng lại, và ông Chính đã bắt thang leo lên gỡ lá cờ Vàng xuống để lấy lại, mọi đồng hương có mặt tại chỗ đã hoan hô nhiệt liệt hành động quyết liệt và dứt khoát của ông Chính đối với những kẻ bị cho là phản bội cộng đồng. 


Nhà báo Lý Kiến Trúc đứng với cờ Vàng và các bản tuyên dương

Vài giờ sau đó thì có tin đồn là nhà báo Lỳ Kiến Trúc sẽ đâm đơn kiện ông Chính và ban tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận vì cho rằng họ đã tự động gỡ lá cờ Vàng là tài sản riêng và nằm trên mãnh đất cơ sở tư nhân của ông Lý Kiến Trúc. 

Vào 6:30 chiều cùng ngày, tôi (Ngô Kỷ) có gặp lại ông Phan Văn Chính trong buổi Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 do Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali và các đoàn hể trẻ tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, lúc nói chuyện với nhau, tôi nhận thấy ông Chính không hề nao núng hay sợ hãi gì về cái tin đồn kiện cáo cả, và một lần nữa ông Chính xác định với tôi là ông từng tặng lá cờ Vàng cho nhà báo Lý Kiến Trúc, bây giờ ông xét thấy nhà báo Lý Kiến Trúc không còn tư cách và không còn xứng đáng giữ lá cờ Vàng cao quý đó nữa, thì ông gỡ xuống lấy lại, vậy thôi.

Vào tối cùng ngày, tôi nhận một cái email của nhà báo Lý Kiến Trúc từ Việt Nam gởi qua Mỹ với nội dung như sau:

From: Kientruc Ly <lykientrucvaama@gmail.com>
Date: 2014-04-30 22:39 GMT-07:00
Subject: KG QUÝ NIÊN TRƯỞNG - THÔNG BÁO CỦA CÂU LẠC BỘ VĂN HÓA & TRUYỀN THÔNG
To: Kientruc Ly <lykientrucvaama@gmail.com>

Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Truyền Thông
Nhật Báo Văn Hóa Online
Date: May 01, 2014
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Kính gởi:
-        Quý Cơ Quan Truyền Thông, Báo Chí
-        Quý Hội Đoàn người Việt tại hải ngoại
-        Quý Đồng Hương người Việt tại hải ngoại
Với tư cách của một người làm truyền thông trong cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại suốt hơn 20 năm qua, và là Chủ nhiệm nhật báo Văn Hóa Magazine Online, Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí tại Quận Cam nam California, tôi xin trình bày với tất cả quý vị rằng:
1 - Tôi tham dự chuyến viếng thăm quần đảo Trường Sa do lời mời chính thức của ông Chủ Nhiệm Ủy Ban Người Việt Nam Ở Nước Ngoài với mục đích tìm hiểu thực tế về tình hình biển đảo của Việt Nam. Trong chuyến viếng thăm Trường Sa, tôi đứng ở cương vị một người nghiên cứu về chủ quyền biển đảo của Việt Nam hầu phục vụ nhu cầu hiểu biết của cộng đồng Việt hải ngoại và CÓ HOÀI BÃO ĐÓNG GÓP VÀO CÔNG CUỘC BẢO VỆ SỰ TOÀN VẸN LÃNH THỔ, LÃNH HẢI VIỆT NAM TRƯỚC NGUY CƠ HÁN HÓA BIỂN ĐÔNG CỦA TRUNG CỘNG.
2 - Trong vai trò đó, tôi không đồng hành về tư tưởng, quan điểm chính trị, hoặc những phát biểu của một vài người ở nam Cali đi trong phái đoàn.
3 - Xác định vị trí của một người VN tị nạn, tôi hoàn toàn tôn trọng việc phản đối của một số đồng hương về chuyến đi của tôi, thực sự là do muốn bảo vệ tôi với tất cả lòng thương mến, tuy nhiên, tôi xin kêu gọi sự bình tĩnh của cộng đồng trước khi nghe những lời phát biểu của tôi TRONG CUỘC HỌP BÁO TẠI CÂU LẠC BỘ VĂN HÓA & BÁO CHÍ ở Quận Cam.
- CUỘC HỌP BÁO SẼ ĐƯỢC TỔ CHỨC CÔNG KHAI VÀO KHOẢNG CUỐI THÁNG 5, 2014, NGÀY giờ chính xác sẽ thông báo sau. Kính mời tất cả cơ quan truyền thông báo chí, hội đoàn và đồng hương tham dự, để tôi được tường trình về chuyến đi và trả lời mọi thắc mắc của quý vị./
Kính chào đoàn kết và xây dựng.
Lý Kiến Trúc
Chủ nhiệm Cân Lạc Bộ Văn Hóa & Truyền Thông

(hết trích)

Và cũng cùng thời điểm này, tôi lại nhận thêm một mail có trang Facebook từ Việt Nam gởi qua ghi lại nội dung lời phát biểu của nhà báo Lý Kiến Trúc trong chuyến đi thăm Trường Sa như sau:Cũng cần giới thiệu sơ qua về tiểu sử nhà báo Lý Kiến Trúc, ông từng là sĩ quan cấp úy trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qua Mỹ ông làm phóng viên cho nhật báo Người Việt, rồi sau đó ông tự phát hành “Tuần báo Điện tử VanHoaMagazineOnline.com / bộ mới, là tờ báo hàng tuần thay thế cho Tạp chí Văn Hóa Magazine (in trên giấy láng 4 mầu (từ năm 1996-2012), và trang nhà Văn Hóa Magazine.net (từ 2006-2013).Nhà báo Lý Kiến Trúc từng gây nhiều dư luận "sóng gió" tại Little Saigon, và ông Lý Kiến Trúc là người được làng báo và cộng đồng nhớ tới qua giai thoại về bài phỏng vấn ông Nguyễn Cao Kỳ trên tivi mà ông đã xưng hô  “thưa Ngài Phó Tổng Thống," và chương trình phỏng vấn này chỉ được phát hình mới được một lần đầu thì bị dẹp bỏ luôn vì đài truyền hình bị đồng hương tỵ nạn biểu tình phản đối dữ dội nên ông Phan Ngọc Tiếu, chủ nhân của đài truyền hình đã quyết định cắt ngang việc phát hình chương trình phỏng vấn ông Nguyễn Cao Kỳ cho yên chuyện và tránh khỏi rắc rối với cộng đồng.

Lý Kiến Trúc phỏng vấn Tướng Nguyễn Cao Kỳ năm 2004 trước khi Tướng Kỳ về VN.
(10/01/2013 07:46 PM) (Xem: 357)

 
 
Nhà báo Lý Kiến Trúc đang phỏng vấn Tướng Nguyễn Cao Kỳ tháng 2 năm 2004 trước khi Tướng Kỳ về VN.


Nhà báo Lý Kiến Trúc phỏng vấn Tướng Nguyễn Cao Kỳ ngày 10 tháng 12 năm 2002

Vào tháng 9 năm 2008, ông Lý Kiến Trúc là một nhà báo "đặc biệt" và "ưu tiên" được đại sứ Việt cộng tại Hoa Thịnh Đốn là Lê Công Phụng đồng ý cho phép phỏng vấn ngay tại tòa đại sứ Việt cộng tại DC, và cuộc phỏng vấn này đã được ông Lý Kiến Trúc đăng tải liên tiếp trong nhiều số báo Văn Hóa với hàng trăm hình lá cờ đỏ sao vàng "hồ hởi" tràn ngập trên bài viết. Sự kiện lấy cớ "hành nghề truyền thông" nhưng  mục đích chính là để tuyên truyền cho Việt cộng này đã  bị cộng đồng phản đối xôn xao một thời.


W.DC 23/9/2008: Nhà báo Lý Kiến Trúc phỏng vấn Đại sứ Lê Công Phụng về Biên giới trên bộ Việt Trung, Hải giới Vịnh Bắc Bộ và Hoàng Sa Trường Sa Biển Đông
(09/23/2013 08:48 PM) (Xem: 987)
Lời giới thiệu của bổn báo:
Hôm nay là ngày Thứ Ba 23 tháng 9 năm 2008 tại Hoa Thịnh Đốn, chúng tôi đại diện cho báo Văn Hóa Magazine xuất bản tại California qua sự dàn xếp của các thông tín viên báo chí thân hữu, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam tại Hoa Thịnh Đốn, ông Lê Công Phụng.
Xin trân trọng kính chào ông Đại sứ.
Chúng tôi xin nhắc lại, trước khi nhậm chức đại sứ tại Hoa Kỳ, ông Lê Công Phụng nguyên là Thứ trưởng của Bộ ngoại giao, ông đã tham dự các cuộc hội đàm thảo luận từ thời ông Lê Khả Phiêu làm Tổng bí thư đảng Cộng Sản Việt Nam đi qua Trung Quốc để bàn về vấn đề biên giới giữa hai nước.
Vào tháng 2 năm 1999 ông cũng đi tham dự và cùng với chủ tịch Trần Đức Lương qua Trung Quốc vào ngày 25 tháng 12 năm 2000 tham dự đàm phán Vịnh Bắc Bộ. Từ những cuộc gặp gỡ này đã dẫn tới việc ký kết hiệp ước Việt Nam với Trung Quốc về Vịnh Bắc Bộ và Nghị định thư về hợp tác đánh cá trong vùng Vịnh Bắc Bộ. Sau các cuộc hội đàm của các vị chủ tịch nước và tổng bí thư, hiệp ước đã được ký kết giữa hai bộ trưởng ngoại giao Việt-Trung.
Với vai trò của một Thứ trưởng ngoại giao, ông Lê Công Phụng đã tương đối nắm vững các vấn đề này, các bản hiệp ước ranh giới trên đất liền và trên hải giới ở Vịnh Bắc Bộ bao gồm quần đảo Hoàng Sa và Vạn Lý Trường Sa; hiện nay sự kiện này đã trở thành điểm khá gay gắt trong mối bang giao tay ba giữa Việt Nam, Trung Quốc và Hoa Kỳ, về an ninh biển đông và về vấn đề quyền lợi kinh tế đang gây nhiều tranh cãi và có thể sẽ đưa ra tòa án quốc tế.
Hiện nay nước Việt Nam của chúng ta, Hoàng Sa, Trường Sa là gia tài của quốc gia thiêng liêng đối với người Việt Nam. Để cho dư luận quần chúng hiểu rõ thêm về các vấn đề mà chúng tôi vừa mới nêu trên cho cuộc gặp gỡ ngày hôm nay với ông Đại sứ Lê Công Phụng, chúng tôi nghĩ rằng, cuộc phỏng vấn này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho moị người.
Tôi rất hân hạnh và một lần nữa xin cám ơn ông Đại sứ đã đồng ý cho chúng tôi có cuộc phỏng vấn này, cám ơn ông Đại sứ.

Đại sứ Lê Công Phụng (trái) và nhà báo Lý Kiến Trúc trong cuộc phỏng vấn tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn ngy 23 tháng 9 năm 2008. Ảnh TƠANXO
Lý Kiến Trúc: Thưa ông Đại sứ, nếu đúng là bản hiệp ước bên giới Việt Trung ký vào cuối năm 1999 là hệ quả của trận thư hùng giữa quân đội nhân dân Việt Nam và quân đội nhân dân Trung Quốc vào năm 1979, thì tôi xin phép được hỏi ngài Đại sứ vì sao cho đến hai mươi năm sau tức là từ năm 1979 cho đến năm 1999 các cột mốc biên giới của Việt Nam và Trung Quốc mới được cắm mốc rõ ràng?
Đại sứ Lê Công Phụng:
Tôi rất cám ơn báo Văn Hóa đã tổ chức cuộc hội luận nói chuyện hôm nay, tôi rất là hân hạnh được bày tỏ tình cảm của nhân dân Việt Nam với bà con cộng đồng người Việt hải ngoại, đặc biệt là ở Mỹ hiện nay. Nhân dịp này,lần đầu tiên tôi muốn nhà báo chuyển đến tất cả những người Việt Nam dù là có quốc tịch Việt Nam hay là quốc tịch Mỹ những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, những sự cầu chúc cho mọi quý vị, mọi gia đình an khang, thịnh vượng và mọi sự như ý....................................(ngưng trích)
Trên thực tế thì nhà báo Lý Kiến Trúc còn làm, còn nói, còn viết rất nhiều việc, nhiều điều có lợi cho Việt cộng và có hại cho người Quốc Gia, mà điển hình là việc năm 2007, ông tuyên bố trên đài Á Châu Tự Do RFA rằng ông ủng hộ việc nên cầm cờ Vàng đứng chung với cờ máu cộng sản để bày tỏ sự đoàn kết dân tộc. Trong buổi họp của thành phố Santa Ana cách đây vài năm để thành phố ban hành đạo luật "cấm cửa" các phái đoàn Việt cộng đến thành phố Santa Ana, giống như các đạo luật "cấm cửa Việt cộng" đến hai thành phố Garden Grove và Westminster đã được ban hành từ lâu, thì ngay trong phòng họp, nhà báo Lý Kiến Trúc đứng lên tuyên bố "sảng" rằng "cộng đồng người Việt hải ngoại mạnh mẽ ủng hộ việc Mỹ bang giao với Việt cộng," lời phát biểu lố bịch và sai sự thật này đã bị tôi (Ngô Kỷ) đứng lên phản đối và đả đảo lời phát biểu ngu xuẩn và tào lao, bưng bô Việt cộng này của ông Lý Kiến Trúc ngay tại buổi họp thành phố. 

Tôi có cái tật  xấu là nói gì thì phải trưng dẫn bằng cớ vì tôi luôn chủ trương "nói có sách mách có chứng," nhưng vì muốn bản tin này ra sớm cho kịp thời, nên tôi chưa có đủ thì giờ để soạn ra các Video, hình ảnh và tài liệu cũ để chứng minh, do đó tôi xin khất với quý vị trong thời gian ngắn tới tôi sẽ trưng dẫn bằng chứng vì tôi không muốn bị thiên hạ cho tôi "chụp mũ" ông Lý Kiến Trúc. Tôi chắc chắn là bằng chứng lời tuyên bố của ông Lý Kiến Trúc với đài Á Châu Tự Do RFA, và tại phòng họp của thành phố Santa Ana là có thật và tôi sẽ kiếm ra trong ngày gần đây. Xin quý vị chờ đợi để thấy sự thật.

Tôi xin ngừng tại đây, và chắc chắn là trong thời gian ngắn nữa thì các thông tin, phim, ảnh về chuyến đi Trường Sa và lời phát biểu của nhà báo Lý Kiến Trúc tại Việt Nam và ý kiến đồng bào về hành động phản bội cộng đồng của nhà báo Lý Kiến Trúc sẽ được công bố đầy đủ trên các hệ thống báo chí, truyền thông, website, diễn đàn v.v.., và lúc đó thì quý đồng hương sẽ thấy đầy đủ chi tiết và sự thật về nhà báo Lý Kiến Trúc. Chúng ta cùng chờ xem diễn tiến sẽ ra sao, từ nhà báo Lý Kiến Trúc cũng như từ phía cộng đồng tỵ nạn cộng sản hải ngoại.

Trân trọng kính chào,

Ngô Kỷ
 
ngokycali@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.